[ISCDE 2017] Đón chào Hội thảo Kỹ thuật quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2 (12/2017)

Status
Not open for further replies.

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Tiếp nối thành công của Hội thảo CDE Quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc 2016 (gọi tắt là KVIC 2016) và Hội thảo Đào tạo Kỹ thuật – Công nghiệp MES LAB 2016 (gọi tắt là MEIT 2016); đáp ứng nhu cầu kết nối hợp tác Khoa học, Công nghệ giữa Việt Nam và các nước, nhu cầu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kiến thức giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với các Nhà khoa học; lắng nghe ý kiến đóng góp cho các sự kiện năm trước, MES LAB sẽ tổ chức một sự kiện kết hợpKVIC 2017 vào cuối năm. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất MES LAB từng tổ chức.

Sự kiện diễn ra vào tháng 12 năm nay (2017) tại TP.HCM và có nhiều điểm cải tiến so với 2 Hội thảo năm trước:
 • Quy mô lớn hơn: Nhằm đáp ứng kì vọng của các bên tham gia Hội thảo năm 2016, nhằm tạo ra nhịp cầu kết nối hiệu quả về hợp tác Khoa học, Công nghệ giữa các nước, năm nay MES LAB kết hợp với Hiệp hội CDE Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học với Quy mô lớn với diễn giả không chỉ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam mà còn từ các nước châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…
 • Format chương trình: Sự kiện sẽ mang format một Hội thảo Khoa học chính thức với 2 sessions/ 1 buổi. Mỗi session gồm 4 bài phát biểu 20ph + 5ph hỏi đáp. Dự kiến sẽ có 12-20 sessions (48 – 80 bài phát biểu + 3 – 4 bài phát biểu mở màn và Keynotes; so với 25 bài phát biểu (+2 bài Phát biểu mở màn) tại KVIC 2016 và 8 bài phát biểu tại MEIT 2016). Song song với đó là Hoạt động đào tạo doanh nghiệp theo nhu cầu.
 • Chuyên nghiệp hơn trong khâu tổ chức: Sự kiện năm nay sẽ do Hiệp hội CDE Hàn Quốc chủ trì nhằm đáp ứng các tiêu chí tốt hơn về format Hội thảo khoa học và đảm bảo chất lượng các bài phát biểu. MES LAB là đồng tổ chức phụ trách liên lạc các bên trong và ngoài nước; đảm nhận khâu tổ chức diễn ra ở Việt Nam; hướng dẫn thủ tục tham gia và địa điểm.
 • Đặc biệt nhất, các bài thuyết trình trong Hội thảo sẽ mang nội dung hướng đối tượng Cộng đồng. BTC sẽ thu thập ý kiến những chủ đề được quan tâm để có thể mang đến Hội thảo các nội dung thuyết trình phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Ngay từ bây giờ, chính các bạn – các thành viên MES LAB sẽ có thể chung tay xây dựng khung chủ đề cho Hội thảo bằng cách đóng góp ý kiến ngay tại topic này hoặc gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ meslab@meslab.vn. BTC sẽ tổng hợp lại và xây dựng khung chương trình Hội thảo cũng như nội dung các Khoá đào tạo song song với Hội thảo.

Thông tin sơ bộ về sự kiện

 1. Chủ đề: Về các lĩnh vực liên quan đến thiết kế sử dụng máy tính (CAD/CAM; CAE; In3D; IoT; Smart Factory/ Industry 4.0; Product Development/R&D; Big Data...) Quý vị có thể đóng góp các chủ đề cụ thể hoặc gợi ý các nội dung khác (liên quan đến CDE) tại topic này hoặc qua email.
 2. Thời gian: 13 - 16/12/2017 (T4 - T7)
 3. Địa điểm: Hội trường ĐH Bách khoa TP.HCM
 4. Quy mô: Khoảng 200 khách tham dự Hội thảo và các khoá đào tạo cho doanh nghiệp.
 5. Format (dự kiến):
  • Hội thảo: 12 – 20 sessions, mỗi session gồm 4 bài phát biểu (20ph + 5ph hỏi đáp).
  • Khoá Đào tạo: 1 ngày
( Nội dung các bài phát biểu và khoá đào tạo sẽ được cập nhật trên trang chủ Hội thảo )

Lịch trình dự kiến

Tháng 3 – 5 / 2017:
 • Thu thập ý kiến về các chủ đề được quan tâm, nhu cầu tổ chức Khoá Đào tạo trong khuôn khổ Hội thảo.
Tháng 5 – 8 / 2017:
 • Lên danh sách các bài phát biểu và diễn giả.
 • Chuẩn bị hậu cần. Chốt thời gian và địa điểm chính xác.
 • Tư vấn tham dự và tư vấn tài trợ ban đầu.
Tháng 8 – 10 / 2017:
 • Hoàn thiện danh sách các bài phát biểu.
 • Chốt danh sách tham gia & danh sách tài trợ.
 • Liên lạc các bên liên quan trong và ngoài nước.
Tháng 10 / 2017 - 12 / 2017 (thời điểm diễn ra sự kiện):
 • Rà soát những khâu tổ chức cuối cùng.
 • Chào mừng & hướng dẫn tham gia (tại ngày diễn ra sự kiện)

***
Với tất cả những điểm mới trên, MES LAB hi vọng sự kiện năm nay sẽ thực sự trở nên thiết thực hơn, đem lại hiệu quả và sự hài lòng tối đa cho tất cả các diễn giả cũng như khách tham gia. MES LAB cũng mong muốn có được những phản hồi từ các thành viên diễn đàn, các Quý Doanh nghiệp và Quý chuyên gia để chúng tôi ngày một cải tiến đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của tất cả mọi người.


Xin chân thành cảm ơn.
***

Một số hình ảnh của KVIC 2016 và MEIT 2016


Khách sạn 5* Grand Tourane Đà Nẵng – nơi tổ chức Hội thảo KVIC 2016


Khách tham dự check-in tại KVIC 2016Trao đổi tại Tiệc trà trong Hội thảo KVIC 2016 - Đại diện Nhà tài trợ tích cực trao đổi với khách tham dự từ trường ĐH BKHN


Phát biểu tại KVIC 2016: TS Hoàng Long, Khoa Cơ khí ĐH BK HN với bài phát biểu về tái tạo mẫu 3D từ hình chiếu 2D


Phát biểu tại KVIC 2016: Bài phát biểu của GS Lee về Phương pháp mới nhận diện Tứ giác và áp dụng trong xử lý hình ảnh


Các bài phát biểu với chất lượng rất cao được các giáo sư, chuyên gia từ Việt Nam – Hàn Quốc trực tiếp trình bày tại KVIC 2016. Trên ảnh là GS Kang Park từ ĐH Myongji phát biểu về Hệ thống giám sát sử dụng camera panorama


Ông Trần Sỹ Đức - đại diện MES LAB - phát biểu khai mạc MEIT 2016


Gian hàng tại MEIT 2016 trưng bày các Sản phẩm công nghệ mới. Trong ảnh là gian hàng về sản phẩm in 3D của Creatz3D Việt Nam.


Phát biểu tại MEIT 2016: Ông Minh Lê - Chuyên gia Mô phỏng đang làm việc tại Pháp giới thiệu Vai trò của Mô phỏng và Giải pháp tích hợp CAD/CAE trong thiết kế kết cấu, hệ thống & sản xuất công nghiệp


Phát biểu tại MEIT 2016: Ông Dương Tuấn Phong trình bày so sánh ưu, nhược điểm của các công nghệ in 3D mới nhất hiện nay


Khách tham dự hứng thú với Máy khắc Laser tự sản xuất từ công ty Nam Sơn trong một gian hàng tại MEIT 2016


Các gian hàng đều nhận được sự quan tâm và tương tác lớn tại MEIT 2016Phát biểu tại MEIT 2016: "Tiến tới Industry 4.0" - Mr. Willson Deng từ Singapore


Chụp ảnh lưu niệm sau khi Hội thảo kết thúc
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Cập nhật thời gian và địa điểm KVIC (ISCDE) 2017

Hiệp hội CDE Hàn Quốc đã thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức ISCDE 2017
 • Thời gian: 13 - 16 / 12 / 2017 (T4 - T7)
 • Địa điểm: Hội trường ĐH Bách khoa TP. HCM
ISCDE 2017 sẽ có format gồm 2 phần chính
 • Hội thảo khoa học: Các giáo sư, nhà nghiên cứu sẽ báo cáo những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/BIM/CDE/Industry 4.0... Các bài chọn lọc ở Hội thảo sẽ được đăng trên Tạp chí Journal of Computational Design & Engineering.
 • Phần đào tạo kỹ thuật: Là chương trình mà BTC cụ thể là Hiệp hội CDE Hàn Quốc sẽ mời các giáo sư và chuyên gia, doanh nghiệp tiên phong thuyết trình, đào tạo các nội dung tiên tiến mang tính ứng dụng cao, hướng đến các doanh nghiệp VN trong ngành sản xuất công nghiệp. Phần đào tạo kỹ thuật sẽ xoay quanh các nội dung:
  • In 3D và ứng dụng
  • Industry 3.0
  • Áp dụng VR/AR và các công nghệ tiên tiến khác trong thiết kế
  • Mô phỏng (đặc biệt trong lĩnh vực khuôn và dập)
  • Bài học thực tế từ các công ty Hàn Quốc...
 • Ngoài ra sẽ có thêm phần Poster sessions: Là phần dành chủ yếu cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên chủ nhà Việt Nam trình bày nghiên cứu.
MES LAB, đồng tổ chức của ISCDE 2017, xin kính mời các Nhà khoa học và các Công ty tham gia Hội thảo.
 • Với các chuyên gia, Nhà khoa học muốn báo cáo trong Hội thảo xin tham khảo Call for Papers và lịch trình đã được đăng trên site của Hiệp hội CDE Hàn Quốc: http://cde.or.kr/UploadData/Editor/EmBody/201706/FB13A248E5E34AC092DD59FF87B16944.pdf
  • Các mốc cụ thể:
  • Hạn nộp tóm tắt báo cáo (Abstract): 31/8
  • Thông báo chấp thuận báo cáo: 6/9
  • Chốt lịch trình Hội thảo: 22/9
  • Đăng kí: 31/10
 • Với các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hoặc cần tư vấn thêm khoá đào tạo, xin gửi email về địa chỉ meslab@meslab.vn với tiêu đề [ISCDE 2017] _ Tham gia/ Cần tư vấn khoá đào tạo cho Doanh nghiệp.
Thông tin về Hội thảo sẽ được đăng tải lên website chính thức https://www.iscde.org/
MES LAB sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết trong topic này cho những thành viên quan tâm.

Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại tại ISCDE 2017
 
Last edited:

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Cập nhật thông tin đối tượng, các bên tham gia

iscde.png

Cover sự kiện

Hội thảo quy tụ khoảng 200 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam cùng một số nước trong khu vực thảo luận và chuyển giao nhiều chủ đề trong lĩnh vực CAD/CAM, mô phỏng, tính toán, thiết kế, số hoá, PLM, sản xuất, khuôn mẫu, In 3D, Industry 4.0, tối ưu nhà máy, tàu thuyền cầu cảng,...

* Hội thảo diễn ra trong 2 ngày, bao gồm các hạng mục chính:
 • Hội thảo khoa học: Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu các nước trình bày các công trình mới nhất. Sau Hội thảo, bài chất lượng tốt sẽ được mời gửi full paper đến Tạp chí quốc tế (jcde.org thuộc Elsevier và có index tốt) để review và đăng nếu đạt. Bài đăng sẽ thuộc Special Issue của JCDE dành cho hội thảo này. Meslab có thể hỗ trợ hướng dẫn cách gửi bài tạp chí.
  Journals: https://www.journals.elsevier.com/journal-of-computational-design-and-engineering
 • Đào tạo kỹ thuật: 5 công ty hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực nêu trên sẽ được mời đến để đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho các công ty tại Việt Nam (chi tiết các lĩnh vực trong link và update thường xuyên). Các doanh nghiệp có thể trả phí để tham gia update công nghệ và kết nối với nhà cung cấp tiềm năng.
 • Poster session: Các sinh viên, nghiên cứu sinh có thể trưng bày poster A0 giới thiệu nghiên cứu của mình tại hội trường. Đây là cơ hội tốt để các sinh viên công bố nghiên cứu và gặp trực tiếp rất nhiều giáo sư Hàn Quốc đang có học bổng cho ứng viên Thạc sĩ, Tiến sĩ người Việt.

Chúng tôi cũng có phần triển lãm, quảng bá, trưng bày sản phẩm liên quan trong khuôn viên sự kiện.
Nhà tài trợ là các doanh nghiệp sẽ được tiếp xúc với giới chuyên nghiệp, kết nối với chuyên gia và nhà cung cấp Hàn Quốc trực tiếp cũng như được trưng bày sản phẩm ở không gian có tính chuyên nghiệp cao nhất.
------------------------
Mọi thắc mắc thêm, có thể email đến meslab@meslab.vn hoặc hotline 091 751 9900 (Ms. Thuỳ) để được tư vấn.
Thông tìn chi tiết về đối tượng, các bên tham gia sẽ được MES LAB cập nhật liên tục tại: http://meslab.org/forums/iscde-2017-thanh-phan-cac-ben-tham-gia.744/
...
 

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Cập nhật phần Nội dung
Phần 1: Hội thảo khoa học

Thư mời nộp bài
(http://meslab.vn/2017/08/iscde-2017-thu-moi-nop-bai/)

Call for Papers.PNG

Call for papers | Download: http://meslab.org/iscde2017-call-for-papers.pdf

Chương trình Hội thảo khoa học: Các giáo sư, nhà nghiên cứu sẽ báo cáo những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/BIM/CDE/Industry 4.0 và các chủ đề liên quan.
* Ban tổ chức có Proceeding cho Hội thảo.
* Sau Hội thảo, các bài chất lượng tốt sẽ được mời gửi full paper đến Tạp chí quốc tế Journal of Computational Design & Engineering (jcde.org thuộc Elsevier và có index tốt) để review và đăng nếu đạt. Bài đăng sẽ thuộc Special Issue của JCDE dành cho hội thảo này. Meslab có thể hỗ trợ hướng dẫn cách gửi bài tạp chí.
Journals: https://www.journals.elsevier.com/journal-of-computational-design-and-engineering
* Đây cũng là dịp để các Học giả, giáo sư, nghiên cứu sinh... gặp gỡ trao đổi các ý tưởng, phương pháp nghiên cứu, kết nối giữa các giáo sư trong nước và quốc tế.
Đồng thời, là cầu nối giữa các Học giả, viện nghiên cứu,... làm việc trong lĩnh vực R & D với các doanh nghiệp hàng đầu trong nền Công nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Các tác giả có thể nộp các kết quả nghiên cứu mới chưa công bố thuộc các chủ đề sau:
 • CAD/CAM/CAE/PLM/BIM/CDE/Industry 4.0 và các chủ đề liên quan.
 • Ứng dụng Công nghệ thông tin (IT) hội tụ vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industry 4.0) …
Ngoài ra sẽ có thêm phần Poster sessions: Là phần dành chủ yếu cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên chủ nhà Việt Nam trình bày nghiên cứu.
Các mốc thời gian:
 • Hạn nộp tóm tắt báo cáo (Abstract): 31/8
 • Thông báo chấp thuận báo cáo: 6/9
 • Xác nhận chương trình Hội thảo: 22/9
 • Đăng kí: 31/10
 • Ngày Hội thảo: 13 – 16/12/2017
Cách thức nộp:
 • Hạn nộp: 31/8/2017
 • Tóm tắt báo cáo (Abstract) dài tối đa 2 trang.
 • Bản tóm tắt phải gửi bằng Tiếng Anh và dùng mẫu của Ban tổ chức.
 • Tác giả gửi online trực tiếp tại hệ thống.
 • Tác giả có thể chỉnh sửa bản đã nộp cho đến hạn cuối 31/8 và chắn chắn không còn lỗi chính tả hay ngữ pháp hay lỗi đánh máy. (Mọi chỉnh sửa không được chấp thuận sau thời gian trên)
 • Các tác giả trình bày báo cáo đều phải có mặt tại Hội thảo, và ít nhất 1 tác giả (nếu báo cáo có nhiều người thuyết trình) đăng kí chậm nhất vào 31/10/2017
 • Nếu có vấn đề với việc gửi báo cáo xin liên hệ thư kí qua email. (scde@cde.or.kr)
 • Lưu ý: Phí tham dự phải được chuyển bằng tên người đăng kí
– Mẫu báo cáo tóm tắt: Download

– Thông tin về Báo cáo tóm tắt: https://www.iscde.org/submission

– Link gửi Báo cáo tóm tắt: https://easychair.org/conferences/?conf=iscde2017

– Call for Papers: http://meslab.org/iscde2017-call-for-papers.pdf

Thông tin về Hội thảo được đăng tải lên website chính thức https://www.iscde.org/
(Nội dung các bài phát biểu, nghiên cứu sẽ được cập nhật trên trang chủ Hội thảo ở trên)

Liên hệ trực tiếp của Ban tổ chức: scde@cde.or.kr
Mọi thắc mắc liên hệ MES LAB để được hỗ trợ:
Email: meslab@meslab.vn
Hotline: (+84) 91 751 9900 (Ms. Thùy)

Xin chân thành cảm ơn
MES LAB.

Nội dung sẽ được Meslab liên tục cập nhật tại: http://meslab.org/forums/iscde-2017-noi-dung-format-hoi-thao.743/
...
 
Last edited:

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Cập nhật thông tin về Abstract

+ Hạn nộp Báo cáo tóm tắt: 25/09/2017, (Trên website chính thức của hội thảo chưa cập nhật, Vì khó khăn trong liên lạc, kỳ nghỉ lễ, BTC tạo điều kiện để các tác gia hạn nạp báo cáo 1-2 tuần sau so với hạn cố định trên website chính thức ở trên là 31/08 để các học giả hoàn tất và gửi Báo cáo tóm tắt.)

+ Đối với các bài báo cáo trong hội thảo, hiệp hội CDE Hàn Quốc sẽ có Proceedings (dưới dạng pdf điện tử hoặc dạng in và do chính hiệp hội CDE trực tiếp thực hiện, có ISBN/ISSN)

+ Với các bài báo cáo chất lượng tốt, Ban tổ chức chương trình sẽ hướng dẫn các học giả hoàn thành full paper và gửi lên tạp chí jcde.org (tạp chí được host bởi science direct, được index bởi google scholar và được đưa vào danh sách ESCI - danh sách ":dự bị" cho SCIE)
(Indexed in ESCI and SCOPUS)
* Tạp chí: https://www.journals.elsevier.com/journal-of-computational-design-and-engineering/

+ Tác giả nào gặp khó khăn trong quá trình gửi bài, MES LAB sẽ hỗ trợ thủ tục gửi bài miễn phí

+ Đối với các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tiềm năng, phía hiệp hội CDE rất mong muốn được hợp tác và trao học bổng. (Đặc biệt, điển hình như giáo sư Kim tại trường đại học Hanyang Hàn Quốc đang có những nghiên cứu lớn và đang mong muốn tìm kiếm nghiên cứu sinh để hợp tác ngay trong buổi hội thảo này)
 

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Thông tin tóm tắt chính thức về Hội thảo:
upload_2017-9-26_11-59-56.png


Hiệp hội CDE Hàn Quốc (Computational Design and Engineering, tạm dịch: Kỹ thuật và thiết kế ứng dụng điện toán) dựa trên nền tảng CAD/CAM truyền thống, hướng tới tập trung vào các công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4:
 • In 3D (3D Printing)
 • Thực tế ảo (Augmented/Virtual Reality)
 • Dữ liệu lớn (Big Data)
 • Internet vạn vật (IoT)
 • Mô phỏng (Simulation)
 • Nhà máy thông minh (Smart Factory)
 • Mô hình thông tin xây dựng - BIM (Building Information Modeling)
Hiệp hội CDE hoạt động chính tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, đã tổ chức Hội thảo quốc tế ACDDE (Asian Conference on Design and Digital Engineering) thường niên trong nhiều năm. Bắt đầu từ năm 2017, phù hợp với bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong khu vực, chúng tôi tổ chức Hội thảo quốc tế với tên gọi ISCDE (International Symposium on Computational Design & Engineering).
ISCDE tập trung vào việc chuyển giao công nghệ và hợp tác chiến lược với các quốc gia đang muốn phát triển, cập nhật công nghệ dựa trên những công nghệ, kỹ thuật mới, tiên tiến nhất. Với việc hợp tác cùng Việt Nam, hy vọng rằng ISCDE sẽ mở rộng quy mô và sẽ trở thành Hội thảo quốc tế nổi bật của Hiệp hội.
- Chủ tịch Hội đồng tổ chức Hội thảo ISCDE 2017
Giáo sư Lee Kyung Ho, Đại học Inha, Hàn Quốc.
 

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Sự kiện bắt đầu từ 8h sáng nay. đang diễn ra ngay lúc này tại Đh Bách khoa Hồ Chí Minh.
Có thành viên nào đang tham dự?

i2.jpg

Ông Kyung Ho Lee, chủ tịch Hiệp hội CDE Hàn Quốc, phát biểu khai mạc Hội nghị.

#ISCDE2017 is happening, right now.
Come and join us!
------------------
International Symposium on Computational Design & Engineering.
- Time: December 14-16, 2017
- Place: HCMC University of Technology (HCMUT) in Ho Chi Minh, Vietnam.
 

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Ông Kum Dongwha, chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (V-KIST) với bài phát biểu: "Hợp tác khu vực trong Kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0".

i1.jpg
 
Status
Not open for further replies.
Top