Khử rơ cho con trượt tròn

Discussion in 'Chi tiết máy' started by Mackeno, Aug 11, 2017.

 1. Mackeno

  Mackeno Member

  Joined:
  Sep 22, 2016
  Messages:
  43
  Likes Received:
  10
  Hi mọi người,
  Mình đng thiết kế 1 trục z, tải trọng 2kg. Định dùng con trượt tròn cho rẻ nhưng con trượt tròn thì độ rơ của nó lại khá lớn. Vậy có cách nào để khử nó không? Mong mọi người giúp đỡ.
   
 2. Tieubu

  Tieubu Chuyên gia cao cấp

  Joined:
  Feb 3, 2009
  Messages:
  655
  Likes Received:
  65
  Độ rơ yêu cầu của bạn là bao nhiêu? Con trượt tròn nó cũng có dăm bẩy loại, loại thường, loại chính xác cao, loại dự áp, loại của anh Tập, loại của anh Abe v.v.. mình nghĩ nếu có cách làm như bạn yêu cầu thì các công ty sản xuất ra loại có độ chính xác cao người ta đã làm một việc vô nghĩa rồi. Múc anh Tập về dùng như anh Abe ai chẳng thích :D. Ở mức độ nào đó thì chọn loại có chiều dài con trượt lớn nhất có thể thôi.
   
  Mackeno likes this.
 3. Mackeno

  Mackeno Member

  Joined:
  Sep 22, 2016
  Messages:
  43
  Likes Received:
  10
  Độ chính xác yêu cầu trục z là +-0.2.Thường thì mình thấy máy hàn phổ biến người ta không cho biết backlash của nó là bao nhiêu, chỉ biết khi sài thấy nó rơ. Nếu dùng 4 con, đặt khoảng cách xa thì ok. Nhưng nếu dùng 2 còn thì ntn? Chưa có kinh nghiệm nên chưa biết :D À nữa , mấy hàng G7, hàng Abe... ở đâu bán vạy bạn . Cho mình ít thông tin được không? cảm ơn bạn nhìu.
   
 4. daomanhhung

  daomanhhung Member

  Joined:
  Sep 13, 2011
  Messages:
  76
  Likes Received:
  1
  bác sài như nào thấy nó rơ ah :) quá tải (tải động nhé), trục quá dài đều dẫn đến rơ, giảm rơ bằng tăng chiều dài tiếp xúc với trục, tăng đg kính trục giảm rơ khi hành trình dài! thường nó có loại con trượt dài = 2 lần con ngắn, cân nhắc lựa chọn, tối ưu thường dùng 4 con ở 1 khoảng cách nhất định, m hay lấy ~ 1- 1.5 khoảng cách 2 trục, thường là 1 cho nó vuông đẹp :)
   
 5. Tieubu

  Tieubu Chuyên gia cao cấp

  Joined:
  Feb 3, 2009
  Messages:
  655
  Likes Received:
  65
  Last edited: Aug 11, 2017
  Lên misumi mà mua bạn, nhớ mua cả trục nhé, người ta làm dung sai chuẩn, liner bush thì ko bao giờ rơ đến 0.2 đâu trừ quá tải, nhớ chọn trục có tôi cứng và mạ crom cứng dùng cho nó bền.
  (Mà mình tưởng backlash chỉ xuất hiện ở vít me thôi chứ nhỉ sao lại có ở con trượt???)
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...