Khăn lau sạch hóa chất

#1
Đại học Công nghệ Texas (Mỹ) vừa giới thiệu một loại vải đầu tiên trên thế giới có thể lau sạch các hóa chất độc hại và vi trùng, với mục đích sử dụng trên chiến trường hoặc trong ngành công nghiệp.
Trong những cuộc kiểm tra được thực hiện tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, loại vải có tên Fibertect đã lau sạch các hóa chất công nghiệp và quân sự tốt hơn 30 loại vật liệu khác, trong đó có một số hiện được sử dụng trong bộ sơ cứu khử độc quân đội. Hãng tin Reuters dẫn lời tiến sĩ Seshadri Ramkumar cho biết loại khăn lau này có lõi carbon hoạt hóa, nằm giữa 2 lớp vải hút, có thể khử trùng nhanh chóng các bề mặt nhạy cảm như da hoặc đồ điện tử. Dự kiến Fibertect sẽ có mặt trên thị trường trong 2 năm nữa.

(theo Thanh Niên)
 

Đang diễn ra: Cuộc thi thiết kế "Elite Product Designers 2020" trên MES LAB

DCL

<b>Hội đồng Cố vấn</b>
#2
Thế còn loại đang bán tại các siêu thị hiện nay thì sao nhỉ? Có một cậu cho tớ 1 mảnh nhỏ, cắt ra từ 1 miếng vải kiểu như khăn mặt, dùng để lau kính cực tốt. Họ cũng quảng cáo là công nghệ nano đấy! Công nhận là lau sạch ngạc nhiên, kính trở nên trong vắt chỉ với vài cái xoa nhẹ, các loại dầu mỡ bụi bặm hết sạch tức thì.
 
#3
cái của bác DCL em nghĩ có lẽ là khăn tẩm sẵn hóa chất, kiểu như tẩm sẵn nước lau kính xanh xanh í,chuyên tẩy rửa kính. Thôi để hôm nào em ra siêu thị điều tra xem sao :)
 
Top