Kí hiệu van phân phối

Discussion in 'Kỹ thuật thủy khí' started by sostupid, Apr 5, 2012.

 1. sostupid

  sostupid New Member

  Joined:
  Dec 20, 2011
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Các bác cho em hỏi van phân phối này sao có nhiều vị trí,mỗi vị trí có rất nhiều cửa,nhiều vị trí thì nhưng vị trí nằm giữa thì bị tác động bằng tín hiệu nào.
  xin cảm ơn các bác
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. trangkhuyet

  trangkhuyet New Member

  Joined:
  Nov 7, 2011
  Messages:
  5
  Likes Received:
  1
  Ðề: Kí hiệu van phân phối

  Van phân phối của bạn có 4 chế độ với 4 cửa vào. Điều khiển bằng điện kết hợp lò xo. 4 chế độ: chế độ 1(bên trái cùng) là để khóa, 2 chế độ có mũi tên để đảo chiều điều khiển, chế độ còn lại thì chưa từng gặp. Nhưng trong mạch thủy lực-khí nén đường nét đứt thường để ký hiệu đường xả, hoặc tín hiệu điều khiển. Trong trường hợp này ko thể là tín hiệu điều khiển, nên có lẽ chế độ cuối tất cả cùng xả.
   
 3. namnp2007

  namnp2007 Member

  Joined:
  Aug 29, 2008
  Messages:
  837
  Likes Received:
  7
  Ðề: Kí hiệu van phân phối

  Chào.
  Thực ra đây là van có hai vị trí, ở trạng thái thường( không có điện) van sẽ khóa hết tất cả các đường, nếu có điện tác động vào cuộn dây thì van sẽ tác động từ từ, trước tiên là làm cho xy lanh đi theo một chiều nào đó, tiếp tục đến trạng thái tất cả các cổng đều nối thông với nhau rồi cuối cùng là xy lanh chạy theo chiều ngược lại. Với ký hiệu phía trên cùng của các hình lớn thì có thể đoán rằng khi soleinor bị mất điện thì các trạng thái cũng hoạt động theo chiều ngược lại.
   
 4. sostupid

  sostupid New Member

  Joined:
  Dec 20, 2011
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Ðề: Kí hiệu van phân phối

  cảm ơn anh.
  theo lập luận của anh thấy hợp lý,tuy nhiên em có đọc qua 1 tài liệu kia nó không nói gì mà chỉ nói nhiều cửa tuy nhiên chỉ có 4 cửa cấp dầu chính,kí hiệu hình này nó còn đi kèm với 1 hình van 4/3 mà kí hiệu các vị trí không khác nhau,mục đích là cửa nào sẽ nối với đường dầu nào trước khi có tín hiệu,và nói chung các van này đều là van tỉ lệ được ghép lại với mục đích riêng nên nó không như những van thường thấy.
  thân chào.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...