Xin hỏi làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

Discussion in 'Pro Engineer | Creo' started by hungpro2001, Sep 27, 2016.

  1. hungpro2001

    hungpro2001 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    chào cả nhà. cty mình mới mua con máy cnc mà cứ mỗi lần thay dao thì z phải về zero mới chịu thay nhưng mình không biết làm sao để trình xuất ra có G28Z0. cả cứ phải viết thêm vào thoi. mình dùng creo2. mọi người giúp mình với
     
  2. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
  3. hungpro2001

    hungpro2001 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    cảm ơn trungvv1207 nhưng mình muốn trước khi thay nhiều dao phải có G28 cơ. trương hợp bạn chỉ xuất từng dao 1 thì được
     
  4. 3DSS

    3DSS <b>3D Smart Solutions</b>

    Joined:
    Sep 28, 2016
    Messages:
    8
    Likes Received:
    0
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    Ý bạn chưa rõ lắm. Khi thay dao thì mặc định post cho ra mã G28Z0. rồi. Nếu bộ post đó thay dao không tự động được thì phải cuztomized nó đi. Bạn đang xài post cho máy nào vậy ??
     
  5. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    Ý là bạn ấy ghép nhiều chương trình lại với nhau mỗi khi thay dao thì đưa trục chính về home để thay
     
  6. hungpro2001

    hungpro2001 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    giả sử mình chảy 2 con dao T1H1 và T2H2 trong một chương trình chẳng hạn. lúc đầu chương trình post cho ra G28Z0. máy chảy ok nhưng khi kết thúc con dao T1 thì post không cho ra G28Z0. nên máy báo lỗi( không thể thay dao). mình xuất ở công UNCX01.P20 cho máy moriseiki hệ fanuc.cuztomized post là sao hả 3DSS ? mình không biết rõ lắm.
     
  7. kiencnc

    kiencnc Member

    Joined:
    Mar 29, 2014
    Messages:
    147
    Likes Received:
    3
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    Nếu có thể chèn lệnh G28Z0 vào đầu chương trình thay dao O9001 và lưu lại.
    Mỗi lần thay dao máy sẽ gọi macro 9001.
    Bác thử xem.
     
  8. KIEU LAM

    KIEU LAM New Member

    Joined:
    Dec 21, 2016
    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    hungpro2001 bạn đã xuất được ctrinh có G28Z0 khi thay dao chưa
     
  9. hungpro2001

    hungpro2001 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    chưa được KIEU LAM ạ. như cách của kiencnc có vẻ khả thi nhưng máy mình không có các chương trình macro đó.
     
  10. gia-110

    gia-110 New Member

    Joined:
    Apr 5, 2016
    Messages:
    18
    Likes Received:
    0
    Ðề: làm sao để chương trình xuất ra có G28Z0. trước khi thay dao

    bạn vào sủa NC past post nhé
    bên dưới có bài đăng đó
     
  11. HoaiKa

    HoaiKa New Member

    Joined:
    Jul 17, 2012
    Messages:
    17
    Likes Received:
    6
    Last edited: Nov 7, 2017
    Đầu tiên bạn vào NC Post -> machine codes -> Tool change sequence -> user blocks ->next -> thêm dòng G28Z0 -> lưu lai là xong. (có hình hướng dẫn bên dưới)

    Capture1.PNG Capture.PNG
     
  12. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Last edited: Nov 26, 2017
    mình muốn chỉnh cho code có lệnh M8 sau thay dao và M9 khi kết thúc chương trình thì phải sửa mục nào vậy bạn và khi mình xuất ra thì code hiện ra bên CIMCO hoặc một chương trình đọc code như notepad chẳng hạn
     
  13. HoaiKa

    HoaiKa New Member

    Joined:
    Jul 17, 2012
    Messages:
    17
    Likes Received:
    6
    * Để thêm M8 sau thay dao thì cũng như hình ở trên mình đang ở thẻ BEFORE (trước thay dao) thì bạn chuyển sang thẻ AFTER (Sau thay dao) và thêm dòng M8 rồi lưu lại. Capture6.PNG
    * Để thêm M9 khi kết thúc chương trình bạn vào Advanced -> Fil editor -> tìm đến dòng $$ Machine Shutdown và thêm dòng INSERT/'m9$' vào sau nó rồi lưu lại. Capture5.PNG
     
  14. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    thanks bạn, còn vụ xuất ra code mà nó mở trực tiếp lên bên CIMCO có được ko bạn, với muốn có các dòng thông báo về tên dao, đường kính dao, loại dao thì chỉnh trong phần nào bạn
     
  15. HoaiKa

    HoaiKa New Member

    Joined:
    Jul 17, 2012
    Messages:
    17
    Likes Received:
    6
    * Ý bạn có phải là file.tap khi click vào là sẽ được mở ra bằng Cimco? Cái này thì bạn nhấn chuột phải vào file.tap -> change -> chỉ tới file Cimco.exe ->OK
    *
    Để thêm các dòng thông tin ban có thể xem ở bài này http://meslab.org/threads/cach-xuat-chuong-trinh-co-ghi-chu-vd-m6t1-dao-12-tho.52778/
     
  16. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    không phải, ý mình là khi xuất code xong mình không cần tìm đến thư mục để mở file .tap lên mà nó tự động mở bằng CIMCO giống bên mastercam đó bạn, bạn có fb không cho mình xin, có gì trao đổi cho học hỏi thêm, thanks bạn
     
  17. HoaiKa

    HoaiKa New Member

    Joined:
    Jul 17, 2012
    Messages:
    17
    Likes Received:
    6
    Mình không có fb, nhưng có gì thì chia sẻ ở đây cũng được.
     
  18. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Last edited: Dec 3, 2017
    làm thế nào để tạo được một thư viện dao mẫu cài sẵn parameter chế độ cắt gọt để khi cần mình lấy ra xài liền vậy bạn HoaiKa, bạn có thư viện hoặc tài liệu cách tạo share cho mình với nha, nếu được bạn gửi qua mail trungvv1207@gmail.com cho mình nha, thanks nhiều
     
  19. HoaiKa

    HoaiKa New Member

    Joined:
    Jul 17, 2012
    Messages:
    17
    Likes Received:
    6
    Bạn có thể vào Cutting tool và tạo các con dao như ở nơi bạn làm việc đang có ghi các thông số Parameter hợp lí theo từng con dao trong tab Cut Data, sau khi tạo được các con dao như ý thì chọn tất cả các con dao đó -> chọn file -> save as -> chọn nơi lưu trữ và đặt tên để khi cần lấy ra dùng (lấy ra thì cũng vào Cutting tool -> chọn open -> chi tới file nơi đã lưu trữ trước đó).

    Capture1.PNG

    Capture2.PNG

    Bạn cũng có thể kết hợp tạo template của các chiếm lược chạy dao nữa thì sẽ rất nhanh.
     

    Attached Files:

  20. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    bạn có thể hướng dẫn mình tạo template chiến lược chạy dao không, mình không rành lắm
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...