Lợi ích của Robot xếp hàng trong nền công nghiệp sản xuất

Author
Robot là giải pháp tiêu biểu cho sự tiến bộ vượt bậc của nền công nghiệp sản xuất, đánh dấu bước ngoặt lớn của thời đại công nghiệp 4.0 trong các dây chuyền sản xuất của Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích vượt trội của Robot công nghiệp và giúp giảm lượng công việc cho công nhân, với hiệu suất tăng lên 500 - 700%, hoạt động có độ chính xác cao và đảm bảo an toàn. Robot công nghiệp sở hữu nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển lớn trong tương lai.
Robot được xem như là một bàn tay vạn năng được cài đặt đa chương trình, linh hoạt, có thể thay thế tất cả các nhiệm vụ của con người. Đặc biệt là trong khâu vận chuyển và sắp xếp hàng hóa trong kho, các doanh nghiệp đã dần sử dụng Robot thay thế con người bằng Robot xếp bao, vận chuyển hàng hóa tự động nhằm nâng cao năng suất hiệu quả và hội nhập giao thoa vào thị trường thế giới. Với xu thế phát triển của công nghệ, với yêu cầu năng suất đầu ra lớn hơn các nhà máy đều đang dần chuyển sang dùng công nghệ tự động hóa vào nhiệm vụ bốc xếp bao, xếp hàng hóa.
Và Robot xếp hàng là một giải pháp tuyệt vời để đáp ứng yêu cầu hiện nay với những lợi ích dưới đây:
  • Giảm chi phí bảo trì:
Robot công nghiệp thể hiện những ưu điểm vượt trội hơn so với các hệ thống xếp hàng hóa. Chúng vốn là một nhóm các cánh tay bằng gang đúc và động cơ servo. Vì thế nên việc bảo trì rất dễ dàng và nhanh chóng. Đặc điểm này chứng minh robot là một trong những thiết bị đáng tin cậy nhất trong một hệ thống xếp hàng hóa.
  • Tăng năng suất và đảm bảo an toàn trong công nghiệp sản xuất:
Robot xếp hàng được nghiên cứu, cải tiến liên tục dựa trên sự phát triển và cải thiện hiểu biết về môi trường sản xuất hiện đại. Công nghệ tiên tiến đã tạo ra các môi trường sản xuất kết hợp giữa công nhân và Robot cùng làm việc, giúp mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Rút ngắn thời gian sản xuất và cải thiện được năng suất lao động, nâng cao chất lượng và hiệu quả,...bên cạnh đó giảm thiểu được những rủi ro tai nạn từ quá trình vận chuyển, bảo đảm an toàn cho quá trình sản xuất.
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi nhuận:
Nhờ vào ứng dụng Robot xếp hàng, giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí đầu tư cơ bản, nhờ vào hoạt động liên tục và đồng đều của hệ thống robot sắp xếp hàng tự động trong kho, các nhà quản trị có thể ước đoán được mức độ sản xuất để đảm bảo được kế hoạch từ đó sẽ giảm được các chi phí đầu tư.
  • Tiết kiệm không gian hoạt động:
Robot xếp hàng được thiết kế nhỏ gọn cùng với hệ thống lập trình để làm việc ở những khu vực với không gian hạn chế vì thế sẽ tiết kiệm được không gian sản xuất. Robot hoạt động mang lại được độ chính xác cao, cùng với việc di chuyển linh hoạt, có khả năng nâng được với nhiều trọng lượng khác nhau sẽ phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.
Hệ thống Robot xếp pallet, vận chuyển hàng hóa tự động đang ngày càng trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong ngành sản xuất công nghiệp. Việc lựa chọn hệ thống xếp hàng tự động là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Tại thị trường Việt Nam, TPA hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong về giải pháp tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp, TPA cung cấp các ứng dụng Robot bao gồm: Lắp ráp, đóng gói, lựa chọn, kiểm tra.... cho nhiều ngành nghề sản xuất.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Công ty cổ phần Tự động hóa Tân Phát
Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt - Thanh Trì – Hà Nội
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited by a moderator:
Top