Luyện tập Autocad.

#1
Hồi còn sinh viên mình rất thèm những bản vẽ hơi khó khó tý để luyện cách vẽ trong Autocad nhưng thật hiếm :).Nay đi làm rùi, có vẽ nhiều bản vẽ cũng hay hay nên up lên cho các bạn luyện tập! Chúc các bạn học tốt ! Best wish
P/S: Mọi người cùng góp bản vẽ nhé, cho đa dạng mà !
2.
3/
4/
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:
#2
Ðề: Luyện tập Autocad.

bác ơi kích thước hơi mờ . bác có thể làm cho kích thước rõ hơn không bác thanks bác nhiều .
 
#4
Ðề: Luyện tập Autocad.

éc, mình quên mất cách vẽ fillet các cung tròn rồi, các bác nhắc em với, giờ em lại mò mẫm học lại, hic
 
#6
Ðề: Luyện tập Autocad.

Cảm ơn bác " Mr.Alone" đã up những bản vẽ hay, luyện kỹ năng vẽ cũng tốt. nhưng bác có thể giải thích thêm các ký hiệu trên bản vẽ đi bác, các tiêu chuẩn mà ở ngoài thực tế hay dùng, chứ học trong trường học toàn dùng tiêu chuẩn Việt Nam mình không ah, nhiều sinh viên còn yếu cách đọc bản vẽ lắm bác ah, mong bác giải thích thêm.đó là những ý kiến đóng góp của em.
 

Mr.Alone

New Member
#7
Ðề: Luyện tập Autocad.

Thực ra thì khi vẽ hình chúng ta chỉ quan tâm đến các hình chiếu, kích thước là chính. Còn về phần các ký hiệu thì đa số là giống nhau, nếu trường hợp có nhiều ký hiệu thì sẽ có một phụ lục chú thích. Vẽ hình thì cho nhanh và đúng thì chính là cách xác định được kích thước cơ sở ( gốc kích thước).
Đối với bản vẽ của JP thì tùy theo bản vẽ mà có cách nhìn hình chiếu khác nhau, có khi theo Nga, cũng có khi theo Nhật. Không có quy định chung. Khi nào có thời gian mình sẽ Post thêm về bản vẽ triển khai ra, cái này khá hay, đặc biệt là phần trừ vật liệu! Chúc mọi người thành công !
 
#8
Ðề: Luyện tập Autocad.

@leviettienCTM: muốn học cad thì những lệnh đơn giản phải nhớ không sau này đi làm sao được.
chú ý các lệnh càn phải nhớ: + các lệnh vẽ cơ bản
+ các lệnh hiểu chỉnh hình
+ các phép biến đổi hình, sao chép hình
+quan sát bản vẽ
 
#10
Ðề: Luyện tập Autocad.

Bạn chụp hình hai cái cung của bạn như thế nào để mọi người dễ hình dung . Chứ hỏi chung chung như thế này thì rất khó giúp bạn . Khi sử dụng Fillet thì nó không thực hiện được nhưng có thông báo lổi gì không? Và vị trí hai cung đó như thế nào? Có khi với vị trí như vậy thì Fillet hai cung R100 và R49 bằng cung R80 chúng không có nghiệm thì sao?

Nguyenthanh,
 
#12
Ðề: Luyện tập Autocad.

Quên khá nhiều và không còn nhớ mấy lệnh khó vẽ nữa. Có ai có giáo trình không?
 
#14
Ðề: Luyện tập Autocad.

Sau hơn một tuần không thấy ai có ý kiến gì, nay mình up thêm.Mọi thắc mắc về các vẽ, kích thước các bạn cứ reply mình sẽ hỗ trợ.

2/

3/
 
#15
Ðề: Luyện tập Autocad.

Hình như hình số 2 cho thiếu kích thước bạn ạ. Góc bên trái điểm chỉ có 1 kích thứoc 50.9, còn thiếu 1 điều kiện nữa.
 
#16
Ðề: Luyện tập Autocad.

Cảm ơn bác Mr.Alone đã up bản vẽ để em được nâng cao kĩ năng. Ở bản vẽ 2 thực sự hơi khó nhìn. Em zoom ra thì bị bể hình, các đường gióng kích thước mờ mờ, ảo ảo khó xác định quá. Bác có thể up lại bản nào rõ hơn để khi phóng to hình ra không bị bể hình không ạ? :4:
 

Thành viên đang online

Top