Ðề: Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...
Mpmaster - Master G-Code Post - Version X5 và Mplmaster - Master G-Code Post - Version X5
InHousesolutions cung cấp free post processor cho Mastercam X5,bạn có thể tải về dùng thử và sau đây thông tin họ cung cấp.
Posts are provided 'as is' with no warranties, either expressed or implied, that code generated through use of the posts is safe or suitable for your machine tool. Please employ your own established code verification procedures prior to running code on your machine tool. Posts are generic and are intended for modification to the machine tool requirements, operator preference, and established internal standards. In short, use at your own risk.
Các Post được cung cấp "như là" không được bảo hành,cũng thể hiện hoặc hàm ý rằng,Mã chương trình được xuất ra thông qua việc sử dụng các file post này là an toàn hoặc thích hợp với máy công cụ của bạn.Xin vui lòng sử dụng các thủ tục thành lập của riêng bạn để sử dụng các mã chương trình cho máy công cụ của bạn.Các post này là tổng quát (chung chung) và mở rộng cho việc chỉnh sửa cho phù hợp với các yêu cầu của máy công cụ,tài liệu hướng dẫn vận hành và các thiết lập tiêu chuẩn nội bộ.Trong giới hạn hẹp,sử dụng có những nguy cơ riêng.
Sau khi tải về bạn giải nén ra và copy và past vào các thư mục tương ứng cho Mill và Lathe.
Tiếp theo bạn làm thêm các bước còn lại để sử dụng đúng máy và post processor tương ứng.
Xuất chương trình và test thử
[LEFT] Lưu ý : MPmaster.post này là Generic,khi sử dụng chắc phải edit một số.Mình chưa thực tế nên không biết nó thế nào.Nhưng trong Cimoedit có Compared functions hổ trợ so sánh 2 chương trình được xuất ra từ 2 post processor khác nhau,hãy thử xem :1:
[/LEFT]
Ðề: Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...
Cách đây ít hôm có người hỏi mình về các chu trình khoan thực hiện trên Modul lathe của Mastercam X5 tại sao bây giờ chương trình xuất ra khi thực hiện Peck drill lại dài và không được rút gọn thành G83 như trước đây.
Mình thử làm và kiểm tra là đúng như vậy,nhưng trước đây có lần đọc qua một số điều mới ở Mastercam X5 là một số chu trình đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể lập trình bằng tay được,thì Mastercam X5 sẽ lượt bớt để đơn giản hơn khi sử dụng và xuất chương trình.Cac drill toolpath bây giờ đã dễ thực hiện hơn trước,bạn không cần phải vẽ biên dạng mà có thể gọi ngay drill toolpath và sử dụng.Chỉ cần nhập các thông số cần thiết và gần như chương trình khi xuất ra chỉ có thể có G74 và G32.Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh để chương trình của mình khi xuất ra ngắn gọn hơn.
Ðề: Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...
Chào mọi người. mình cài mastercamX5 {spam}{spam}{spam}{spam}{spam} xong chạy thì mắc lỗi .EXE NOT VALID! mình không biết xử lí thế nào nhờ mọi người trở giúp với. cảm ơn
à hay máy mình cài cái virtual USB chưa được nhỉ mong mọi người chỉ giúp
Xin hỏi anh em trên diễn đàn có ai thử cài Mastercam X5 cho Win 7 64bit chưa vậy,mình gặp trường hợp này không install usb cho win 7 64bit được.
Bị lỗi này ạ Driver not digitally signed
Ai biết xin chỉ giúp cách khắc phục.
Trong Mastercam X thì cách lấy các thanh Toolbar đơn giản nhất hoàn toàn giống như bao phần mềm khác là click chuột phải vào bất kỳ thanh Toolbar , hoặc chổ trống của khu vực chứa Toolbar thì sẽ xuất hiện bản Toolbar manager , sau đó cần lấy thanh nào thì chỉ việc click chọn thanh đó thôi.
Riêng với trường hợp cần lấy nhiều thanh Toolbar (rất phiền khi phải dùng cách trên để lấy từng thanh Toolbar ra) thì bạn có thể vào Setting -> Toolbar State sẽ xuất hiện hộp thoại Toolbar State -> click chọn các Toolbar cần sử dụng .
Chào mọi người. mình cài mastercamX5 {spam}{spam}{spam}{spam}{spam} xong chạy thì mắc lỗi .EXE NOT VALID! mình không biết xử lí thế nào nhờ mọi người trở giúp với. cảm ơn
à hay máy mình cài cái virtual USB chưa được nhỉ mong mọi người chỉ giúp
Xin hỏi anh em trên diễn đàn có ai thử cài Mastercam X5 cho Win 7 64bit chưa vậy,mình gặp trường hợp này không install usb cho win 7 64bit được.Bị lỗi này ạ Driver not digitally signed
Ai biết xin chỉ giúp cách khắc phục.
Không thể add driver bằng file xxx.exe thì khi gặp lổi này các bạn có thể khắc phục bằng cách add driver thủ công . Để khắc phục lổi không nhận Driver USB (báo lổi "Driver not digitally signed" ) trong Mastercam X5 trên Win7 64bit thì bạn có thể add thủ công như sau :
Vào Control Panel -> Add hardware -> Next -> chọn “Yes , I have already connected the hardware -> Next -> Add a new hardware device -> chọn : Install the hardware that i manually select from a list (Advanced)” -> Next . Chờ một vài phút để nó load và hiện ra list các driver. Chọn Have disk rồi chọn đường dẫn đến file mcamvusb.inf trong folder “thuốc” cho USB-Emul_Win64 .
Nếu cách trên vẫn không thành công thì các bạn có thể sử dụng dseo13b.exe . Bạn seabest đã có bài hướng dẫn cách sử dụng ở bài này :
Cách add driver thủ công có thể giải quyết trong một vài trường hợp , nhưng cũng có một vài trường hợp vẫn thất bại nhưng các bạn có thể thử vì cách này đơn giản và không mất thời gian . Còn cách của seabest thì hơi mất thời gian vì qua rất nhiều bước , nhưng cách của seabest lại là cách hiệu quả và thành công nhất khi chứng bệnh dường như “hết thuốc trị”.
Ðề: Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...
Lổi này không phải do chưa cài USB emule . Trong "thuốc" có chứa một file MastercamX5.exe , bạn phải copy file MastercamX5.exe chép đè vào Folder Mastercam trong ổ đã cài đặt MasterCam rồi tiếp tục tiến hành sử dụng "thuốc" như bình thường là sẽ thành công.
mình làm thế sao không được nhỉ. thuốc của bạn là thế nào vậy ?
lạ thật giờ không biết lỗi từ đâu. mình copy MastercamX5.exe. ở file mình cài thì báo lỗi .EXE NOT VALID! còn copy MastercamX5.exe ở một bộ cài khác thì lại báo NO SIM FOUND. không biết thế nào mà sửa nữa.
mình làm thế sao không được nhỉ. thuốc của bạn là thế nào vậy ?
lạ thật giờ không biết lỗi từ đâu. mình copy MastercamX5.exe. ở file mình cài thì báo lỗi .EXE NOT VALID! còn copy MastercamX5.exe ở một bộ cài khác thì lại báo NO SIM FOUND. không biết thế nào mà sửa nữa.
Bạn mail cho mình qua nmh43ck007(at)yahoo.com,để mình gửi thuốc cho.Đã có rất nhiều người không gặp trục trặc nào với file thuốc này,chỉ cần copy và replace file Mastercam.exe thôi.Dù winxp,win7,32 hay 64 bit đều thành công,đó là lời khẳng định từ mình và sư phụ hehe.Không cần phải cài Emul chi mệt vì quá trình khởi động Mastercam không có khởi động Hasp hay Nethasp,bạn mở hasp hay Nethasp đều Sim not found.Lz0 đã làm cái file MastercamX5.exe đã thuốc trong đó.
Tuy nhiên bắt buộc khi cài bạn phải chọn Hasp.
Bạn hãy đọc qua các bài viết trong topic này rồi hãy hỏi tiếp,các vấn đề bạn bàn luận đã nói trước đó rồi.
Ðề: Mastercam X5 và các bản cập nhật X5 Mu1,Mu2...
Cho mình hỏi. Mình cài "mastercam x5 for solidworks" và đã sử dụng thuốc. Nhưng khi khởi động "solidworks 2011 SP0" thì bị báo lỗi: .EXE NOT VAIL! click ok thì lại hiện báo lỗi tiếp The mastercam X5 for SolidWorks product failed to load. Mình có tìm hiểu trên mạng về lỗi này rồi nhưng không giải quyết được. Bạn nào có biết cách giải quyết, hay có thuốc tốt thì cho mình xin được không?
Máy cài win7 64, mastercam X5, solidworks 2011 SP0.
Rất cảm ơn !