Xin hỏi máy đo CMM

Discussion in 'Đo lường và kiểm tra' started by samurai0211, Sep 25, 2014.

  1. samurai0211

    samurai0211 New Member

    Joined:
    Apr 26, 2011
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    chào mọi người , cho mình hỏi
    bên công ty mình làm khuôn, có máy đo CMM để đo các tấm khuôn, mình muốn làm chương trình để máy CMM tự đo, giống như làm chương trình CAM để đo các vị trí muốn đo trên 3D, như vậy có được khuôn hay có tài liệu gì hướng dẫn không,
    cám ơn
     
  2. Quyet2804

    Quyet2804 Member

    Joined:
    Jul 21, 2014
    Messages:
    110
    Likes Received:
    6
    Ðề: máy đo CMM

    bạn phải cho biết máy CMM của bên hbạn của hãng nào? Model máy thì may ra tìm được tài liệu hướng dẫn. vì những máy này bên hãng ngta chỉ training cho kháhc hàng của họ thôi
     
  3. iPumpkin

    iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

    Joined:
    Nov 14, 2008
    Messages:
    1,962
    Likes Received:
    32
    Ðề: máy đo CMM

    Nguyên lý đo của máy CMM khá đơn giản, phải lập trình như lập trình gia công phay vậy. Bạn phải PMI cho chí tiết, sau đó set cho máy đo các PMI này. Theo mình biết bạn có thể nghiên cứu NX9.0 phần mềm này vừa có CAD/CAM và CMM cũng khá hay. Catia thì phải dùng thêm .
     
  4. oanhnguyen

    oanhnguyen New Member

    Joined:
    Jun 16, 2014
    Messages:
    28
    Likes Received:
    0
    Ðề: máy đo CMM

    Bên bạn dùng máy j? bạn đo theo chế độ nào? vì trc khi chạy tự động bạn phải lựa chọ 2 điều:
    1. nếu bạn có đồ gá cố định thì có thể chạy luôn cho các chi tiết tiếp theo.
    2. nếu không có đồ gá bạn phải set up cho máy biết gốc và mặt phẳng bạn đã chọn rồi mới chạy tự động các điểm đo được.
     
  5. nguyen_tien

    nguyen_tien New Member

    Joined:
    Dec 12, 2010
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Ðề: máy đo CMM

    khi tích hợp CAD vào CMM mình cần thêm phần mềm nào ạ
     
  6. hoangmanhduc

    hoangmanhduc New Member

    Joined:
    Sep 29, 2017
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Mình cung co may CMM , loại may ALTERA sử dụng phần mêm Camio 8.0, Mình muon hỏi về phần mềm lap trinh tự động cho may này, hoặc co ai biet về CMM thi viết cho mình các bình luận đe minh tham khảo, thực sự mình chưa rành lắm về máy này
    Xin cảm on mọi người
     
  7. Thang Vproud

    Thang Vproud Member

    Joined:
    Jun 29, 2017
    Messages:
    41
    Likes Received:
    6
    Bên bạn mua máy này lâu chưa? Phần mềm lập trình tự động là sao? Bạn mua máy mà hãng không hướng dẫn sử dụng máy đo à?
    Bên mình có dòng CMM của HEXAGON, sử dụng phần mềm PC-DMIS, khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần biết sơ qua vê CMM chỉ cần học khoảng 2 tiếng có thể tự lập trình cho máy chạy....
     
  8. hoangmanhduc

    hoangmanhduc New Member

    Joined:
    Sep 29, 2017
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Bình thường mình vẫn dùng cần điều khiển để đo (đo bằng tay ) sau đó mình để các chi tiết khác (có hình dáng và kích thươc tương tư) vào đúng vị trí đó và cho chạy (chạy tự động) lại chương trình vừa đo, vẫn ok.
    Tuy nhiên mình muốn lập trình cho máy chay tự động tức là không cần dùng tay đo nữa mà lập trình cho máy chạy giống như lập trình cho máy Phay CNC vậy.
    Mình đã dùng Pro-engineer dựng hình 3D của một chi tiết rồi vào Modun CMM (trong Pro) lập trình cho máy chạy thử nhưng không thành công.
    mình thấy trên mạng có dạy lâp trinh cho máy CMM băng phân mếm CMM-manager nhưng mình không co phần mềm này.
    CTy mình mới mua máy, nên mình cũng không rành lắm, mong bạn chỉ giáo.
    EMail của mình là: Manhduc1974th@gmail.com.
     
  9. trinhnamduc

    trinhnamduc New Member

    Joined:
    Aug 16, 2012
    Messages:
    20
    Likes Received:
    3
    CALYPSO sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất mà trên thế giới họ đang làm cả chục năm nay rồi, hy vọng bạn sẽ tìm hiểu về gợi ý của mình.
     
    hoangmanhduc likes this.
  10. hoangmanhduc

    hoangmanhduc New Member

    Joined:
    Sep 29, 2017
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn trinhnamduc nhung vấn đề là mình không có phần mềm này _Calipso. Nếu có bạn cho mình xin được không
     
  11. trinhnamduc

    trinhnamduc New Member

    Joined:
    Aug 16, 2012
    Messages:
    20
    Likes Received:
    3
    Đúng là nó khó thật vì nó không nhiều nhan nhản như các phần mềm thông dụng khác, phần mềm này được dùng để đo các chi tiết của nghành hàng không. Xin lỗi bạn phần mềm này mình không chia sẻ được vì nó thuộc phạm vi bản của ở công ty.
     
  12. hoangmanhduc

    hoangmanhduc New Member

    Joined:
    Sep 29, 2017
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Không biết khi lập trình trên phần mềm Calipso thì khi chép cho các máy hãng khác nó có chạy k nhỉ, hay nó chỉ ứng dụng được cho máy mà hãng cung cấp
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...