Thông báo Meslab.vn - Thay đổi, tiếp nối những bước đi

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Sau nhiều năm hoạt động, MES LAB đã trở thành thương hiệu có uy tín trong ngành, cái tên đã trở nên quen thuộc với cộng đồng kỹ thuật Việt, nhận được sự hợp tác tích cực của nhiều Công ty, Tổ chức với quy mô khác nhau tại Việt Nam cũng như trong phạm vi Quốc tế.

Điều đó có được là nhờ sự ủng hộ, tham gia sôi nổi của cộng đồng, kiến tạo những nội dung hữu ích, có giá trị lâu dài về mặt thông tin và sự kiên định luôn đi theo tinh thần chất lượng, chuyên nghiệp của Diễn đàn. Và chúng tôi luôn cảm ơn, tri ân tới những người bạn, người anh em Mesian, tới cộng đồng kỹ thuật vì tất cả điều đó.

Như anh Nova Tuan Tran đã đề cập trong bài: Mes tuổi 12 với những thay đổi cơ bản
"Vài năm gần đây, khi mạng xã hội (Facebook) nở rộ, rất nhiều diễn đàn gặp khó khăn và không thể duy trì hoạt động, trong đó có nhiều diễn đàn trong lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật, công nghiệp. Một phần vì Facebook quá ưu việt trong kết nối và dễ sử dụng, một phần bản thân các diễn đàn cũng không có gì đổi mới, quanh đi quẩn lại vẫn là các chia sẻ hình ảnh, report ngắn, và các nội dung có chất lượng bình bình, không khác gì những thông tin tràn lan trên Facebook trong khi bản thân diễn đàn kém hơn về tốc độ lan truyền.

Ngày nay, FB bộc lộ nhiều hạn chế khi dùng cho các nội dung chuyên sâu. Chẳng hạn như khả năng tìm kiếm, sắp xếp, lưu trữ thông tin, sự chú ý của thành viên đến nội dung trên nhóm thảo luận,...và từ đó dẫn đến hiệu quả tiếp thu thông tin chuyên sâu không cao như các diễn đàn truyền thống. Bên cạnh đó, FB không phải môi trường thuần chuyên môn, có rất nhiều yếu tố không liên quan đến công việc cũng được đưa vào, điều này không đảm bảo tính chuyên nghiệp. Việc rò rỉ thông tin một cách quá đáng cũng là điều cần lưu tâm.
Mặc dù vậy, phải thừa nhận một thực tế: để tồn tại và phát triển, cách tiếp cận đối với diễn đàn cần phải thay đổi để thích nghi trong tình hình mới."

Từ tháng 5 vừa rồi, Diễn đàn (meslab.org) đã thay đổi nhiều mặt mang tính cơ bản: Về mặt nội dung và chuyên môn, về mặt Công nghệ và tổ chức; nhằm đem lại nội dung, trải nghiệm tốt hơn và đặc biệt là chất lượng kết nối thực sự thay vì số lượng.

Tiếp nối những bước đi này, là sự cải tiến của trang tin Meslab.vn. Trang được cập nhật cả hình thức lẫn nội dung:
- Hình thức: Giao diện bắt mắt, đơn giản, tối ưu cho người đọc
mesvn.jpg


- Nội dung
Ngoài những tin bài thông tin về kỹ thuật, sự kiện mang tính cập nhật, tin tức; sẽ tập trung vào nội dung các chuyên đề về kỹ thuật, nội dung mang tính chuyên sâu. Những chuyên đề này là khảo cứu sâu về các chủ đề kỹ thuật, đảm bảo tính chính xác, khoa học. Đồng thời được nghiên cứu, biên soạn bởi đội ngũ biên tập viên, cây viết chất lượng từ MES Lab Team.
Cảm ơn các bạn, cùng chờ đợi những nét mới và đồng hành cùng MES Lab.

Một số bài viết đầu tiên, tạm xem như trong chuyên mục Khoa học, kỹ thuật thường thức, mời anh chị em tham khảo, góp ý ;)

[1] Vén màn bí ẩn về “Thép Rolex” 904L | http://meslab.vn/2017/07/ven-man-bi-an-ve-thep-rolex-904l/
[2] Kim nung xanh trong chế tác Đồng hồ | http://meslab.vn/2017/07/kim-nung-xanh-trong-che-tac-dong-ho/
[3] Quartz – Từ kẻ gây sóng gió đến vai trò định hình công nghiệp đồng hồ hiện đại | http://meslab.vn/2017/09/quartz-tu-...i-tro-dinh-hinh-cong-nghiep-dong-ho-hien-dai/

MES Lab Team.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top