Mô hình phá hủy vật liệu jonhson cook

Author
Bài tập mô phỏng của em phải dùng đến mô hình phá hủy vật liệu "jonhson cook" cụ thể là cho vật liệu thép CT3,nhưng em tìm mãi vẫn không thấy nhiều tài liệu về vấn đề này,rất mong được các bậc tiền bối đi có kinh nghiệm về vấn đề này rồi chỉ giáo cho em vài đường cơ bản :71: em xin chân thành cám ơn !
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Pathétique

Active Member
Moderator
Ðề: Mô hình phá hủy vật liệu jonhson cook

Mô hình Johnson Cook thường được áp dụng cho trường hợp vận tốc biến dạng khá lớn, lên đến 0,1 (-/s), gọi là dynamique plasticity. Ban đọc sơ qua trong bài báo "grand classique" sau của Chaboche : http://www.mediafire.com/view/?c71g6jg4hdjnoax Mình đang đi chơi, thứ 3 mới về có nhiều tài liệu để ở nhà hơn. Dù sao thì bạn có thắc mắc gì mình có thể giúp.
 

Pathétique

Active Member
Moderator
Ðề: Mô hình phá hủy vật liệu jonhson cook

Nếu bạn làm thí nghiệm rồi có thể gửi kết quả cho mình để tối ưu hóa tìm thông số. Mô hình loại này mình đã lập trình tích phân sẵn, bạn cũng có thể sửa hoặc kết hợp mô hình tùy bạn.
 
Ðề: Mô hình phá hủy vật liệu jonhson cook

Chào bạn, mình ko thấy ví dụ, bạn có thể cho mình link gì đựoc ko? Mình đang mô phỏng quá trình cắt.
 
Ðề: Mô hình phá hủy vật liệu jonhson cook

Chào bạn Pathétique

Mình mới bắt đầu tìm hiểu các mô hình phá hủy của vật liệu kim loại để mô phỏng trong Abaqus, như Ductile, Johnson-Cook, Shear, v.v... Mình muốn tìm một vài tài liệu nói về Ứng dụng (trong trường hợp va chạm, dập tấm, rèn,...), Cách thí nghiệm để lấy thông số cho từng mô hình, mong bạn giới thiệu một vài tên sách tham khảo. Mình cảm ơn!
 
Top