Xin hỏi Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

Discussion in 'CAE & CÁC PHẦN MỀM MÔ PHỎNG' started by Hienbk, Jan 6, 2017.

 1. Hienbk

  Hienbk New Member

  Joined:
  Jan 6, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Xin chào tất cả anh chi, em hiện đang là sinh viên cđt bkhn năm 4, em đang muốn bắt đầu học về cae, và mong muốn làm việc tại các cty nhật sau khi ra trường,anh chị có thể cho em lời khuyên nên học phần mềm nào trong 2 phần mềm trên không ạ! Và có anh chị nào biết phần mềm nào được dùng nhiều hơn trong các cty nhật ko ạ. Em cám ơn tất cả mọi người ạ!!!
   
 2. thanhlh84

  thanhlh84 Active Member

  Joined:
  Oct 31, 2009
  Messages:
  276
  Likes Received:
  220
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Về phần mềm CAE thì phần mềm nào cũng có mặt mạnh và yếu. Em có thể chọn 1 trong 3 phần mềm phổ biến nhất hiện nay là Ansys, Abaqus, Altair. Tất cả đều là 3 chữ A :)). Còn về cty Nhật ở VN dùng nhiều nhất là Hypermesh vì phần chia lưới không đòi hỏi nhiều kn về CAE và giúp các cty Nhật tiết kiệm chi phí với nhân công giá rẻ ở VN.
   
 3. Hienbk

  Hienbk New Member

  Joined:
  Jan 6, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Vâng em cám ơn anh ạ!
   
 4. umy

  umy Well-Known Member

  Joined:
  Sep 27, 2016
  Messages:
  752
  Likes Received:
  1,058
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  3 phần mềm phổ biến nhất hiện nay là Ansys, Abaqus, Adina.


  About Altair Compamy


  Technology and services for innovation intelligence

  Altair’s corporate culture thrives on seeking out business and technology firsts to radically change the way organizations design products and make decisions.

  Founded in 1985, Altair is focused on the development and application of simulation technology to synthesize and optimize designs, processes and decisions for improved business performance. Privately held with more than 2,600 employees, Altair is headquartered in Troy, Michigan, USA with more than 45 offices throughout 20 countries, and serves more than 5,000 corporate clients across broad industry segments
   
 5. Saturn1990

  Saturn1990 Member

  Joined:
  Oct 20, 2015
  Messages:
  47
  Likes Received:
  29
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Bác Umy nói đúng rồi. Không có phần mềm nào tên là Altair.
  http://www.altair.com/(S(3gxjsrrefkxp5z55u3fiowiq))/History.aspx

  Ban đầu Altair là công ty phát triển phần mềm Hypermesh là công cụ chuyên chia lưới cho lĩnh vực Automotive. 90% các công ty oto đều đang sử dụng phần mềm HyperMesh cho việc chia lưới và setup bài toán phân tích cho nhiều solver khác nhau(Ansys, Abaqus, Nastran). Trong lĩnh vực hàng không và công nghiệp nặng HyperMesh cũng được sử dụng rộng rãi. Trong lĩnh vực hàng không sử dụng nhiều Patran(của MSC) nhưng do tính năng rất hạn chế và không phát triển nữa nên dần dần chuyển hết sang HyperMesh.

  Altair còn nổi tiếng phần mềm tối ưu hóa Optistruct (Được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực hàng không từ năm 1994), ngày nay các công ty oto cũng ứng dụng rất nhiều). Sau đó Optistruct tiếp tục mở rộng thêm tính năng tính toán Linear Static, Linear Dynamic, Nonlinear implicit, NVH,

  Những năm sau đó Altair tiếp tục mở rộng sang phân tích va chạm (Radioss), mô phỏng CFD(Acusolve), Mô phỏng động lực học vật rắn(MotiosnSolve), Mô phỏng điện từ trường tần số cao tính toán lắp đặt radar(FEKO), Mô phỏng điện từ trường động cơ điện (FLUX), mô phỏng 1D như Matlab simulink (ST Compose, Activate, Embeed)...

  Do đó việc học phần mềm nào còn liên quan đến lĩnh vực bạn định tham gia.
  Nếu làm về oto thì Hyperworks, Abaqus. Rất ít công ty oto dùng Ansys (ngoại trừ phần Aero Dynamic)
  Nếu làm về dòng chảy khí động học thì ANSYS Fluent hoặc Star CCM(bị mua lại bởi Siemens năm 2016)
  ....
   
  umy likes this.
 6. Saturn1990

  Saturn1990 Member

  Joined:
  Oct 20, 2015
  Messages:
  47
  Likes Received:
  29
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Adina là phần mềm của Đức, khá tốt ở phần mô phỏng phi tuyến cao su. Nhưng chia lưới và phân tích kết quả khá tệ.
  Tuy nhiên không thể coi là phần mềm phổ biến trong lĩnh vực CAE.
   
 7. umy

  umy Well-Known Member

  Joined:
  Sep 27, 2016
  Messages:
  752
  Likes Received:
  1,058
  Last edited: Jan 18, 2019
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  The development of ADINA was started, and the foundation established, by Dr. K.J. Bathe in 1974. Soon thereafter, in 1975, Dr. K.J. Bathe joined the Department of Mechanical Engineering at the Massachusetts Institute of Technology. In 1986, he founded ADINA R&D, Inc. for fostering the development of the ADINA system. He is a leading wrl-renowned researcher in the field of finite element analysis who has authored several textbooks and numerous journal papers. Dr. Bathe leads the development of the ADINA system

  Xem:
  http://www.adina.com/company.shtml

  PS: Xin loi, May tinh hu! khong go dau duoc, tim Unikey-VN cho may Window XP (32 bit) ! ban nao co cho links, Thanks
   
 8. Autodesk

  Autodesk Member

  Joined:
  Oct 9, 2015
  Messages:
  30
  Likes Received:
  4
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Anh Thanhlh84 đang PR cho phần mềm HyperWorks của Altair đó :D. Và Adina là 1 đối thủ của Hyperwork ít nhất trong vấn đề Pre-processing.

  Ngoài các phần mềm đã liệt kê thì còn có các sản phẩm sử dụng Solver của Nastran như Autodesk, MSC, ngoài ra còn có LsDyna, NAFEM, v.v..

  Tóm lại còn tủy thuộc vào việc muốn mô phỏng vấn đề gì, bài toán gì.
   
 9. umy

  umy Well-Known Member

  Joined:
  Sep 27, 2016
  Messages:
  752
  Likes Received:
  1,058
  Last edited: Jan 18, 2019
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  1) Japan dung Software nao ?

  Trich:
  http://www.meslab.org/mes/archive/index.php/t-3203.html?
  QUE_THANH
  09-05-2008, 03:14 PM
  Nghe anh chàng pari07 này nói có vẻ CAE dễ sợ quá. Thời đại bây giờ là thời đại thông tin mà , như anh ME nói thì Việt nam có một ưu điểm là xài soft lậu được thì cơ hội học và sử dụng CAE ở VIệt nam cũng đâu phải là ít. VIệc sử dụng CAE trong các hãng xưởng thì cũng là việc bình thường thôi, không có gì mà gọi là đào tạo kín đáo như anh chàng pari07 này mô tả cả. Nhật bản mặt dù đi trước các nước khác trong vấn đề nghiên cứu CAD/CAM/CAE lý thuyết nhưng rút cuộc ngoài các phần mềm giá rẻ thuộc hệ thống Kernel DESIGNBASE và Grd-CUBE ( hiện tại là Spc-E) dùng ACIS Kernel thì bây giờ Nhật bản cũng không có cái phần mềm CAD/CAM/CAE nào ra hồn cả. Tất cả các tập đoàn chế tạo lớn của Nhật bản đều dùng một trong 4 hệ thống CAD/CAM chính của Mỹ và Pháp đó là UG, CATIA,Pro-E và I-deas gọi là tứ đại CAD/CAM. ( chính vì các tập đaòn lớn chọn tứ đại CAD/CAM mà kỹ thuật CAD của Nhật chết yểu luôn, mặc dầu niên đại 80 , 90 thì các phần mềm CAD của Nhật chạy trên Workstation làm mưa làm gió trên trị trường thế giới). Còn CAE thì ngaòi một số phần mềm cải tiến của Fujitsu chuyên dụng cho từng xí nghiệp riêng( theo hình thức nhượng quyền) thì không có cái phần mềm nào của Nhật cả. Các phần mềm CAE thông dụng trên thị trường như ADINA, C-MOLD,ANSYS,DeignSpace,Star-CD,COMETA/Acoutics, CAEFEM, FEMAP,Moldex, StressCheck,FLUENT, NASTRAN,ABAQUS,Cosmos/DesignSTAR , HICAD v.v...đều là của Mỹ. Hiện tại tại Việt nam thì có rất nhiều công ty ở Sài gòn đang làm việc tính toán giải tích CAE thuê cho các tập đoàn chế tạo của Nhật, với giá lương của kỹ sư CAE ở Nhật khỏang 50USD/h thì trả ở Việt nam chỉ khoảng 10USD/h, một giá quá rẻ vừa xử lý công việc nhanh và vừa nắm được một đội ngũ kỹ sư trẻ , giỏi về các thuật toán giải tích mà không cần phải thành lập công ty , không cần đầu tư thiết bị ở Việt nam ( bạn pari07 nên biết là tiền mua một license phần mềm tích hợp CAD/CAM/CAE ở Nhật có thể lập được vài công ty ở nước ngoài như VIệt nam chẳng hạn). Do đó các hãng trung tiểu xí nghiệp của Nhật bây giớ có khuynh hướng giao cái cơ sở hạ tầng này cho các công ty Việt nam lo (dĩ nhiên họ biết là xài soft lậu) , còn họ thì từ xa chỉ giao dữ liệu CAD thông qua Internet và nhận kết quả tính toán từ Sài gòn thông qua Internet luôn. Vừa nhanh , vừa rẻ, vừa không đụng đến vấn đề bản quyền trong nước Nhật. Pari07 cho rằng CAE không phát triển ở Việt nam là vì bạn thứ nhất chưa hiểu sâu về CAE, thứ nhì là chưa có cơ hội đụng chuyện và làm ăn bằng CAE. Theo tôi biết thì một người bạn của tôi cũng mở hãng và đang làm nghề xử lý CAE mướn này cho người Nhật ở VIệt nam (công ty có khoảng 30 nhân viên và 50 computer chuyên xử lý dữ liệu CAM và CAE), thu nhập tiền xử lý dữ liệu một ngày của anh ta khoảng 5000USD đến 20000USD là chuyện thường . Cơ hội dành cho kỹ sư CAE ở Việt nam nhiều lắm , đừng lo. Vấn đề là các bạn có thể nắm bắt cơ hội được hay là không thôi.
  Còn như bạn nói "Về mặt Lịch sử Nhật bản Và Hàn Quốc có được như ngày nay không nhờ việc Phát triển các ngành Ngân Hàng Tài Chính Bảo Hiểm.Nền Kinh tế đó đứng trên đôi chân KỸ THUÂT CAO do bản thân họ tự tạo dựng" thì đó là tầm nhìn của bạn còn hạn hẹp. Ngoài kỹ thuật cao, quản lý kinh tế , tài chính giỏi, nhìn xa hơn một chút đó là họ có một chính phủ "lành mạnh", một hệ thống pháp luật rõ ràng minh bạch, nghiêm khắc, một hệ thống giáo dục tốt và nhân bản, một xã hội Dân chủ thực sự và một xã công dân với trình độ Dân trí cao.

  2) Adina ?

  http://www.meslab.org/mes/threads/4814-Phan-e-ADINAPro-v8-1.html

  ADINA (Automatic Dynamic Incremental Nonlinear Analysis) là phần mềm chuyên dụng cho các bài tóan mô phỏng liên quan đến Fluid, Structure và Heat transfer. Nó được phát triển bởi giáo sư tiến sĩ K. J. Bathe và các đồng nghiệp tại trường MIT của Mĩ. ADINA có 5 modules chính:
  1. ADINA: chuyên dùng cho mô phỏng các bài tóan về Struture (Cấu trúc)
  2. DIN-F: chuyên dùng cho mô phỏng các bài tóan về Fluid (Chất lỏng)
  3. DIN-T: chuyên dùng cho mô phỏng các bài tóan về Heat Transfer (Truyền nhiệt)
  4. DIN-FSI: chuyên dùng cho mô phỏng các bài tóan về Fluid Structure Interaction (Tương tác giữa chất lỏng và cấu trúc)
  5. DIN-TMC: chuyên dùng cho mô phỏng các bài tóan về Thermo-Mechanical Coupled (Tương tác giữa cấu trúc và nhiệt trong cơ khí)
  Với giao diện thân thiện, người dùng có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng. Phần mềm cũng cung cấp cho người sử dụng một Tool Cad đủ để tạo các mô hình đơn giản cho tính tóan. Nếu muốn mô phỏng các bài tóan phức tạp về hình dạng thì chúng ta phải vẽ ở các phần mềm khác như: AutoCad, Pro Engineer...rồi import vào ADINA.


  3) Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu `?

  Cau Hienbk cày được phần mềm nào rồi ?   
 10. thanhlh84

  thanhlh84 Active Member

  Joined:
  Oct 31, 2009
  Messages:
  276
  Likes Received:
  220
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  @AutoDesk: Dạo này thế nào em? Em siêu thật đấy, cover tất được cả CAD/CAM/CAE. Anh lâu không làm CAD/CAM giờ chỉ tập trung HyperMesh nên quên hết CAD/CAM.

  Quả thực anh cũng không biết là ADINA mạnh cả về pre-processing vì có một số công ty dùng HyperMesh để chia lưới cho ADINA :))

  Đối với CAE thì quan trọng nhất là hiểu nó và biết cách ứng dụng cho các bài toán cụ thể, đặc biệt là phải có thực nghiệm để so sánh kiểm nghiệm lại. Còn cứ chạy ra xanh xanh đỏ đỏ rồi vội vàng kết luận thì lúc nào cũng "nghi ngờ"
   
 11. umy

  umy Well-Known Member

  Joined:
  Sep 27, 2016
  Messages:
  752
  Likes Received:
  1,058
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  dùng HyperMesh chia lưới cho ADINA, ABAQUS, ANSYS, NASTRAN ... các mềm solves, đều được cả ! :21:


  Trich

  https://en.wikiversity.org/wiki/Introduction_to_Preprocessing

  Introduction to Preprocessing
  From Wikiversity

  This Page refers to Preprocessing in the Finite Element Analysis Domain. If you are looking for a more general explanation of Preprocessing please refer to the Preprocessor Page.
  Preprocessing also called Meshing is the first step in solving a problem in Finite Element Analysis Here the entire domain is discretized (divided) into meaningful divisions often called "Elements". These elements form the building block on which the Boundary conditions and external effects are specified.
  Many software exist to create a useable Mesh, Some of the popular ones are

  1. Hypermesh from Altair
  2. Medina from GRM Consulting
  3. ICEM from ANSYS

  Meshing a domain would consist of the following tasks
  1. Defining a domain to Mesh
  1.1 Importing a CAD Geometry (Computer Aided Geometry) OR1.2 Creating your own Geometry OR1.3 Creating node based elements2. Selecting the analysis type (Ex: 3-Dimensional, 2-Dimensional, 1-Dimensional)
  3. Creating the mesh
  4. Choosing the element type
  5. Validating the mesh. Check for Errors, Connectivity, Quality etc

  PS: Cảm ơn cậu hobaothuy chỉ đường links Unikey, tớ đã cày được để gõ dấu tiếng Việt.
   
 12. Autodesk

  Autodesk Member

  Joined:
  Oct 9, 2015
  Messages:
  30
  Likes Received:
  4
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Oh em nhầm Adina với ANSA của Beta CAE, tên nó na ná giống nhau. :D
   
 13. Pathétique

  Pathétique Active Member

  Joined:
  Apr 18, 2009
  Messages:
  694
  Likes Received:
  154
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Học nhập môn thì phần mềm nào cũng như nhau. Trong các trường đh thì phổ biến nhất vẫn là abaqus do DS có offer rất hấp dẫn cho academic, còn tùy thầy nào dùng phần mềm nào thì sẽ dạy sinh viên trên phần mềm đó : ansys, nastran, marc, cast3m...

  Ra trường thì nơi nào trả hậu hĩnh hơn thì đến nơi đó dùng phần mềm đó, không cần quan tâm đó là abaqus, ansys hay hyperworks...

  Bạn mới học thì cần gì mấy phần mềm pre-processing (ansa, hypermesh, starccm++...), học phương pháp, modeling, convergence, contact... trước hãy.

  Phần mềm phổ biến nhất, được dùng nhiều nhất là nastran. Tuy nhiên nastran khá hạn chế về giải nonlinear dù đã tích hợp solver Marc vào. Mình hay đi user conference và thảo luận nhiều nên update theo số đông chứ không phải do thiên vị hay cảm tính, chỗ mình cũng dùng package của MSC nên chẳng lý do gì chê MSC.

  Còn lựa chọn phần mềm nào để mua cho cty thì cũng là vấn đề tiền thôi. Dĩ nhiên ưu tiên hàng đầu là feasibility, nhưng nên chọn kết hợp nhiều phần mềm để linh hoạt về thời gian, tiết kiệm chi phí và tránh phụ thuộc vào duy nhất 1 phần mềm (không bị cá mập bán hàng bắt nạt).
   
 14. Hienbk

  Hienbk New Member

  Joined:
  Jan 6, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  Em cám ơn anh rất nhiều ạ!, vậy chắc em chọn học abaqus, vì cũng muốn làm về lĩnh vực ô tô...
   
 15. Hienbk

  Hienbk New Member

  Joined:
  Jan 6, 2017
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Ðề: Nên học Abaqus hay ansys cho người mới bắt đầu

  À em mới chỉ bắt đầu học thôi ạ!
   
 16. umy

  umy Well-Known Member

  Joined:
  Sep 27, 2016
  Messages:
  752
  Likes Received:
  1,058
  Nên học Hyperworks (mới , có nhiều modul giải quyết vấn đề rất nhanh, thích hợp cho các ứng dụng thưc tiển)
  !! Xem các bài hướng dẩn miễn phí của Anh
  thanhlh84

  Ngoài ra tôi trích dẩn bài viết từ năm 2012 bây giờ được bổ xung thêm nhiều, nhưng vẫn còn giá trị cho các bạn trẻ xem qua , để hiểu rông hơn và biết được góc nhìn của người khác!
  so sánh Abaqus Ansys và Adina, của chuyên gia bên Trung quốc
  Trích từ Dđ kết cấu
  http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=226&page=33

  Đinh Mỹ Hạnh
  Ðề: Ansys và dân xd? trang 33 Bài viết #652
  Chào cả nhà! Hôm nay em vừa đọc được một bài báo so sánh một số phần mềm mô phỏng số bằng phương pháp phần tử hữu hạn phổ biến hiện nay (ANSYS, ADINA, ABAQUS). Đây là một cái nhìn tổng quát, em thấy khá hay nên up lên để cả nhà cùng tham khảo. Nguyên văn là tiếng Trung, em dịch tạm, một số chỗ ngôn ngữ kỹ thuật không chính xác lắm, mong cả nhà thông cảm.
  So sánh ANSYS, ABAQUS,ADINA

  Hiện nay các phần mềm mô phỏng số bằng phương pháp phần tử hữu hạn phổ biến gồm có: ANSYS, ADINA, ABAQUS, MSC. Trong đó, ADINA và ABAQUS có tính năng ưu việt trong phân tích phi tuyến tính nên được sử dụng và được thừa nhận rộng rãi nhất. ANSYS, MSC xuất hiện sớm nên được biết đến nhiều hơn.
  ANSYS là một phần mềm xuất hiện tương đối sớm, ABAQUS là phần mềm chuyên dụng phân tích kết cấu, có ưu thế vượt trội trong phân tích phi tuyến tính , ABAQUS có tốc độ tính toán , phân tích nhanh . MSC là một phần mềm xuất hiện từ khá lầu và hiện nay ít được cập nhất phiên bản mới. ADINA là phần mềm có các tính năng toàn diện, tuy nhiên hiện nay chưa phổ biến.
  Trên các phương diện khác nhau, thứ tự đánh giá của các phần mềm nói trên như sau:
  Phân tích kết cấu: ABAQUS, ADINA, MSC, ANSYS
  Phân tích thể lỏng (dòng chảy): ANSYS, ABAQUS, MSC, ADINA
  Phân tích sự tương tác (?): ADINA, ANSYS, ABAQUS, MSC
  Tính hiệu quả (so sánh với chi phí bỏ ra): ABAQUS, ADINA, ANSYS, MSC
  1. Độ “hot” hiện nay: 3 phần mềm đều do các công ty nổi tiếng trên thế giới phát triển, đều khá phổ biến hiện nay.
  ANSYS nhận được khá nhiều lời khen khi giải quyết các vấn đề phân tích tuyến tính, ABAQUS có ưu thế trong các bài toán phi tuyến tính phức tạp, ADINA ngoài khả năng giải quyết các bài toán phi tuyến tính còn có tính năng trong giải quyết các bài toán về fluid-structure interaction (tương tác giữa thể lỏng và rắn ?), đây cũng có thể xem là tính năng độc nhất vô nhị mà ADINA có được.
  2. Lĩnh vực ứng dụng
  Các phần mềm này đều rất phổ biến và có phạm vi ứng dụng rộng rãi. ANSYS và ADINA được ứng dụng trong việc nghiên cứu, giải quyết các vấn đề thuộc kết cấu, nhiệt độ, chất lỏng(dòng chảy), điện...; ABAQUS cũng có tính năng phân tích các bài toán thuộc lĩnh vực kết cấu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bài toán phân tích lực học.
  3.Giá cả
  Ba phần mềm nói trên đều do các công ty của Mỹ phát triển, về mặt giá cả không chênh lệch nhau nhiều, nếu xét về tổng thể, ABAQUS là rẻ nhất. Tuy nhiên, nếu cần giải quyết các bài toán về chất lỏng, hoặc các bài toán về tương tác giữa các hệ vật lý thì ANSYS và ADINA sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.
  4. Đối với các bài toán thường gặp, ba phần mềm nói trên đều có thể giải quyết được một cách tương đối tốt. ABAQUS và ADINA ưu việt hơn trong các bài toán phi tuyến tính, ANSYS và ADINA lại có ưu điểm nhiều hơn khi giải quyết các bài toán về thể lỏng (dòng chảy) và các bài toán về sự tương tác giữa các môi trường, các hệ vật lý.
   
  5. ANSYS/Workbench, ABAQUS/CAE,ADINA/AUI đều có thể sử dụng CAD để xây dựng mô hình, có giao diện thân thiện với người sử dụng. Đều có thể sử dụng hình thức câu lệnh để tiến hành các thao tác, tuy nhiên ABAQUS/CAE không có hỗ trợ CAE (computer-aided Engineering) cho tất cả các câu lệnh.
  6. ANSYS và ADINA đều sử dụng Parasolid là kỹ thuật để lập mô hình (chuẩn bị dự liệu đầu vào), vì vậy có thể trao đổi dữ liệu hai chiều với các phần mềm Parasolid CAD khác (?! Đoạn này e chỉ hiểu một cách tương đối, dịch có thể không rõ nghĩa lắm). Mặt khác, bản thân 2 phần mềm này có tính năng khá mạnh trong bước thiết lập mô hình (chuẩn bị dữ liệu đầu vào). Các modun CAE và tệp tin đầu vào trong ABAQUS do 2 công ty khác nhau tạo ra, nên các tính năng chưa thực sự hoàn thiện, một số tính năng chỉ có thể thong qua INP để nhập vào.
  7. ANSYS có các thao tác câu lệnh tương đối thuận tiện, tuy nhiên trước mắt chỉ giới hạn trong các vấn đề tuyến tính, các tính năng trong bài toán phi tuyến tính còn kém.
  ABAQUS có ưu điểm rõ ràng trong việc giải quyết các bài toán phi tuyến tính (tuy không bằng ADINA); các bước giải, truyền dữ liệu nhanh và thuận tiện.
  Trong các bài toán phi tuyến tính và bài toán tương tác giữa các hệ vật lý, ADINA là phần mềm “xuất sắc”nhất hiện nay, hơn nữa trong bài toán về fluid-structure interaction thì nó được xem như phần mềm tốt nhất.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...