Nên học Mechanical Desktop hay Pro E?

#2
Ðề: cad,machine desktop

chào mọi người ,cho em hỏi tí với em đang học pro engineer mà thầy bảo là học machanical phần của autocad ma nó có thể lắp ráp được ấy,rồi thầy pro engineer ,mà mọi người ơi em hỏi pro học khó không?chỉ em với nên học phần mền nào hơn...thank you very much/?
Để so sánh Machanical Desktop và Pro/Engineer thì mình có thấy có máy điểm như sau:
- Về thiết kế và mô phỏng chi tiết máy thì đều rất tốt nhưng nhưng ở dạng Suface thì Pro/E mạnh hơn nhiều.
- Pro/E có rất nhiều mô đun cho nên giải quết được rất nhiều vấn đề.
- Pro/e là một phần mềm tương đối khó.
theo mình bạn nên học Pro/E vì cơ hội làm việc nhiều hơn.
 
Last edited:

lddung

Chuyên gia cao cấp
#3
Ðề: Nên học Mechanical Desktop hay Pro E?

* Sử dụng phần mềm nào là do nhu cầu mỗi người... , AutoCAD mechanical không thuộc cùng loại với Pro/E , nếu để so sánh thì ít ra cũng phải đem "người anh em" của nó là Inventor ra mà so . Dẫu không so được với Catia, NX,Pro/E nhưng thế mạnh mà mấy "đại ca" kia không theo kịp là hệ thống thư viện các loại chi tiết máy có sẵn, " không thiếu thứ gì !" .Vô cùng tiện lợi cho những người thiết kế các loại máy móc công nghiệp và dân dụng. Vì vậy nếu có điều kiện thì nên học cả 2 .
* Cuối cùng , phần mềm chỉ là công cụ , là binh khí của người dụng võ mà thôi , có người dùng trường kiếm , có kẻ dùng đoản đao , có người đạt đến "cảnh giới cao" thì chỉ dùng quyền cước... Quan trọng là "nội lực" , tư duy. Chúc bạn thành công!
 
#4
Ðề: Nên học Mechanical Desktop hay Pro E?

em cảm ơn mọi người nhiều lắm,bọn em đăng kí học pro mà thầy bảo là học mechanical rồi học pro đẻ tiếp cận nhanh hơn phải không mọi người,em đang học năm 3 cơ khí chế tạo ngoài cad 2D THÌ ĐÂY LÀ lần đầu em tiếp cận với phần mềm 3D ,xin sự chi giúp đỡ cua mọi người để em hoan thiện hơn,em cảm ơn nhiều!

đây là lần đầu em vào diễn đàn nên chưa biết cách sử dụng thành thạo xin mọi người hướng để em không mắc lỗi kẻo bị loại khỏi diễn đàn ,mọi người nương tay với em với.thi không gì bằng.Lần sau nên sử dụng chức năng sửa bài chứ không nên Post hai bài ngắn liên tục bạn nhé.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên đang online

Top