Nên lựa chọn loại pallet nào cho kho hàng của bạn?

Author
Dựa vào các đặc điểm như loại hàng hóa, nơi hàng hóa được vận chuyển đến, cân nặng của hàng hóa, … mà bạn sẽ lựa chọn được loại pallet phù hợp cho hàng hóa của bạn. Cùng tìm hiểu loại pallet phù hợp với hàng hóa của bạn qua nội dung dưới đây nhé.


Đặc điểm hàng hóa của bạn
7fb14a0253f34c99be2a5bf0b6c9d4e1.jpg

Các sản phẩm khác nhau đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật của các loại pallet sử dụng khác nhau. Ví dụ pallet dùng để trữ hàng hóa cho ngành công nghiệp nặng: ô tô, xe máy sẽ khác với pallet dùng trữ hàng hóa cho công nghiệp thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Ngành công nghiệp thực phẩm thì yêu cầu pallet phải được xử lý đặc biệt để chống mối, mọt, côn trùng, nhưng nó không cần thiết cho ngành nghề khác. Tùy vào ngành công nghiệp mà người ta sẽ yêu cầu đặc biệt về loại pallet.
Địa chỉ hàng hóa được vận chuyển
Nơi vận chuyển hàng hóa cũng là một yếu tố được cân nhắc khi quyết định lựa chọn loại pallet để vận chuyển hàng hóa. Mỗi quốc gia sẽ sử dụng phổ biến một loại pallet và bạn cần biết để lựa chọn cho hợp lý. Ở mỗi quốc gia, loại pallet được sử dụng có thể ảnh hưởng đến kích thước cửa, loại xe nâng được sử dụng.
Cân nặng của hàng hóa được chất trên pallet
Trên thị trường hiên nay có rất nhiều các loại pallet khác nhau, việc lựa chọn pallet phù hợp để phù hợp với trọng tải của hàng hóa. Cân nặng của hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn pallet của bạn, phù hợp với tải trọng hàng hóa mà bạn chọn.
Ngoài phân loại theo thiết kế, các loại pallet còn được phân loại theo chất liệu (gỗ, nhựa, giấy, thép,… ) và sẽ có các kích thước khác nhau. Mỗi ngày công nghiệp, sẽ có những kích thước pallet thường được sử dụng nhất. Và khi lựa chọn pallet, hệ thống kệ kho của bạn cũng sẽ ảnh hưởng theo. Chính vì vậy, để lựa chọn được loại pallet phù hợp nhất với nhà kho của bạn, hãy liên lạc ngay với các đơn vị liên quan để được nghe tư vấn, chọn lựa loại pallet phù hợp nhất.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:
Top