Ngành ô tô đi đầu trong ứng dụng in 3D

Author
Chào mừng quý anh chị và các bạn đến với kênh công nghệ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị về công nghệ in 3D.

Với "Khái niệm Công nghiệp 4.0" ngày càng được phổ biến. In 3D, là một trong những công nghệ cốt lõi mang tính cách mạng. Trong những năm gần đây, In 3D một lần nữa làm nóng thị trường. Đã và đang được áp dụng cho một số ngành công nghiệp. Sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô là lĩnh vực được chú trọng thúc đẩy ứng dụng đầu tiên của công nghệ in 3D.

in đầu xe.jpg

Ưu điểm của công nghệ in 3D là có thể loại bỏ sự phát triển của các bộ phận khuôn cho các bộ phận kim loại kết cấu phức tạp, rút ngắn chu kỳ phát triển của sản phẩm mới, tiết kiệm nhiều nhân lực, tài chính và thời gian.

Ngoài ra, công nghệ in 3D có thể tạo ra các đặc tính cơ học và độ chính xác của các bộ phận kim loại, để đạt được các chỉ số rèn các bộ phận, đảm bảo các yêu cầu về độ chính xác và độ bền của các bộ phận ô tô.
In 3D linh kien xe o to.jpg

Trên thực tế, in 3D không phải là một khái niệm mới, nó đã có lịch sử hơn ba thập kỷ. Nhưng sự xuất hiện của ngành công nghiệp ô tô, in 3D sẽ không còn xa với chúng ta. Vào nửa đầu năm 2013, một chiếc xe có tên Urbee 2 đã ra đời bằng công nghệ in 3D.
medium.jpg

In 3D có thể giảm đáng kể chi phí phát triển và sản xuất ô tô. Hơn nữa, in 3D cải thiện hiệu suất làm việc, tạo điều kiện phát triển các mô hình mới và các bộ phận mới. Những chiếc xe rẻ hơn và chất lượng hơn sẽ trở nên phổ biến nhờ in 3D. Và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ nó.


Cảm ơn quý anh chị và các bạn đã theo dõi bài viết. Xin để lại thắc mắc liên quan đến bài viết và các chủ đề liên quan đến in 3D trong bình luận bên dưới.

***Bài viết liên quan:
Máy in 3D FDM và SLA
Nguyên lý hoạt động của máy in 3D
Lịch sử ngành in 3D
In 3D trong ngành công nghiệp phụ trợ ô tô
 

NPT

Active Member
Anh chia sẻ cụ thể hơn về những lợi ích vượt trội mang lại từ ứng dụng in 3D trong sản xuất ô tô đi ạ
 

gudboui

New Member
Em thắc mắc ngành công nghệ vật liệu đi cùng công nghệ in 3D hiện đã đi tới mức nào rồi ạ
 
Top