Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

Discussion in 'Mastercam' started by paven8880, Aug 4, 2009.

  1. sonnhi1991

    sonnhi1991 New Member

    Joined:
    Nov 5, 2012
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Trong mục Machine group . Click vào Files hiện lên cái bảng Machine Group Properties , Click vào Edit ( Dấu chấm than ) hiện bảng Machine Definition Manager , Click vào Edit the control Definition sẽ hiện 1 cái bảng , bên tay trái có mục Control Topics , click vào mục Tool ( có dấu ? ) sau đó click vào mục Enable Staged Tool routines là ok
     
  2. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    cảm ơn bạn rất nhiều
     
  3. mohamet

    mohamet Member

    Joined:
    Aug 15, 2013
    Messages:
    79
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    chào mọi người. Em gặp vấn đề này mong mọi người giúp đỡ. Mastercam của em có 1 vài lệnh, khi dùng thì của sổ tràn xuống cả thanh taskbar nên không có cách nào để click vào "ok" được. em phải ẩn thanh taskbar đi thì mới click được. có bác nào biết cách chỉnh ở đâu thì chỉ giúp em mới ạ. em không muốn ẩn thanh taskbar đi ạ.[​IMG]
     
  4. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    mình làm theo bạn hướng dẫn thì được rồi nhưng khi tắt phần mềm thì lần sau ko xuất ra được như vậy nữa, làm cách nào để nó lưu lại cái enable Staged Tool routines vậy
     
  5. trungvv1207

    trungvv1207 Member

    Joined:
    Jul 23, 2013
    Messages:
    32
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    mình làm theo bạn hướng dẫn thì được rồi nhưng khi tắt phần mềm thì lần sau ko xuất ra được như vậy nữa, làm cách nào để nó lưu lại cái enable Staged Tool routines vậy
     
  6. Hungnavi

    Hungnavi New Member

    Joined:
    Feb 18, 2016
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Bạn cho mình hỏi là chọn Chain Ferture khi cắt Contour .mà mình chọn dao đi vào từ 1 ( một điểm )Chain ponint => rồi mới chọn Chain
    . Thì làm như nào để Chain Feature hiểu là mình chọn cả 2 đối tượng vậy ? Chứ mình kick Chain Feature nó chỉ nhận thêm Chain đồng dạng . Mà ko nhận thêm Chain Point .
    Thank you !
     
  7. Hungnavi

    Hungnavi New Member

    Joined:
    Feb 18, 2016
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Có Thể do ko tương thick với tỷ lệ màn hình bạn đàng dùng ( mình võ đoán thui nhé ). vì trc mình cài X7 trên Laptop cũng bị mà vẫn bản đó cài trên Pc lại ok .
    Rồi thử tải bản khác trên mạng về cài lại ok ah. Bản mơi mình có thể dùng chuột dê cho cai tab đó to nhỏ đc để cho phù hợp với tỷ lệ màn mình của minh luôn .
     
  8. mohamet

    mohamet Member

    Joined:
    Aug 15, 2013
    Messages:
    79
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    cám ơn bạn. ở công ty bạn dùng bản quyền hay phiên bản gì mà kéo cho to nhỏ được vậy?
     
  9. Cadman

    Cadman Member

    Joined:
    May 15, 2009
    Messages:
    566
    Likes Received:
    14
    Re: Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Chao Hungnavi
    Chain Feature dùng để chọn những đối tượng đồng dạng, đối xứng, theo màu sắc...

    Trường hợp của bạn muốn vậy bạn phải chọn điểm trước, sau đó chọn chain kín sau. Trên hộp thoại Chaining có 8 kiểu Chain : Theo Chain, Area, point, Vector, polygon, rectangular, single.

    Nếu chain là điểm thì chọn point, kín chọn là chain. Như vậy xong chain nào nó báo finish và next chain cho bạn.
     
  10. phamminhhd

    phamminhhd New Member

    Joined:
    Mar 23, 2017
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    cho e hỏi ké với , là khi coppy 1 bản vẽ từ máy này sang máy khác k k hiển thị đối tượng là bị làm sao ạ.
     
  11. Hungnavi

    Hungnavi New Member

    Joined:
    Feb 18, 2016
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    Ðề: Re: Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.


    Chào Cadman
    Mình ko làm đc như bạn hướng dẫn ah
    Nó chỉ có chận chain point đầu tiên thui ah . khi kick Chain Feature thì cách chain tiếp theo nó ko nhận point nào nữa luôn .
    mình đã kick chọn point rồi mơi chọn chain kín ajh .
    Như hình của mình đây ahj
    [​IMG]
     
  12. Cadman

    Cadman Member

    Joined:
    May 15, 2009
    Messages:
    566
    Likes Received:
    14
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Chao Hung,

    Bạn làm theo thứ tự như hình dưới đối với Point nhé.

    [​IMG]

    Và đối với chain kín

    [​IMG]
     
  13. sonnhi1991

    sonnhi1991 New Member

    Joined:
    Nov 5, 2012
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Ðề: Re: Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Tớ dùng X5 , nên không biết X9 nó thay đổi thế nào , nhưng X5 nếu muốn chọn như của bác thì tớ dùng CIRCLE MILL , còn CONTOUR 2D Tớ chỉ dùng để Chamfer nếu như sản phẩm có quá nhiều lỗ ..
     
  14. Hungnavi

    Hungnavi New Member

    Joined:
    Feb 18, 2016
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    Ðề: Re: Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Cám ơn bạn .
    Nhưng mà nó có thể tối ưu hơn đc ko vậy . ví dụ nhé nó ko phải là lỗ tròn . hoặc các lỗ tròn nhưng mà dg kính khác nhau , mình sẽ phải chọn nhiều dao khác nhau để gia công .
    và khi mình dùng Circle mill mình vẫn chọn chain bằng window points hay là chọn như nào để đc chọn các lỗ cùng đg kính đc vây ? vì nếu chọn window point có thể chọn lẫn cả lỗ mình ko mong muốn .

    Vấn đề quan trọng nhất là mình muốn dao đi từ tâm lỗ ra biên dạng . kể cả là lỗ tròn hay hốc vuông . hay biên dạng bất kỳ . mình đều khoan lỗ thoát dao rồi mới lùa dao phay ngón vào ajh !

    Tiện cho mình hỏi trong thiết kế mastercam , mình có sẵn bản vẽ Cad rùi . các lỗ tròn ý ạ , khi chuyển vào cam để gia công . Khi muốn add point vào tất cả các lỗ tròn có trong hình vẽ đó thì làm như nào ạ , Mình ko bit làm nào lên dùng chuột kich từng Point một @@ !
     
  15. Hungnavi

    Hungnavi New Member

    Joined:
    Feb 18, 2016
    Messages:
    12
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Cám ơn bạn
    Nhưng mà mình làm vẫn thấy nó ko đc ah. Khi mình chọn Point rồi chọn chain Feature => rùi chọn Chain kín => kick Chain Feature => ok .Nó sẽ nhận hết Point rùi mới nhận hết Chain kín . như thế là ko đúng ý đồ của mình ạ .
    mình muốn dao đi vào từ tâm lỗ rùi cắt biên dạng chứ ko phải đi hết tâm lỗ rồi lại mới ra hết biên dạng , nó ko gia hình gì ạ , mình muốn chọn là 12-12-12-12.....đây nó auto cho là 11111-2222 @@

    Mình muốn đc như này ahj !

    [​IMG]

    Không phải như thế này ạ !

    [​IMG]
     
  16. Cadman

    Cadman Member

    Joined:
    May 15, 2009
    Messages:
    566
    Likes Received:
    14
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Chào HungNaVi

    Bạn muốn chọn trước một loạt là điểm sau đó chọn một loạt là Chain kín. Sau đó lại muốn phần mềm tự sắp xếp theo thứ tự xen kẻ điểm trước chain kín sau.

    Hiện tại theo mình biết thì phần mềm Mastercam ở version hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn về cách bố trí xen kẽ.

    Tuy nhiên với số lượng chain không nhiều, bạn có thể bố trí bằng tay vậy.
     
  17. GiangTheTool

    GiangTheTool Member

    Joined:
    Jun 6, 2010
    Messages:
    408
    Likes Received:
    15
    Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Hungnavi thử cách này nhé, nếu lười coi thì tua tới doạn 6:37

     
  18. sonnhi1991

    sonnhi1991 New Member

    Joined:
    Nov 5, 2012
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Ðề: Re: Ðề: Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

    Circle mill nó chỉ gia công được lỗ tròn , VD : bạn có nhiều lỗ tròn với đường kính khác nhau và dùng nhiều dao khác nhau , Bạn Click vào Mask On Arc --> Click vào Chain đường tròn bất kỳ --> quét chuột hết bản vẽ .. thì nó sẽ nhận những lỗ có đường kính giống nhau ...Trong mục Lead in /Lead out click dao xuất phát tại tâm
    Bạn chuyển CAD vào Mastercam thì luôn có Point rồi
     
  19. khac tao

    khac tao Member

    Joined:
    Sep 20, 2015
    Messages:
    68
    Likes Received:
    3
    em gia công mặt côn bằng finish parallel nhưng em muốn nó gia công từ trên xuống nhưng nó cứ đi từ dưới lên ,các bác cho em hỏi có tùy chọn nào để nó gia công từ trên xuống ko ạ
    [​IMG]
     
  20. trancuong80

    trancuong80 New Member

    Joined:
    Oct 22, 2011
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Cả nhà cho mình hỏi về cách đổi màu của line.
    Hiện tại mình vẽ bản vẽ thành thục với Master CamX rồi.
    Nhưng vẫn chưa biết cách chuyển mầu của đối tượng theo nhóm hay 1 đối tượng như thế nào?
    Mong anh em chỉ giáo giúp. Cảm ơn.
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...