Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng Mastercam.

Discussion in 'Mastercam' started by paven8880, Aug 4, 2009.

  1. hpti

    hpti New Member

    Joined:
    Aug 2, 2017
    Messages:
    6
    Likes Received:
    1
    Mình không dùng X nhưng chắc cũng tương tự, chọn line rồi nhấp chuột phải vào system color và chọn màu cần chuyển Untitled.png
     
  2. tranchuong0

    tranchuong0 Member

    Joined:
    Mar 13, 2016
    Messages:
    30
    Likes Received:
    5
    mọi người cho em hỏi, trong mastercam có cách nào tính được tuổi bền của dao không ạ ? :)
    em lấy ví dụ : chi tiết ở c.ty em chạy như sau ( dao phay ngón 1_phá thô chạy được 100 phút. ; dao phay ngón 2_bán tinh chạy được 200 phút ; dao phay ngón 3_ăn tinh chạy được 400 phút )
    Vậy các anh cho em hỏi trong mastercam có cách nào để cài đặt được thời gian ( tuổi bền ) của dao, để máy CNC tính được thời gian dao đã cắt và khi hết thời gian cài đặt đó máy sẽ báo lỗi ( để mình kiểm tra ) không ạ ?
    em xin cảm ơn.:D:D
     
  3. NGUYEN DIEP

    NGUYEN DIEP New Member

    Joined:
    Nov 9, 2017
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    キャプチャ.PNG

    mọi người cho mình hỏi,mình xuất ra file nc thì T vs M6 nằm ở cùng 1 dòng. Khi gửi chương trình vào máy thì máy chỉ đọc được lệnh M6 chứ không chayj được T1,có cách nào khawcsp phục được không vậy?
    vs cái lệnh S mình muốn cho hạ dao xuống mới quay trục thì phải làm tnt vậy?
     
  4. tranchuong0

    tranchuong0 Member

    Joined:
    Mar 13, 2016
    Messages:
    30
    Likes Received:
    5
    sửa tay ...:D:D
     
    NGUYEN DIEP likes this.
  5. thaodaitutn

    thaodaitutn Member

    Joined:
    Jul 26, 2010
    Messages:
    41
    Likes Received:
    7
    Cái này vô cùng dễ. Chỉnh post là xong mà!
     
    NGUYEN DIEP likes this.
  6. NGUYEN DIEP

    NGUYEN DIEP New Member

    Joined:
    Nov 9, 2017
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    bạn nói rõ mình nghe đơợợc k ạ
     
  7. thaodaitutn

    thaodaitutn Member

    Joined:
    Jul 26, 2010
    Messages:
    41
    Likes Received:
    7
    Máy của bạn chạy chương trình thế nào? Gửi mình sửa cho.
     
  8. chilacongio

    chilacongio New Member

    Joined:
    Aug 18, 2018
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    muốn vét lại lượng dư kiểu chạy 3d thì dùng loại nào . giống remechine của 2d ý mọi người
     
  9. huan_emt

    huan_emt New Member

    Joined:
    Feb 5, 2010
    Messages:
    18
    Likes Received:
    6
    - bạn có thể dùng Surface Rough Restmill[​IMG]
    - để đường dao chạy chính xác bắt buộc phải làm thêm 1 bước: Surface Finish Contour. thường gọi là bước đệm (khai báo góc đã chạy đến dao bao nhiêu)
    - bước 18- Surface Finish Contour
    + dao là con dao mà góc đó đã được gia công đến
    + parameters: maximum step down, cuts Depth là thông số cho con dao chạy restmill (trong ví dụ là phi 2)
    - bước 19- Surface Restmill
    + dao là con dao muốn chạy restmill
    + parameters: maximum step down, cuts Depth là thông số cho con dao chạy restmill (giống thông số bước 18)
    + trong tab Restmaterial parameters chọn
    [​IMG]
     
  10. yoyovn9

    yoyovn9 New Member

    Joined:
    Oct 13, 2014
    Messages:
    20
    Likes Received:
    1
    Nhờ giúp đỡ !
    Máy ơi cho em hỏi em muốn giảm dung lượng chương trình xuất ra từ mastercam x5 or X7 để gia công vào máy tiện có được không ah và nếu có thì làm như thế nào ah. Máy của e là máy tiện 3 trục nên lập trình thêm phay rất là dài không đủ dung lượng của máy. Em cũng tính sài DNC nhưng máy em lại ko có chế độ mode tape . Hệ máy của em là fanuc 21i-TB. em xin cám ơn trước ah >>>máy em chỉ có 40kb
     
  11. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    133
    Likes Received:
    24
    Bạn hiệu chỉnh lại bộ post để mỗi lần thay dao 2 lệnh M & T thành 2 dòng riêng biệt.
    Cũng tương tự với lệnh S.
     
  12. tadong12345

    tadong12345 New Member

    Joined:
    Dec 26, 2019
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    pdrlcommonb
    #RH/LH based on spindle direction
    pbld, n$, sg95, e$
    pbld, n$, sm29, *speed, e$
    if met_tool$, pitch = n_tap_thds$ #Tap pitch (mm per thread)
    else, pitch = 1/n_tap_thds$ #Tap pitch (inches per thread)
    pcan1, pbld, n$, *sgdrlref, *sgdrill, pxout, pyout, pfzout,
    prdrlout, *pitch, !feed, strcantext, e$
    pcom_movea
    làm sao để sử dụng được nó vậy em xuất taro ra không có m29. bác nào thông não giúp em
     
  13. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    52
    Likes Received:
    10
    Không cần sửa post đâu nó ở sẵn đây này:
     

    Attached Files:

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...