Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

Discussion in 'SolidWorks' started by DCL, May 3, 2008.

  1. umy

    umy Well-Known Member

    Joined:
    Sep 27, 2016
    Messages:
    633
    Likes Received:
    822
    Last edited: Dec 30, 2017
    Ko tại máy, chỉ tại mềm ! Mô hình tủ lạnh chia quá nhiều khối nhỏ(Volume) xen kẻ lẫn nhau. Vượt quá số giới hạn cho phép của mềm.
    Copy file Tủ lạnh lại lưu trử ! sau đó thử nghiệm kết hợp khoãng trăm khối nhỏ lại thành một khối lớn. Hoặc xóa bớt những Khối kẻ hở nhỏ ko liên kết tiêp xúc nhau ! Sau đó Intersect sẻ được,
    Lý do là numeric mathematic: toán số lập trình của các mềm CAD, FAE rất cao cho những mặt cong, đường gẫy ... Nhưng nếu các mặt đứt đoạn, kẻ hở quá nhiều thì ko tổng hợp lại được !
    Đứa nào châm học sâu vào lập trình toán, viết Subroutine thêm cho mềm, sẻ hiểu rỏ hơn!
     
    binhlq and Persious like this.
  2. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Một lần nữa cảm ơn bác Umy .! Em đã lược bỏ một số khối nhỏ, và một số biên dạng phức tạp , và quả nhiên đã thực hiện được câu lệnh. Em đã tính được thể tích của biên dạng bên trong. Tất nhiên không chính xác 100 nhưng cũng xấp xỉ , sai số nhỏ mình đã dự tính được trước. Thank bác lần nữa.!
     
    umy likes this.
  3. umy

    umy Well-Known Member

    Joined:
    Sep 27, 2016
    Messages:
    633
    Likes Received:
    822
    Persious likes this.
  4. Persious

    Persious Active Member Staff Member

    Joined:
    Jul 28, 2017
    Messages:
    105
    Likes Received:
    123
    Last edited: Dec 31, 2017
    Bác Umy có quen biết ai có kinh nghiệm từng thi CSWA-FEA không ạ, cháu mới đạt được chứng chỉ CSWP nên muốn nâng cao trình độ, học hỏi thêm kiến thức về phần Simulation của Solidworks ạ. Cháu xin cảm ơn bác ạ
     
  5. umy

    umy Well-Known Member

    Joined:
    Sep 27, 2016
    Messages:
    633
    Likes Received:
    822
    Ko có quen biết ai !!
     
    Persious likes this.
  6. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    89
    Likes Received:
    13
    Có ai để ý SW bị lỗi này không, khi mình xuất bản vẽ kích chuột vào hình chiếu, bảng PropertyManager hiện ra, mình chọn góc xoay hình là quay 90 độ chẳng hạn, rồi kích chọn tỉ lệ cho hình chiếu thì hình chiếu không thay đổi tỉ lệ, lại phải kích cuột vào hình chiếu rồi chọn lại tỉ lệ trong bảng PropertyManager.
     
  7. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Các pro cho em xin hỏi chút . Hiện mình mới cài lại bản Solid 2014 SP02. Khi chỉ con trỏ chuột và bất kỳ bề mặt nào cũng sẽ hiện ra thông số của biên dạng đó. Chỉ con trỏ chuột vào góc cung R thì nó hiện ra thông số của câu lệnh Filett. Rất tiện lợi nhưng đối với một câu lệnh dài và phức tạp như là mình filett nhiều góc , nhiều cạnh với tham số R thay đổi . Khi đó phần mềm sẽ mất một khoảng thời gian để biểu hiện lại toàn bộ thống số , thật sự là hơi mất thời gian . Mình nghĩ đây không phải là lỗi mà do cài đặt hiển thị trong phần mềm. Nhờ các Pro chỉ giáo .
    upload_2018-2-7_16-48-3.png upload_2018-2-7_16-51-20.png
     
  8. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    vâng. Lần mò mãi thì cũng ra . chia sẻ luôn cho mọi người cùng tìm hiểu .
    upload_2018-2-8_12-19-48.png
     
    nhjkjeu and chinhlv55 like this.
  9. dongocquang

    dongocquang New Member

    Joined:
    Mar 2, 2018
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Cho mình hỏi , mình đang dùng chức năn thiết kế kim loại tấm khi mình dùng lệnh unfold trải tấm ra sau đó mình cắt tấm đi rồi dùng lệnh fold để đưa chi tiết về hình dạng củ thì không được . có bạn nào biết tại sao không chỉ mình với unfold.png fold.png
     
  10. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Lại xin các pro chỉ giáo. Em muốn tạo nhám cho bề mặt thì thực hiện sao cho đơn giản nhỉ. Ví dụ là bề mặt phẳng muốn làm nhám vân đá sần sùi . Xin được chỉ giáo.!
     
  11. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Bác nào có kinh nghiệm quản lý, sử lý xuất bản vẽ lắp dung lượng lớn từ 3D sang 2D cho mình xin ít kinh nghiệm với.
    Mình đang gặp vấn đề về những dữ liệu lớn. Lúc xuất qua 2D. Chỉ cần xoay chuột hay thao tác bên 3D là nó load đến giờ ăn cơm trưa luôn. Vậy có cách nào điêù khiển quá trình load tự động. Lúc nào thích load thì load. Giống như tạm cắt đứt mối liên kết giữ 2D và 3D. Lúc nào cần thì nối lại chứ ko cắt hẳn.
    Mong được hỗ trợ của mọi người.
     
  12. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Bác nào có kinh nghiệm quản lý, sử lý xuấtbản vẽ lắp dung lượng lớn từ 3D sang 2D cho mình xin ít kinh nghiệm với.
    Mình đang gặp vấn đề về những dữ liệu lớn. Lúc xuất qua 2D. Chỉ cần xoay chuột hay thao tác bên 3D là nó load đến giờ ăn cơm trưa luôn. Vậy có cách nào điêù khiển quá trình load tự động. Lúc nào thích load thì load. Giống như tạm cắt đứt mối liên kết giữ 2D và 3D. Lúc nào cần thì nối lại chứ ko cắt hẳn.
    Mong được hỗ trợ của mọi người.
    Ví dụ như fille đính kem. Ban vẽ qua năng.
     

    Attached Files:

  13. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    89
    Likes Received:
    13
    Mình cũng đau khổ ghê ghớm về vấn đề này, cũng có 1 số giải pháp tạm cho vài vấn đề tuy nhiên hiệu quả ko thực sự như mong muốn, vẫn là quay và quay. Bản vẽ mình chỉ tầm 1500 part, thao tác chuột liên tục mà cứ quay quay mất quá nhiều thời gian và ức chế, môi trường 3D solid trực quan dễ thao tác, nhưng dường như 2D lại là 1 điểm yếu
    Một số cách:
    Tất cả các cách mà tôi đã làm :
    - mở bản vẽ ở chế độ Lage assemblies, cho hiển thị hình ảnh Image Quality ở chế độ thấp
    - bỏ autumatic update cutlist
    - Systeam option > performance > rebuid assembly on load> chọn prompt.
    -Systeam option > Assemblies > do not rebuil when switching to assembly window
    -Systeam option > Assemblies > Suspend automatic rebuild
     
    nhjkjeu likes this.
  14. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Cảm ơn bạn đã chia sẽ.
    Mình xin chia sẽ thêm 1 cách nữa đó là lưu dưới dạng fille detached. Nó sẽ tắt liên kết với 3D tạm thời. Lúc nào cần thì mình load lại. ưu điểm: sử lý hậu kỳ( Thêm dung sai kích thước..). Nhược điểm: phải tắt vật thể 3D
     
  15. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Ý Nhjkieu là làm bản vẽ như file PDF thế này thì trên Solidwork Drawing nó lag ấy hả?
    Hay trong môi trường 3D Assembly khi thao tác thì nó lag?
     
    nhjkjeu likes this.
  16. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    là lúc xuât 3D-> 2D. Trong quá trình vẽ 2D đôi lúc mình cần qua 3D chỉ để nhìn thôi. hay ẩn, dấu 1 số chi tiết.. nói tóm lại thao tác trên 3D khi đang vẽ 2D ( Drawing). Thì khi mở qua cửa sổ 2D. Phần mền sẽ cập nhật fille 3D mới nhất dù mình không chỉnh sửa gì( mặc dù đã tắt chế độ upload tự động). Nhưng máy cũng thường xuyên hỏi và load mode. Làm rất mất thời gian. 1 bản vẽ đôi khi vẽ cả ngày không xong.
     
  17. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Hi
    Nếu chỉ cần thao tác như vậy thì có thể chỉ cần một vài tiểu xảo để làm trên 2D luôn, tránh phải sang 3D để không bị load rebuilding.
    1. Trong Drawing có chế độ 3D Drawing View có thể view trực tiếp 3D
    upload_2018-4-12_12-51-35.png
    2. Nếu muốn hiden chi tiết nào thì trên list menu sử dụng hiden luôn, trên 3D sẽ không cập nhật:
    upload_2018-4-12_12-52-45.png

    3. Ngoài ra còn một số tip về Large file managerment trên google có rất nhiều đấy!
    Best regards
     
    nhjkjeu likes this.
  18. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    Thanks LeVietTien nhiều nhé. Mình cũng đã tham khảo nhiều mẹo sử dụng trên mạng nhưng vẫn thực sự như chưa ý muốn. Có lẽ đây có thể giới hạn của phần mền.
    Lúc vẽ 2D lắp thình thoảng mình phát hiện 3D còn nhiều cái thiếu xót. Quay sang 3D chỉnh sửa. Điều mình muốn là" 2D chưa cần cập nhật bản 3D mới nhất" Chờ khi nào cho phép mới được cập nhật. Nhiều lý do để thường xuyên mở 3D để vẽ. Có thể mình đã quen với phần mền cũ nên khi chuyển qua thật sự chưa được hoàn hảo vễ cách xây dựng bản vẽ lắp. Sẽ còn tốn thời gian nhiều với nó.
     
  19. nhjkjeu

    nhjkjeu Giải Ba cuộc thi CAD CAM & Thiết kế 2010 [SV]

    Joined:
    Feb 4, 2009
    Messages:
    460
    Likes Received:
    44
    1. Thêm một câu hỏi cho các bác thường xuyên vẽ bản vẽ lắp 2D

    Làm thể nào thể hiện được chi tiết, cụm, bản vẽ lắp trong suốt.
    Theo như ISO thì bản vẽ phôi, Bản vẽ tham khảo, lân cận, bản mô phỏng chuyển động phải thể hiện ở nét 2 chấm và trong suốt. Vậy trong soliworks có cách nào có thể làm được như vậy
     
  20. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    31
    Hi Dần
    Cái này không phải gọi là "bản vẽ lắp trong suốt". :))
    => Chính xác thì phải là chế độ làm việc của chi tiết, cụm chi tiết... " Operation mode "
    Trong solidwork thì sử dụng lệnh "Alternate Position Views" này nhé, xem video để học:
     
    vietduc147258 likes this.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 2)

Loading...