Những Câu Hỏi Về Inventor

Discussion in 'AutoCAD & Inventor' started by vnmanhspkt, Oct 21, 2008.

  1. minhccm6

    minhccm6 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    66
    Likes Received:
    0
    Last edited: May 6, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    mình không hiểu câu hỏi của bạn lắm nhưng theo mình bạnh nên tạo lổ lắp then trên bánh răng cung như rãnh thên trên trục cùng một lúc (sau khi đã có bản vẻ lắp bánh răng và trục) lúc này bạn có thể tạo đuọc then củng như lổ then trên trục và trên may ơ bánh răng ! Gọn nhẹ và nhanh chóng ít lỗi
    chúc bạn thành công
    các bạn có thể tham khảo tại đây
    http://www.meslab.org/mes/threads/23133-tao-then-tao-ranh-lap-then-tren-truc-va-tren-may-o
     
  2. quyckbkav

    quyckbkav Member

    Joined:
    Aug 24, 2010
    Messages:
    71
    Likes Received:
    1
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Trong inventor nó truy bắt điểm khá tốt ,tuy nhiên việc tự động ràng buộc thì quá tồi nên hay gặp nỗi ,vẽ thiếu chính xác ,rất khó phát hiện hay bị nỗi khi thực hiện lệnh bo tròn ,lắp ráp .khi bạn vẽ các tiết diện sketch phải ràng buộc đủ cho đối tượng ,nét nào mà vẫn còn màu xanh là ràng buộc thiếu ,nếu nét ấy không quan trọng đến hình vẽ thì không vấn đề gì .trong trường hợp bạn vẽ may ơ bánh răng ,bạn phải dùng lệnh projeck để chiếu lấy điểm tâm và các đường chuẩn là hình chiếu của gốc tọa độ và các mặt phẳng tọa độ .nếu bạn không chiếu đường tâm ,khi vẽ đường tròn để tạo lỗ may ơ ,inventor bắt được điểm tâm hay không thì tùy trường hợp ,nếu đường tròn khi gán kích thước mà vẫn màu xanh thì bạn xác định sai tâm của nó rùi .bạn xem lại xem .....
     
  3. vanhung89ct

    vanhung89ct New Member

    Joined:
    May 10, 2011
    Messages:
    60
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    ai bảo với bác là inventor không bắt điểm.em vẽ nó bắt ầm ầm.bác tích vào lựa chọn autoprojec ý là nó bắt ngay.
     
  4. phu.ctm

    phu.ctm New Member

    Joined:
    May 5, 2011
    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    chào các bác!cho em hỏi cái?
    máy em cài inventer mà cái lệnh tạo ren không thực hiện được,ngay cả khi em gỡ đi cài lại cũng vậy.đang làm con đồ án mà mắc quá các bác ah?
    bác nào biết chỉ giùm với,thanks!
     
  5. vanhung89ct

    vanhung89ct New Member

    Joined:
    May 10, 2011
    Messages:
    60
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    bạn vào assembly/design có phần thiết kẽ bánh răng đấy.
     
  6. minhccm6

    minhccm6 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    66
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    cái này ở máy tớ củng bị nhưng chỉ cần khởi động lại máy là ok! máy bạn khởi đông không đuọc chỉ có nưgoososgosst lại thôi:))
     
  7. vanhung89ct

    vanhung89ct New Member

    Joined:
    May 10, 2011
    Messages:
    60
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    bạn click chuột phải vào mate(rằng buôck lắp ráp giữa 2 chi tiết )chọn driver contraction
     
  8. clpika

    clpika New Member

    Joined:
    May 31, 2011
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Cho em hỏi về xuất inventor sang dạng 2D ở Cad.
    Khi em suất bản vẽ lắp ráp sang Cad không hiểu sao các mối ghép ren nó không thể hiện, trong khi nếu em suất bản vẽ chi tiết thì nó thể hiện ren bình thường. Cái này là do làm sao ạ ? có cách gì khắc phục được không ạ?
    Em cảm ơn!
     
  9. cimatron

    cimatron New Member

    Joined:
    Jan 11, 2011
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Bạn ơi! Sao tài liệu toàn la tiếng anh không zậy bạn. Có tiếng việt không?
     
  10. Sniper

    Sniper Member

    Joined:
    May 20, 2009
    Messages:
    363
    Likes Received:
    0
    Last edited: Jun 3, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    @
    - Mình có một file bằng tiếng việt nhưng là viết cho bản 2008. Nói chúng tài liệu này viết tổng quan về Iventor cho người mới sủ dụng được đó bạn à. cần thì pm mình nhé.
    - Tài liệu tiếng anh tuy đọc không hiểu nhưng nhìn hình cũng đủ hiểu là ta phải làm những bước gì rồi bạn ơi. Làm nhiều rồi sẽ hiểu tại sao nó lại làm như thế.


    Bạn tích vào như hình sau nhé :
    [​IMG]
     
  11. tdh3587

    tdh3587 New Member

    Joined:
    Jun 23, 2010
    Messages:
    43
    Likes Received:
    4
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Em sử dụng INVENTOR 2010 nhưng lại bị cái lỗi không thấy được các nút "Apply, OK, Cancel" khi truy cập vào tool application. Không biết phải khắc phục thế nào. Mong được mọi người hướng dẫn giúp. Em xin cảm ơn nhiều!
    [​IMG]

    còn đây là độ phân giải màn của em:
    [​IMG]
     
  12. Zorro

    Zorro Member

    Joined:
    Sep 18, 2010
    Messages:
    118
    Likes Received:
    1
    Last edited: Jun 20, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Cái lỗi này theo cá nhân mình nghĩ là không phải do phần mềm,có thể là do cái Driver card màn hình của bạn có vấn đề,vì khi bạn Set nó là 1360x768 thì khi thoát ra nó lại trở về default,bạn thử tải bản Driver của bạn về cài thử xem,mình ngó cái hình thì Driver bạn là Nvidia Getforce 7300 se/7200 gs đây là link của driver http://www.nvidia.com/object/winxp-275.33-whql-driver.html tùy thuộc bạn cài Win XP32 bit hay 64bit nữa nhé,bạn tự kiểm tra,link trên là bản 32bit :D
    Bạn down về và update driver trong Device Manager nhé :) còn đây là hình của mình khi chỉ cần Cài đặt độ phân giải là 1024x768 (mình sài VGA onboard nhé :D máy cùi )

    [​IMG]
     
  13. tdh3587

    tdh3587 New Member

    Joined:
    Jun 23, 2010
    Messages:
    43
    Likes Received:
    4
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Cảm ơn anh Zorrotdh2008 nhiều. Nhưng em đã update rồi mà vẫn không được. Độ phân giải màn hình sau khi em set xong vẫn như cũ không bị trở về default đâu. Em đành phải giấu taskbar đi và kéo popup đó lên hết cỡ thì mới thấy được. Nhưng có thể còn cách nào khác tối ưu hơn không ạ? Mong được sự chỉ dẫn của mọi người để em có thêm kinh nghiệm trong cách xử lí những lỗi này. Em cảm ơn nhiều lắm!
    hình em đã update driver:
    [​IMG]
     
  14. thehk3

    thehk3 New Member

    Joined:
    Nov 14, 2008
    Messages:
    65
    Likes Received:
    0
    Last edited: Jun 26, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    các bạn giúp mình sử dụng lệnh flange để tạo góc vát 45 độ, như hình vẽ với.mình chỉ tạo được 1 góc,góc bên kia mình ko làm được.

    [​IMG]
     
  15. tdh2008

    tdh2008 New Member

    Joined:
    Sep 13, 2008
    Messages:
    63
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Mình vẫn "tung chưởng" này bình thường mà bạn. Lúc "tung chưởng" flange để tạo góc vát, bạn thử chọn luôn cả 3 cạnh thử xem. Mình làm như thế thì kết quả như hình bên dưới :57::
    [​IMG]
     
  16. tdh3587

    tdh3587 New Member

    Joined:
    Jun 23, 2010
    Messages:
    43
    Likes Received:
    4
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Chào các anh chị trên diễn đàn!
    Mong mọi người giải đáp giúp lỗi này: em thực hiện theo tutorial assembly trong INVENTOR 2010. Em kích hoạt môi trường lắp ráp, mở file Cylinder Base.ipt trong tutorial_file. Sau đó save lại với tên là Cyl_Clamp_.iam vào thư mục khác thì IV báo lỗi này:

    [​IMG]

    Làm thế nào để save lại file đó vào thư mục của riêng mình vậy các anh chị? Mong được mọi người hướng dẫn! Em cảm ơn rất nhiều!
     
  17. leviettienCTM

    leviettienCTM Active Member

    Joined:
    Feb 26, 2009
    Messages:
    326
    Likes Received:
    32
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    đây không phải lỗi đâu bạn àhh!tại vì project của tutorial này nó đang lưu trong folder file đang làm việc thế nên khi bạn save sang chỗ khác nó sẽ hỏi như vậy là chuyện bình thường!
    bạn cứ chọn "Yes" là được!
    còn nếu không muốn như thế thì bạn chỉnh lại folder project làm việc là cái folder bạn muốn là ok!
    ;)
     
  18. onelvn

    onelvn Member

    Joined:
    Feb 7, 2009
    Messages:
    90
    Likes Received:
    0
    Last edited: Jul 15, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Tình trạng lỗi như bạn này thường xảy ra với màn hình có tỷ lện 16:9 (thường gặp ở máy tính xách tay). Có thể để chế độ Auto Hide Taskbar khắc phục. Inventor 2012 không gặp phải tình trạnh lõi này ;)
     
  19. thuong_tnut

    thuong_tnut New Member

    Joined:
    Feb 13, 2011
    Messages:
    35
    Likes Received:
    0
    Last edited: Jul 16, 2011
    Ðề: em không cài được inventer 2010 các bác ơi giúp em với

    Chào anh em! Mình đang thiết kế trục bị động của bộ côn (ly hợp) ma sát. 2 bậc trục liên tiếp có then hoa. Mình đã tìm và làm theo bác @Sniper nhưng ko biết nó ở chỗ nào. Mong nọi người giúp!
    Thanks all! (Mình dùng IV 2k11)
    [​IMG]%20%20%20http://up.anhso.net[/IMG][​IMG]%20%20%20http://up.anhso.net[/IMG][​IMG]
    (2 bậc trục chỗ mình tạo then, ở đó cần tạo then hoa)
     
  20. Sniper

    Sniper Member

    Joined:
    May 20, 2009
    Messages:
    363
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    @thong
    ở đây nè bạn
    [​IMG]
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 1, Guests: 0)

  1. hoannguyen5567
Loading...