Những Câu Hỏi Về Inventor

Discussion in 'AutoCAD & Inventor' started by vnmanhspkt, Oct 21, 2008.

  1. aries8214

    aries8214 New Member

    Joined:
    Aug 4, 2011
    Messages:
    27
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Chào các bác!
    Các bác cho em hỏi về template trong IVT 2009, em đã tạo một file *.idw từ standard iso.idw, tạo khung tên mới, chỉnh sửa một số thứ trong style như layer, unit, text ... theo tiêu chuẩn VN và của công ty sau đó lưu vào thư mục template của IVT. Nhưng khi tạo bản vẽ mới lấy file ra sử dụng thì tất cả các style lại trở về mặc định. Có bác nào biết chỉ dùm em, chứ mỗi lần tạo bản vẽ lại phải chỉnh thủ công thì ốm mất.
    Thank các bác quan tâm.
     
  2. Longthienson

    Longthienson Member

    Joined:
    Dec 8, 2008
    Messages:
    109
    Likes Received:
    1
    Last edited: Aug 4, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Chào anh,

    Nếu đã làm đúng như vậy thì anh có thể mở file template đã tạo bằng cách mở hộp thoại New File và chọn file mà anh đã lưu trong danh sách template xuất hiện trong hộp thoại, chẳng hạn TCVN.idw. Nếu làm chưa đúng thì anh mở file đó lên hoặc tạo file mới và chọn Save as -->Save Copy As Template rồi lưu lại với tên tùy ý, khi mở hộp thoại New File sẽ có file vừa tạo. Anh mở file đó ra và làm việc bình thường. Nếu anh muốn khi mở bản vẽ mới xuất hiện template đó luôn thì có thể rename lại cái file Standard.idw (vd Standard.idw.old) rồi lưu file mới tạo với tên là Standard.idw, file này nằm trong thư mục C:\Program Files\Autodesk\Inventor 2009\Templates nếu dùng HĐH Windows XP hoặc C:\Users\Public\Documents\Autodesk\Inventor 2009\Templates với Windows Vista và Windows 7.

    Để có thể thay đổi các thông số trong Style thì phải thay đổi tùy chọn Use Style Library từ chế độ R thành R trong Project hiện hành bằng cách tắt hết các file inventor đang mở và chọn Manage --> Projects, bấm chuột phải lên dòng Use Style Library chọn R.


    Chúc anh thành công!
     
  3. aries8214

    aries8214 New Member

    Joined:
    Aug 4, 2011
    Messages:
    27
    Likes Received:
    0
    Last edited: Aug 8, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Thank bạn, mình đã tạo được template và sử dụng bình thường rồi. Vấn đề ở đây là style tự động trở về mặc định mà không theo các giá trị mình đã chỉnh. Mình dùng bản 2009 nên không có phần r, mình chỉnh về use style library=no thì bản vẽ không tự động trở về style mặc định nữa. Nói chung mình cảm giác dùng style trong IVT còn hạn chế so với cad.
    Cho mình hỏi thêm vấn đề này:
    Mình có 1 cụm chi tiết, mình đã lắp thành 2 cụm nhỏ rồi lắp ráp lại thành 1 bản tổng thể, nhưng tất cả các chi tiết còn bậc tự do của từng cụm đều tạo thành 1 khối cứng khi đưa vào bản tổng thể, khiến cho 2 cụm này không thể lắp được với nhau, vậy là sao nhỉ!?
     
  4. aries8214

    aries8214 New Member

    Joined:
    Aug 4, 2011
    Messages:
    27
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Sao có những chi tiết sau khi đã lắp ráp vào cụm xong không thể thay đổi được vật liệu các bác nhỉ:
    [​IMG]
     
  5. nguyenthanh2309

    nguyenthanh2309 New Member

    Joined:
    Apr 2, 2009
    Messages:
    901
    Likes Received:
    12
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Ví dụ khi chèn một Assembly con (cây kiềm) như thế này vào một môi trường Assembly mới thì mặc định cụm Assembly này sẽ bị Fix và và các Componet của nó không thể chuyển động đơn lẻ được .

    [​IMG]

    Muốn các Component của Assembly con có thể chuyển động đơn lẻ được trong Assembly mới này thì bạn chỉ việc click chuột phải vào cụm Assembly con và kích hoạt tùy chọn Adaptive thì sẽ phá vỡ được liên kế "chết" của Assembly con trong file Assembly hiện tại

    [​IMG]

    Trong Assembly của Inventor thì chỉ thay đổi được Propertities chứ không thể thay đổi được Material của Component đâu . Có lần mình tìm hiểu qua và có bài viết nói rằng để thực hiện được việc này phải sử dụng lập trình API của Inventor chứ không thể thực hiện thủ công bằng lệnh được. Nếu ít thì phải Open Part rồi thay đổi trong môi trường Part thôi.

    Tham khảo thêm về API ở đây

    http://forums.autodesk.com/t5/Autod...n[/MEDIA]-assembly-inventor-2010/td-p/2691526







    Nguyenthanh,
     
  6. aries8214

    aries8214 New Member

    Joined:
    Aug 4, 2011
    Messages:
    27
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Thank bác, có vẻ bất tiện nhỉ. Nhưng sao em open part mà vẫn không được:
    Chỉ có giá trị default không có các vật liệu khác, em thử với chi tiết khác cùng trong asem thì có cái được có cái không, không hiểu nổi.
    [​IMG]
     
  7. aries8214

    aries8214 New Member

    Joined:
    Aug 4, 2011
    Messages:
    27
    Likes Received:
    0
    Last edited: Aug 12, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Không nhầm đâu bác, em vào hẳn Flie->iProperties, thử với mấy chi tiết rồi. Kì lạ là hôm nay mở lại thì được! Không biết do lỗi phần mềm hay gì nữa.
    Bác cho em hỏi dài dòng thêm tí là khi em tạo bảng kê chi tiết (part list) có cách nào để nhóm 2 cột vào như thế này không:
    [​IMG]
     
  8. minhccm6

    minhccm6 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    66
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    ai biết cách vẽ trục vít convolut không chỉ mình với
     
  9. thaokhau

    thaokhau New Member

    Joined:
    Jun 25, 2009
    Messages:
    111
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Mình cũng bị lỗi như vậy trên Inventor 2010, mở Iproperty thì nó tự động tắt luôn Inv, cài đi cài lại vẫn không được mình send report to Autodesk. Tạm thời mua bản 2011 về dùng. Sau đó Autodesk có gởi cho mình một Adin để vá lỗi nhưng chưa thử. Dùng bản 2011 thì lại không chỉnh sửa được System dimension style, bấm vào Edit dimension style thì nó treo luôn Inv. Hai za, xài hàng không hợp pháp cũng khó khăn quá đi.
    Brs.
     
  10. aries8214

    aries8214 New Member

    Joined:
    Aug 4, 2011
    Messages:
    27
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Có bác nào làm được part list như thế này không, chỉ giáo giùm em:
    [​IMG]
     
  11. cimatron

    cimatron New Member

    Joined:
    Jan 11, 2011
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    MODULE INVENTORCAM bạn có module đó không chia sẽ cho mọi người với.
     
  12. thanhphuck

    thanhphuck New Member

    Joined:
    Mar 28, 2011
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Last edited: Sep 30, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Chào mọi người.
    Theo mình được biết một file assembly con ( file assembly chứa trong một assembly khác) khi lắp vào một file assembly khác hoàn toàn có thể chuyển động được với điều kiện là file assembly con đó bản thân nó phải còn đủ bậc tự do để chuyển động.

    Nếu các bạn muốn cho file assembly con có thể chuyển động được thì trong file assembly chính bạn nhấn chuột phải vào assembly con rồi chọn chế độ flexible là được thôi. Đây là một ứng dụng khá hay khi các bạn thực hiện cho một bản thiết kế với nhiều chi tiết.

    Mọi người làm thử nge.
     
  13. khoa.utc

    khoa.utc New Member

    Joined:
    Mar 20, 2011
    Messages:
    31
    Likes Received:
    0
    Last edited: Oct 1, 2011
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    [XIN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ]
    em mới vọc inv. Có cái va chạm cho con lắc đơn mà chưa biết làm thế nào, dù đã có tài liệu nhưng vẫn chưa thành thạo lắm sau đây là hình của em. Bác nào biết giúp đỡ em với.

    [​IMG]

    cám ơn mọi người nha. mình đã mò ra :D
     
  14. khoa.utc

    khoa.utc New Member

    Joined:
    Mar 20, 2011
    Messages:
    31
    Likes Received:
    0
  15. quyethaui

    quyethaui New Member

    Joined:
    Jan 17, 2011
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    không xuất hiện lựa chọn newparrt trong lệnh extrude .



    [​IMG]
     
  16. khiem10ck

    khiem10ck New Member

    Joined:
    Feb 22, 2011
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor

    Các bạn cho mình hỏi. mình có thể tạo tùy chọn vị trí của mặt cắt trong inventor không vậy? mình tạo được mặt cắt nhưng nó không cho mình tùy chọn vị trí mà chỉ cho phép đặt mặt cắt dọc theo hướng nhìn thôi. Các bạn chỉ cho mình với.
     
  17. office.pham

    office.pham Member

    Joined:
    May 5, 2011
    Messages:
    97
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor



    Cái Thanh công cụ " parameters " nằm trong TAb " Manage " bạn nhé . bạn xem trong hình nè :D


    [​IMG]
     
  18. office.pham

    office.pham Member

    Joined:
    May 5, 2011
    Messages:
    97
    Likes Received:
    0
    Ðề: Những Câu Hỏi Về Inventor


    Cái Thanh công cụ " parameters " nằm trong TAb " Manage " bạn nhé . bạn xem trong hình nè :D


    [​IMG]
     
  19. quyethaui

    quyethaui New Member

    Joined:
    Jan 17, 2011
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    phá rằng buộc trong môi trường lắp ráp .

    các bác cho em hỏi .

    em đã lắp ráp xong một cụm chi tiêt (trong môi trường lắp ráp 1), em muốn lấy toàn bộ vụm chi tiết đó vào môi trường lắp ráp 2 mà vẫn giữ nguyên rằng buộc(không bị chết cứng ) thì làm thế nào ạ?
     
  20. Sniper

    Sniper Member

    Joined:
    May 20, 2009
    Messages:
    363
    Likes Received:
    0
    Ðề: phá rằng buộc trong môi trường lắp ráp .

    Bạn click chuột phải vào file assembly con rồi chọn Flexible nhé.
    như hình sau ta có assembly con "Assembly-Truc-vong mau do" và part "vong mau xanh" trong 1 file assembly.
    [ANH]56D8_4EACE700[/ANH]

    Và chon Flexible cho assembly
    [ANH]D86C_4EACE700[/ANH]
    chúc bạn thành công
    ps: Lần sau hỏi vào topic " Những câu hỏi nhỏ.. " cho dễ quản lý nhé bạn đừng tạo nhiều topic nhỏ thế này.
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 1)

Loading...