Những thiết bị tự động hóa phổ biến trong nhà máy sản xuất công nghiệp

#1
Sự phát triển của công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến các doanh nghiệp, trong đó tự động hóa là vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý đến. Nhờ có tự động hóa trong công nghiệp, các nhà máy đã và đang trở nên hiệu quả hơn trong việc sử dụng năng lượng, nguyên liệu và nguồn nhân lực.
Một số thiết bị tự động hóa được sử dụng phổ biến trong nhà máy sản xuất công nghiệp hiện nay:
1. Robot công nghiệp:
Robot được lập trình sẵn theo một trình tự nhất định và sử dụng mục đích phục vụ công việc lắp ráp, sản xuất hoặc chế biến sản phẩm. Robot hỗ trợ rất nhiều cho con người, đặc biệt là trong những môi trường khắc nghiệt, độc hại và nguy hiểm.
2. Xe tự hành AGV:
Xe tự hành AGV có vai trò quan trọng trong nhà máy và nhà kho. Xe tự hành AGV có khả năng vận chuyển các pallet, hàng hóa và các sản phẩm đến đúng địa điểm một cách an toàn. Việc tích hợp các cảm biến an toàn tiên tiến đảm bảo không xảy ra thiệt hại cho sản phẩm, nhà xưởng và máy móc
3. Máy dán tem nhãn tự động:
Máy dán tem nhãn tự động là thiết bị được sử dụng để dán nhãn decal, nhãn phụ lên sản phẩm, máy có ưu điểm tốc độ dán nhanh, đồng đều không bị nhăn, không hư hỏng nhãn, không rách, tiết kiệm thời gian giảm chi phí cũng như giá thành sản phẩm.
4. Máy đóng gói tự động:
Hỗ trợ con người trong việc đóng gói, cân đo định lượng, đong đếm một cách tỉ mỉ, chính xác nhất. Bên cạnh đó, máy đóng gói còn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đáng kể cho con người trong sản xuất

Sử dụng thiết bị tự động hóa trong nhà máy sản xuất mang lại cho con người nhiều lợi ích như: Tiết kiệm nhân công, làm tăng năng suất lao động. Tiết kiệm chi phí về điện và thời gian, hệ thống có thể hoạt động 24/7 và rất ít xảy ra sự cố.
Như vậy, tự động hóa là một nhân tố quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Tự động hóa trong công nghiệp chủ yếu là tự động hóa sản xuất, kiểm soát chất lượng và quy trình xử lý vật liệu. Với việc áp dụng những thiết bị và giải pháp tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định, đem lại chất lượng cho sản phẩm.
TPA - Giải pháp tự động hóa thương hiệu Việt uy tín. TPA tự hào là thương hiệu Việt uy tín, trong lĩnh vực tự động hóa. Chúng tôi mong muốn mang đến các giải pháp về tự động hóa cho ngành công nghiệp sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian, nhân công và nâng cao chất lượng sản phẩm:
+Các sản phẩm, giải pháp đều được thiết kế, phát triển tại Việt Nam bởi các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.
+Đồng hành cùng khách hàng
+Khách hàng là các thương hiệu lớn: Vin Fast, Sam Sung, Canon, MASAN. Unilever….
Thông tin liên hệ:
Website: http://tpa-fas.com.vn/
Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA)
Hotline: 1900.571.582
Email: info@tpa.com.vn
 
Top