Những câu hỏi nhỏ khi sử dụng SolidWorks

Discussion in 'SolidWorks' started by DCL, May 3, 2008.

  1. vietduc147258

    vietduc147258 Member

    Joined:
    Feb 21, 2009
    Messages:
    145
    Likes Received:
    3
    Cái đó là gốc tọa độ bạn nhé.
    Vào biểu tượng Hide/Show Items hình mắt kính (bên trên, ở giữa) chọn View Origins.
    Hoặc menu View bỏ chọn Origins đi
     
  2. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    82
    Likes Received:
    8
    Một câu hỏi liêm quan BOM.
    khi chèn BOM nó sẽ list hết các chi tiết trong assembly ra, em muốn tạo BOM chỉ gồm những chi tiết em đã chọn đánh số balloon ra. Tất nhiên em có thể ẩn những chi tiết khác trong BOM đi hoặc tạo 1 configuration của assembly chỉ gồm những chi tiết muốn tạo BOM sau đó tạo BOM. Nhưng với việc assembly có trên 3000 chi tiết việc ẩn những cái không muốn đi hoặc tạo 1 configuration là việc vô cùng tốn thời gian và nặng bản vẽ.
    Mọi người hay làm BOM có kinh nghiệm xin chỉ em cách với ạ.
    ví dụ sau khi đánh dấu balloon chi tiết 1-2-4 em muốn tạo 1 BOM chỉ có 3 chi tiết 1-2-4 mà không tạo ra cả 5 chi tiết. a2.jpg
     
  3. luonggiatrang9

    luonggiatrang9 Member

    Joined:
    Nov 4, 2008
    Messages:
    359
    Likes Received:
    21
    bạn vào configure tạo ra mục mới bên ASEM tắt các chi tiết ko cần, sau đó quay lại drawing chọn configure mà bạn vừa tạo ở bên ASEM .
     
  4. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    82
    Likes Received:
    8
    Configuration là lựa chọn không hoàn hảo trong trường hợp này, them 1 config sẽ làm nặng bản vẽ rất nhiều, hơn nữa 1 config khi suppess các chi tiết không mong muốn đi sẽ ko thể hiện được đầy đủ thông tin như 1 assem đầy đủ làm cho người xem ( người không thiết kế ) khó hiểu.
    Tôi đã thử trên diễn đàn của nhà phát hành Solidworks và cũng chỉ thấy giải pháp ẩn những dòng không cần thiết đi.
    https://forum.solidworks.com/thread/86958
     
  5. mhung0612

    mhung0612 New Member

    Joined:
    Sep 25, 2018
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Mọi người cho mình hỏi khi mình bắt đầu cài file set-up của solidworklại thì hiện ra rất nhiều thông báo download các tệp tin gì đó từ solid như ảnh bên dưới ạ.
    Mấy nay xóa file down lại vẫn không được, cài của solid 2016 vẫn bị tình trnajg như này.
    Mọi người chỉ giúp em với, em cảm ơn. 2PNG.PNG
     

    Attached Files:

    • 1.PNG
      1.PNG
      File size:
      694.5 KB
      Views:
      22
  6. nguyen90ts

    nguyen90ts New Member

    Joined:
    Aug 28, 2010
    Messages:
    8
    Likes Received:
    0
    Cái lỗi này mình nghĩ do bạn chưa cài network 3 trở lên thì phải.
     
  7. mhung0612

    mhung0612 New Member

    Joined:
    Sep 25, 2018
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Mình cài Net work 4.6 rồi bạn, mà vẫn không được.
     
  8. chau2707

    chau2707 Member

    Joined:
    Jan 4, 2011
    Messages:
    290
    Likes Received:
    26
    Hổm tớ cũng bị, cài đủ net framework rồi nhưng vẫn ko cài được solidworks, reinstall windows vẫn bị. Sau mới phát hiện ra bộ source setup bị lỗi, tải bản khác cài lại thì ok.
     
  9. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Xin được các bác chỉ giáo. Sao mục list lịch sử , và chi tiết lại có hai dòng giống hệt nhau như thế này nhỉ. Mà thi thoảng nó mới như thế , không biết là do mình cài đặt ở chỗ nào nhỉ.? upload_2018-11-3_9-52-14.png
     
  10. phupsh90

    phupsh90 Member

    Joined:
    Apr 3, 2013
    Messages:
    82
    Likes Received:
    8
    Chào bạn. List lịch sử của bạn có 2 dòng giống hệt nhau là do tính năng " Split panel display" của Solid. Nó cho phép bạn phân chia cây thư mục thành nhiều phần để dễ quản lí khi cần thao tác trong 1 " cụm A " này mà ko cần đóng " cụm B " kia để kéo con chuột đến mở "cụm A". Ví dụ bạn cần chỉnh sửa hay tháo tác ở phần mate của assembly bạn sẽ phải kéo chuột xuống dưới cùng cây thiết kế để thao tác với tất cả các lệnh. hoặc muốn sửa các lệnh mirro, LocalLpattern bạn cũng phải kéo chuột xuống dưới hết các part mới thao tác được các lệnh này. Nếu bạn chia làm 2 dòng : 1 dòng chuyên thiển thị part trên đầu cây thiết kế, 1 dòng chuyên hiển thị lệnh mate và các lệnh trong assem thì việc thao tác sẽ tốn tít thời gian hơn, đặc biệt với ass số lượng part đưa vào cây thiết kế lớn và rất dài danh sách.
    Noomna là như vậy.
    Nếu muốn tắt đi bạn kéo dòng dưới lên trên cùng là xong.
    Seach thêm key "Split panel display" để hiểu rõ hơn nhé.
     
  11. vietduc147258

    vietduc147258 Member

    Joined:
    Feb 21, 2009
    Messages:
    145
    Likes Received:
    3
    3000 chi tiết thì hơi vất vae nhỉ!
    Tôi làm ít hơn. Cách này cũng không nhanh hơn, nhưng bạn có thể tham khảo.
    Tôi thường chèn ổ bi vào. Lúc mình Bom ra thì sẽ có ca trong, ca ngoài, vòng chặn, viên bi.... Nói chung là rất nhiều.
    Bạn lick phải vào chi tiết muốn không xuất hiện trong Bom, chọn Compment Propeties... (nút trên cùng bên phải).Check vào Exclude from bill of materials.
    Tôi thường làm thao tác này với ca trong, vòng chặn, bi... để lại mỗi cái ca ngoài
    Như vậy bạn chèn ổ bi đó vào tất cả các bản bản vẽ lắp khác thì nó sẽ không hiện các chi tiết khác nữa, chỉ hiện tên và số lượng ca ngoài thôi.
    Cái này làm từ đầu. chứ 3000 chi tiết quay lại làm thì mệt lắm
     
    phupsh90 likes this.
  12. vietduc147258

    vietduc147258 Member

    Joined:
    Feb 21, 2009
    Messages:
    145
    Likes Received:
    3
    Xin các bác giúp em vụ này.
    Máy em Win 10 và SolidWorks 2013. Mọi cái bình thường nhưng link Value hay Equation đều không hoạn động.
    Equation thì báo lỗi, Link Value thì nhấn ok không thấy nhúc nhích gì luôn
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  13. vietduc147258

    vietduc147258 Member

    Joined:
    Feb 21, 2009
    Messages:
    145
    Likes Received:
    3
    Có 1 cách nữa là bạn rê chuột đến dòng chi tiết số 3 bạn đưa chuột chọn vào số đầu dòng để chọn cả dòng đó (con chuột hình mũi tên sang phải), Click phải chọn Hide, chọn Row
     
  14. vietduc147258

    vietduc147258 Member

    Joined:
    Feb 21, 2009
    Messages:
    145
    Likes Received:
    3
    Đã giải quyết xong.
    Lỗi do gói cập nhật KB2073620
    Cách sửa ở đây
    https://www.solidworks.com/sw/support/techkb3072630.htm
     
    umy likes this.
  15. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Thank pro rất nhiều, mình đã biết cách kéo xuống dưới để tiện quan sát. Nhưng với giải thích của bạn mình đã hiểu rõ hơn một vấn đề trong solid. Thank bạn lần nữa.!
     
  16. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Xin được chỉ giáo.!
    Mình đang cần phân tích lực cho một chi tiết giỏ nhựa bằng vật liệu HI. Thành dày 2mm, gân dày 1.5mm, viền xung quanh trên mặt dày 3mm.
    upload_2018-12-4_10-12-19.png upload_2018-12-4_10-13-5.png
    Khi tiến hành phân tích lực trong Simulation. Mình tiến hành định vị Fixed Geometry tại vị trí thành viền hai bên. Chọn lực Force(ngoại lực tác dụng) với trị số là 0.5kgf. Xong đó mình tiến hành Create mesh như bình thường.
    upload_2018-12-4_10-21-2.png
    Cuối cùng chạy Run để tiến hành phân tích. Kết quả
    upload_2018-12-4_10-22-43.png
    Vấn đề ở đây xin được các PRo chỉ giáo đó là: với trị số lực tác dụng là 0.5kgf (có phải là 5 lạng hay 500g không) mà chi tiết bị biến dạng quá kinh khủng. Chả nhẽ chỉ có đặt nửa cân rau củ vào cái giỏ mà nó đã biến dạng thế này.
    Thay đổi lại chút chuyển đơn vị lực theo chuẩn SI với trị số là 50N tương đương 5kg. Tức là lớn hơn so với 0.5kgf .Và tiến hành Run lại kết quả phân tích vẫn ra như thế
    Xin được rửa tai , kính nhờ các Pro chỉ giáo cho mình đã sai ở chỗ nào ạ.!
    Thank all.
     

    Attached Files:

    umy likes this.
  17. umy

    umy Well-Known Member

    Joined:
    Sep 27, 2016
    Messages:
    477
    Likes Received:
    577
    @ cau binhlq #3076
    biến dạng bao nhiêu mm ?? Kiễm stress, strain, displacement >> cho biết kết quả
    Hình ảnh trình bài kết quả thường tự động với hệ số gia tăng, phóng đại to > dể nhìn thấy được !
     
    Last edited: Dec 15, 2018
    binhlq likes this.
  18. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Thank bác Umy.
    Em mới mầy mò tính năng Simulation này nên chưa nắm bắt được rõ mong được học hỏi thêm.
    Như bác nói hình ảnh trình bày thường là mô phỏng cường đại sự biến dạng của chi tiết khi chịu tác dụng lực đúng không ạ.?
    Như vậy hình ảnh trình bày sẽ không thay đổi gì dù chúng ta có điều chỉnh lại trị số lực tác động.
    Bác có nói tới biến dạng bao nhiêu mm , em mới để ý tới bảng thông số màu bên cạnh. Nhưng chưa nắm rõ được Stress , strain , deviation kiểm tra như thế nào. Kính xin được chỉ bảo.!
    upload_2018-12-4_14-47-21.png
     
  19. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Xin được thỉnh giáo: Stress (Ứng xuất của chi tiết) . Strain ( Độ biến dạng của chi tiết). Displacement ( Chuyển vị của chi tiết). Và các trị số được lấy ở trong bảng , tương úng với màu sắc hiển thị đúng không ạ.!
    upload_2018-12-4_14-56-15.png
    Nhưng khi kiểm tra Displacement , đọc thông số mình vẫn chưa hiểu lắm các đơn vị . 1.683e-0.01 là tương đương bao nhiêu mm ạ.!
     

    Attached Files:

  20. binhlq

    binhlq New Member

    Joined:
    Dec 19, 2017
    Messages:
    18
    Likes Received:
    8
    Thank bác Umy và diễn đàn. Nơi chúng ta có thể chia sẻ kiến thức và tự hoàn thiện bản thân.
    Qua những vướng mắc gặp phải, nhờ sự chỉ giáo cùng với bản thân tự tìm hiểu mình đã học hỏi thêm được nhiều điều.
    Quay lại với vướng mắc về đơn vị trong biểu đồ phân tích lực. Xin được chia sẻ về sự giác ngộ của bản thân.
    Đơn vị trong biểu đồ Displacement . 1.683e-001mm.Tương đương 0.1683mm. Phần đuôi - bao nhiêu ta di chuyển dấu chấm sang trái từng ấy. Và ngược lại + thì di chuyển sang phải. VD 3.192e+03=3192.
    Chúng ta có thể thay đổi đơn vị hiển thị và số chữ số hiển thị trong mục Chart options khi chuột phải vào dòng Displacement.
    upload_2018-12-4_16-49-51.png
     
    umy likes this.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...