Những Câu Hỏi Về Inventor

#41
Chưa hiểu cụ thể ý của bạn lắm? Số lượng, kí hiệu, vật liệu, ghi chú, vv... hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng tay trong Inventor mà? Hay là bạn định copy tất cả part list của bản vẽ này sang bản vẽ khác? Cái này làm trực tiếp thì mình không rõ nhưng qua mẹo một chút thì có thể đc (Bạn tạo một template có sẵn cả định dạng của part list theo tiêu chuẩn của bạn, rồi tại part list nguồn bạn chọn Edit Parts list => Bôi đen tất cả các thành phần của Parts list nguồn => Copy => Chuyển sang Parts list đích Paste vào).

Chậc... Máy không có Inventor nên tưởng tượng để nói khó quá, đại khái là như thế, bạn làm thử xem? Không thì nghịch một tẹo cũng ra thôi.
 

Đang diễn ra: Cuộc thi thiết kế "Elite Product Designers 2020" trên MES LAB

bonze

Active Member
#42
Cám ơn bạn đã giải đáp!
ý mình muốn là dữ liệu về số liệu dạng link được. Ký hiệu bản vẽ, khối lượng thì mình có thể đưa link vào được. Còn mỗi mục số lượng của bản chi tiết thì chưa biết làm.
Mục số lượng có thể thay đổi được khi mình thêm or bớt chi tiết trong bản assembly. Cái này thì trong bản part list của bản chung nó link được. Nhưng còn bản vẽ chi tiết (drawing) thì mình chịu, ko link được. Còn tất nhiên, gõ text lên thì bình thường quá.
 
Last edited:
#43
Nhờ các bác giải đáp giúp em, em dùng inventor 11, mỗi lần khởi động lại máy là em phải đăng ký lại lisence, tức là phải remove cái service cũ đi và save một service mới ->> Start serve.., em không biết tại mình cài lỗi hay tại sao!! Xin cảm ơn!
 
#44
các bác ơi bản Inventor 2008 của em cài xong , khởi động lên nó cứ báo lỗi như hình bên dưới, mong các bác chỉ giúp , em xin cám ơn
 
#45
Mấy anh cho em hỏi trong Autodesk Inventor Professional 9 em gõ Text không được, cụ thể là khi mình chọn Text... xuất hiện ra hộp thoại, gõ đoạn text vào đấy, nhưng khi OK xong thì không thấy xuất hiện gì cả... Em đã thử chọn lại Font, tắt Unikey, không gõ dấu mà vẫn không được.
Nhờ mấy anh giúp đỡ!!!
Thanhks...
 

VitekB

New Member
#47
Mấy anh cho em hỏi trong Autodesk Inventor Professional 9 em gõ Text không được, cụ thể là khi mình chọn Text... xuất hiện ra hộp thoại, gõ đoạn text vào đấy, nhưng khi OK xong thì không thấy xuất hiện gì cả... Em đã thử chọn lại Font, tắt Unikey, không gõ dấu mà vẫn không được.
Nhờ mấy anh giúp đỡ!!!
Thanhks...
Cỡ chữ của bạn nhỏ quá đấy mà, chỉnh lại là xong, hoặc zoom lên:78:
 
#48
Em nghĩ có lẽ là không phải vậy đâu vì em đã thử hết các khả năng rồi.

Em đã thử mở một bản vẽ có ghi Text, lúc đầu thì đọc được, chỉnh sửa thì không được, nhưng về sau nó lại bị lỗi, không đọc được gì cả.

Căng quá...
 

bonze

Active Member
#49
Bạn thử cài lại xem có bị lỗi nữa không. Dùng phần mềm cr.. dễ bị lỗi lắm. Cách duy nhất mình hay dùng là ghost lại máy or cài lại phần mềm là ok.
 
#50
Vậy là xong, em vừa cài lại, Text lại dùng được ngon lành...

Còn thêm có một điều này nữa em mới biết, đó là khi mình cài CT vào ổ C, nếu dung lượng ổ C nhỏ hơn giá trị đặt trong phần Tools-Application Options-Tab General-Undo file size thì chương trình không thể chạy được, báo lỗi lung tung. Chỉ có cách là giảm dung lượng ổ C xuống rồi chạy lại là OK
.

Nếu thích, chương trình đã chạy rồi, mình có thể vào đây, giảm dung lượng chỗ này xuống...em thì vẫn để Default

Vẽ thôi...
 
#51
Bác xem kỹ cái dòng WRN của bảng thông báo thử xem, nó hướng dẫn bác khắc phục vấn đề đấy!:69:
cám ơn bạn, nhưng mà mình đọc bảng thông báo đó rồi, và cái đường dẫn của nó, mình kiếm hoài ko ra. làm phiền bạn nói rõ hơn nha

và mình có thêm 1 câu hỏi nữa là , mình cài inventor professional 2008 , sao mình ko vào thư viện được: mình đã vào môi trường Assembly --> Assembly panel --> Place from content center...
mà sao nó vẫn ko chịu vào thư viện.
xin cám ơn các bác rất nhiều
 
Last edited:

bonze

Active Member
#52
cám ơn bạn, nhưng mà mình đọc bảng thông báo đó rồi, và cái đường dẫn của nó, mình kiếm hoài ko ra. làm phiền bạn nói rõ hơn nha

và mình có thêm 1 câu hỏi nữa là , mình cài inventor professional 2008 , sao mình ko vào thư viện được: mình đã vào môi trường Assembly --> Assembly panel --> Place from content center...
mà sao nó vẫn ko chịu vào thư viện.
xin cám ơn các bác rất nhiều
Thứ nhất: win của bạn bị lỗi gì đó-> nên cài lại win.
nếu ko cài lại win thì cần chú ý trước khi cài lại AIP là phải gỡ bỏ tất cả các SQL server trong add or remove Program và xóa thư mục Microsoft SQL server trong thư mục lưu cài đặt (Program Files).
Kinh nghiêm của mình là vậy, nên nếu thấy phức tạp thì cứ cài lại win và để thư mục chạy của AIP ở ổ C là ok.
Chúc thành công!
 
#53
Thứ nhất: win của bạn bị lỗi gì đó-> nên cài lại win.
nếu ko cài lại win thì cần chú ý trước khi cài lại AIP là phải gỡ bỏ tất cả các SQL server trong add or remove Program và xóa thư mục Microsoft SQL server trong thư mục lưu cài đặt (Program Files).
Kinh nghiêm của mình là vậy, nên nếu thấy phức tạp thì cứ cài lại win và để thư mục chạy của AIP ở ổ C là ok.
Chúc thành công!
bạn ơi, mình cài lại win rồi, và mình cũng đâu có cài SQL ?
chán quá nên mình đã cài bản inventor 2010 vào rồi ( load thư viện ok luôn )
 

bonze

Active Member
#54
SQL theo mình thấy là nó được tự đưa vào khi cài inventor, nếu bạn ko thấy nó ở trong add or remove Program thì chắc là bộ cài của bạn bị lỗi, nên nó ko có thư viện là phải-> bạn mua đĩa khác ở cửa hàng khác xem sao.
 
#55
Mình dùng Inventor 9, lúc đầu bản cài này ko có thư viện sẵn - nó là Design Accelerator (ko biết version cao hơn thì sao). Mình cài bổ sung modul Design Accelerator Preview là dùng được.

Hôm nay mình ko up lên Mediafire được (Mediafire bị lỗi sao ấy). Để hôm khác mình up rồi bạn cài thử xem sao nhé (ko biết có tương thích với version Inventor cao hơn ko)

Tiện đây cho mình hỏi có bạn nào có modul Autodesk Inventor® Professional Tube and Pipe và Autodesk Inventor® Professional 9 Stress Analysis của Inventor 9 ko. Có bạn nào dùng Inventor 10,11 thì có cái này ko?
 
Last edited:
#58
bạn ơi cho mình hỏi sao mình cài xong inventor rồi nhưng không vào được thư viện.nháy đúp vào ADMS Cốnlle 2008 thì nó hỏi usernamme và password thi phải làm sao đây!mong các bạn giúp mình với mình đang cần thư viện .Thank trước nhé!
 

teenpop

New Member
#59
Do lúc cài inventor bạn chọn cài autodesk vault thì phải? Lúc trước tôi cũng bị như bạn, tôi uninstall tất cả inventor rồi cài lại từ đầu mà không chọn autodesk vault chỉ chọn content center thôi. Bạn thữ xem sao.
 

rivers

New Member
#60
có bác nào biết cách ràng buộc cho một viên bi chạy trong ống nhưng uốn cong một đầu ko?
 

Thành viên đang online

Top