Những vấn đề cần giải đáp khi sử dụng NX

congtb

New Member
Cả nhà cho mình hỏi chút?
Mình mới chuyển sang dùng NX12 khi mình Post chương trình thì ko thấy nó hiện dòng chạy % là đang post được bao nhiêu. Làm cách nào để hiện nó nhỉ cả nhà!
 
H

Hoàng Khải Hưng 4C

Xin chào tất cả các anh và các bạn. Hiện tại e đang tìm hiểu phần mềm NX. Tuy nhiêu trong quá trình sử dụng thì e có gặp một vấn đề như sau, mong anh và các bạn ai biết chỉ giúp em lỗi này với ạ.
Cụ thể trong quá trình làm thì file của em xuất hiện "CONVERGENT BODY". Đối với dạng body loại này không cho phép ta sử dụng bất kì lệnh nào đối với nó, ví dụ tạo sketch, offset surface,... hay các công cụ khác. Vì thế ae nào có cách giải quyết nào hay thì chia sẻ để giúp em với ạ. Em xin cảm ơn ạ.

 
J

john lee

Xin chào toàn thể các anh em NX nhà ta. NX một trong những "Tam đại Cad/Cam" đương thời với rất nhiều Module rất mạnh mẻ , nhưng vẫn còn khá lạ lẫm và ít được sử dụng ở VN nên sẽ gây ít nhiều bỡ ngỡ cho những bạn mới tìm hiểu . Nên mình lập Topic này để làm nơi các bạn có thể nêu những vướng mắc cũng như trao đổi những vấn đề mà mình đang gặp phải trong khi tìm hiểu và "cưa cẩm cô bé đỏng đảnh" này , hiện tại Box NX hiện đang tồn tại rất nhiều Topic con nên Topic này cũng sẽ giúp anh em dể tìm kiếm và Box NX nhìn cũng sẽ gọn gàng hơn hiện tại.

Ðề: Những vấn đề cần giải đáp khi sử dụng NX

Bạn chú ý lệnh through curve mesh nếu cho curve chạy theo đường gấp khúc thì nó vẫn sẽ là 1 mặt nhé, vì thế khi fillet thì mặt gấp ấy sẽ lỗi. Mình thay cho bạn bằng lệnh rule rồi đấy. File mình gửi đã thành solid và bo r = 5. Điều nữa là bạn nên chỉnh dung sai trong preferences => modeling xuống còn 0.001 thôi nhé. Để 0.0254 là quá lớn nếu gia công CNC ^^
http://www.mediafire.com/?ine40xa3g1fw953
CÁC BÁC VẪN CÒN THEO NGHỀ ĐÓ CHỨ
 
Top