NMG ký thỏa thuận với Caterpillar cho đội xe không khí thải

Author
Caterpillar sẽ cung cấp giải pháp tích hợp bao gồm đội xe, cơ sở hạ tầng và dịch vụ không khí thải cho Mỏ Matawinie.
1684121292278.png
Caterpillar đã ký một thỏa thuận với công ty kim loại pin Nouveau Monde Graphite (NMG) của Canada, theo đó công ty trước đây sẽ cung cấp giải pháp tích hợp cho mỏ than chì Matawinie của NMG ở Quebec, Canada.Theo thỏa thuận, Caterpillar sẽ phát triển một giải pháp tích hợp bao gồm đội tàu, cơ sở hạ tầng và dịch vụ không khí thải cho Mỏ Matawinie.
Thỏa thuận này bao gồm các loại máy móc như máy đào thủy lực, máy xúc lật, xe tải vận chuyển, máy ủi và máy san đất, cũng như các dịch vụ bảo trì thiết bị và cơ sở hạ tầng sạc và lưu trữ năng lượng.Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ giúp NMG chuyển đổi từ các mô hình truyền thống sang các máy không khí thải Cat.
NMG cũng đã ký một biên bản ghi nhớ không ràng buộc (MoU) với Caterpillar để thúc đẩy các cuộc đàm phán thương mại liên quan đến vật liệu anode của NMG.
Vật liệu cực dương hoạt tính sẽ được sản xuất tại Nhà máy vật liệu pin Bécancour và mỏ Matawinie của NMG.
Theo Biên bản ghi nhớ bao tiêu, NMG sẽ cung cấp vật liệu than chì trung tính carbon cho Caterpillar.
Caterpillar sẽ sử dụng vật liệu này để phát triển chuỗi cung ứng pin linh hoạt và bền vững nhằm hỗ trợ điện khí hóa các phương tiện hạng nặng, bao gồm cả đội xe Matawinie của NMG.
Chủ tịch NMG Arne H Frandsen cho biết: “Caterpillar đang cung cấp cho NMG một giải pháp toàn diện cho Mỏ Matawinie của công ty, loại bỏ rủi ro khi áp dụng các công nghệ mới và tối ưu hóa hoạt động thông qua cơ sở hạ tầng tích hợp.”
Được củng cố bởi thỏa thuận hợp tác năm 2021, các hợp đồng đặt ra các thông số cho việc triển khai công nghệ, cộng tác thử nghiệm, cũng như mua đội xe và cơ sở hạ tầng.
1684122054153.png
Eric Desaulniers, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của NMG, cho biết: “Chúng tôi không chỉ được hưởng lợi từ kiến thức chuyên môn xuất sắc, các sản phẩm nổi tiếng và những phát triển công nghệ mới nhất của Caterpillar, mà đội ngũ của chúng tôi cũng sẽ đi đầu trong cuộc cách mạng điện trong lĩnh vực này, chia sẻ thông tin chi tiết, thiết bị thử nghiệm để tối ưu hóa hơn nữa và cung cấp vật liệu pin để hỗ trợ điện khí hóa bên ngoài mỏ của chúng tôi.”
Theo Mining Technology
 
Top