Nơi góp ý nâng cấp Diễn đàn

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Diễn đàn sẽ có đợt tổng nâng cấp vào tháng 6/2009. Đợt nâng cấp này sẽ bao gồm: Giao diện, cấu trúc, chức năng, nhân sự, ....

Đây là nơi các thành viên có thể đề đạt nguyện vọng, yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung,...về các vấn đề nêu trên.

Chúng tôi nhận các ý kiến này từ ngày hôm nay. Các ý kiến đóng góp sẽ là cơ sở quan trọng để chúng tôi cơ cấu lại và nâng tầm Diễn đàn, nhằm phục vụ cộng đồng tốt hơn nữa.

Xin cảm ơn.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Em có góp ý nhỏ của mình thế này: Nếu vào bất cứ đề mục nào thì khi xuống phía dưới trang web đều có dòng chữ: "Chưa có bài mới trong ĐỀ TỚI này". Em nghĩ trong trường hợp này thì từ "ĐỀ TÀI" sẽ phù hợp hơn. Đây là ý kiến của em.
 

whanh

New Member
sao nhung cau hoi toi gui len dien dan ko thay dau vay ha cac bac
mong cac bac chi giup
-------------------------------
Tình hình cứ viết bài tùy tiện và không dấu thế này thậm trí nick của bạn cũng không thấy nữa đâu.
Cho bạn 24h để sửa.
 
Last edited by a moderator:

whanh

New Member
bác nào có hình ảnh của calip ko cho em nhé, em đang rất cần. cảm ơn các bác rất nhiềupost sai mục rồi
 
Last edited by a moderator:
Anh Nova có nâng cấp diễn đàn để có thể viết được các công thức lý, hoá (như H2O) dễ dàng không?
 
Hôm nay Mes thấy lạ quá. Giao diện mới mày thấy đẹp hơn, rõ ràng hơn. Hay nhất là các danh sách thống kê đều được kéo dài ra và hai biểu tượng thông báo có bài mới. Nhưng em mới phát hiện lỗi nhỏ này, không biết các máy khác có bị không.
Cái này ở ngoài thông báo có và ở trong cũng cóCòn cái này ngoài báo có nhưng trong lại không ( em refresh mấy lần rồi đấy)

.
Thêm cái nữa, sáng em vào thấy các anh thử nghiệm để nick các Mod của mỗi chủ đề. Em thấy cái này hay đấy chứ sao các anh không giữ vậy luôn. Đồng ý là nó làm cho giao diện hơi loằng ngoằng tí nhưng có thể thiết kế nó gọn hơn được mà.

Nay cũng thấy mấy công ty nằm trên giao diện Mes rồi, như vậy là vấn đề tài chính để duy trì Mes cũng đã có bước tiến triển. Chúc mừng tất cả mọi người
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Hi Hoàng,
Rất cảm ơn em về những phản hồi nhanh và đầy tính xây dựng.

Anh đang check lại cái lỗi ở ảnh em nói, nhưng bây giờ nó lại hiện đầy đủ nên anh đoán là lúc ấy cache trình duyệt của em vẫn lưu trạng thái cũ, cái icon nhỏ chưa kịp đổi màu chăng? Ở những trường hợp khác, hiện tượng này cũng có thể xuất hiện khi user post thẳng vào mục lớn mà không post vào trong mục con.

Về cái hiển thị mod, anh đoán màn hình em là widescreen độ phân giải 1280 x 1024 phải không (đoán mò :D)? Vì với độ phân giải này, màn hình rộng, khi thêm cột MOD vào, diễn đàn không bị tràn ra ngoài màn hình. Còn với đa số màn hình hiện đang lưu hành (45% số màn hình có độ phân giải 1024 x 768) thì khi thêm cột MODs, MES bị tràn ra khỏi màn hình gây bất tiện cho người truy cập. Tuy nhiên, đúng như em đề xuất, anh sẽ nghiên cứu để cho nó gọn lại nhằm hiển thị thêm cột MODs kia.

MES Forum treo các logo, banner của các hãng, các công ty trên trang nhất. Mọi nhu cầu quảng cáo và thông tin thêm xin email cho info@meslab.org .

Cảm ơn Hoàng nhé.

Lần chỉnh sửa giao diện này do Nova, Việt Hưng và Iceberg phụ trách. Các bạn có ý kiến đề xuất có thể reply tại đây cho chúng tôi hoặc PM cho từng người.

Xin cảm ơn.
 
Theo em Cái phông chữ " trang web hàng đầu Việt Nam về Vật liệu - Cơ khí - Tự động hóa"không nên trùng với phông chữ phía dứoi là "hãy gia nhập cộng đồng của chúng tôi"
Sự trùng lặp phông chữ này sẽ không toát lên được cái uy của dòng " trang web hàng đầu Việt Nam về Vật liệu - Cơ khí - Tự động hóa"
theo em dòng này nên để phông chữ cơ bản không có chân như kiểu LOGO của ĐH BK HN, không nên để phông chữ mềm mại quá. Em thấy những loại phông này thường dùng trong lưu bút hay thơ ca, văn nghệ ....
 
Last edited:

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Căn bản là diễn đàn mình % "cứng" tương đối nhiều rồi nên anh dùng font đó để "làm mềm" diễn đàn 1 chút. Cơ bản là Logo thì đã "vững" rồi, đoạn ấy giống như 1 đoạn quote thôi mà em :).

Nếu làm nổi phần quote quá --> sợ logo bị lép nên anh tạm để nó đều đều vậy :D. Khi nào có time sửa tiếp.

Updated 5 phút sau:

Sau 1 hồi ngắm nghía, tư duy + thử, thấy ý kiến Giang hợp lý, anh sửa như hiện tại :D. Thanks Giang nhé :).
 
Last edited:

TYA

Well-Known Member
Mình có ý thế này : ban nãy lạc vô bài nào đó thấy 1 nick có dòng chữ màu đen nằm dưới

"Đang bị tạm giam" .

Hay ! Hay thật. Từ cũ là "treo nic" đổi thành từ "tạm giam" rất hay. (ít nữa có khi Eva...,webtreth., bắt trước cũng nên).

Đã là tạm giam thì có lúc "mãn hạn tù", vậy có nên kèm dòng chữ nho nhỏ ghi ngày tháng ra tù hok? Hì, cho nó nghiêm minh.

Nếu chữ MOD đổi thành "Công an" nghe ngộ ngộ và thuần Việt hơn...
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Cái thời hạn đó thành viên đều được thông báo mà anh, không cần public ra công luận, tự họ biết là ok rồi.

Còn cái chỗ MOD đổi qua các từ khác có nhiều ý kiến bất đồng quá nên BQT quyết định dịch Anh - Việt thôi.
 
Em bị lỗi này. Đã Refresh mấy lần mà vẫn thế.

Có một bài không Comment được, chỉ có nút Thanks như ảnh trên

Trong chủ đề khác lại không bị thế.
Em đã thử các bài mới hơn nhưng không bị.
 

QuyenQCM

Active Member
em muốn tắt cái banner quảng cáo đi mà chẳng được,nên có 1 nút tắt ở 1 góc banner để cho member có không gian nhất là những người có màn hình nhỏ
 

Eule™

<center><b>Nữ thần Báo tử</b></center>

Lỗi này nữa, em bị mấy lần rồi :106:. Type bài mới xong, click " Gửi trả lời " là bị hiện thông báo :
This forum requires that you wait 30 seconds between posts. Please try again in 15 seconds.
Check lại Forum thì thấy bài của mình vừa viết đã post lên rồi. :21:
 

Eule™

<center><b>Nữ thần Báo tử</b></center>
Lỗi này nữa, em bị mấy lần rồi . Type bài mới xong, click " Gửi trả lời " là bị hiện thông báo :
This forum requires that you wait 30 seconds between posts. Please try again in 15 seconds.
Check lại Forum thì thấy bài của mình vừa viết đã post lên rồi.Post lại vì MES hoặc mạng của em tèo, ko edit được bài.
Em cũng đồng ý với anh QuyenQCM là
em muốn tắt cái banner quảng cáo đi mà chẳng được,nên có 1 nút tắt ở 1 góc banner để cho member có không gian nhất là những người có màn hình nhỏ
vì ở nhà em dùng màn CRT bé tẹo, thì kéo gần 2 lần mới hết phần banner, còn màn này 12xx * 7xx px thì phần banner chiếm nguyên hết cả màn hình. Có cách nào thu gọn đi không anh Nova ơi
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
@Dieutn: Lỗi đó để anh tìm hiểu xem sao, về cơ bản,anh chỉ thay màu sắc, còn lại các mã khác vẫn y chang như cũ.

@Quyền: Có nút nho nhỏ hình mũi tên chỉ xuống bên phải của thanh màu xanh đó em, cái đó ấn vào là nó collapse (thu gọn). Anh cũng đã chuyển cái RELEASE TẠP CHÍ MES CHANNEL xuống phía dưới,gần chỗ THỐNG KÊ TRUY CẬP, nên bên trên đã nhìn thấy phần NHỮNG BÀI MỚI NHẤT rồi.Như thế hợp lý hơn nhỉ.

@Eule: Cái khoảng 30s đó là để chống spam bằng phần mềm tự động em ạ, có thể do mạng lúc đó chậm, nó bị delay nên không count thời gian, nó tính em là chưa tới 30s, trong khi phần thực hiện post bài nó thấy đủ nên nó vẫn cho post? :D . Hay nó ưu tiên em Eule nhỉ :p

Cái đoạn tiêu đề diễn đàn bị cách ra đó đang xảy ra với Firefox 2, FF3 và IE6 không bị, anh chưa test với IE7 và Opera, Safari, ai có điều kiện test feedback lại giùm nova nhé. Sẽ nghĩ cách khắc phục. FF2 của anh đang bị lỗi reload nên đang dùng IE6 --> chưa test cụ thể.
 

Mina

New Member
Anh ơi, có thể làm nhạt bớt màu của những dòng phân chia chuyên mục không? Màu xanh đậm quá, màn nhà em cũng bé tẹo, nhìn qua thấy toàn màu xanh :43:.
 
Last edited:

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Hi Mina,

Hôm nọ anh cũng thử nhạt nhưng nhìn nó không nổi phần thảo luận lên. Hiện chưa tìm thấy tổ hợp màu tốt hơn, em chịu khó dày đặc mấy hôm, xem anh có nghĩ ra cách gì không nhé :).
 
Top