Giới thiệu Phần mềm SolidPlant kết hợp hoàn hảo với SOLIDWORKS cho thiết kế nhà xưởng, kết cấu

ViHothCo

Đại diện Doanh nghiệp
Author
SolidPlant là giải pháp
trên SOLIDWORKS cho thiết kế nhà xưởng, đường ống, kết cấu...
://youtu.be/A4-Kq5NkwnE[/URL]

SolidPlant có thể kết hợp với SOLIDWORKS tạo thành bộ công cụ thiết kế hoàn hảo như thế nào?

SpecCreator

Yếu tố quan trọng nhất của một hệ thống thiết kế nhà xưởng (“plant”) là cách đồ họa làm việc với các cơ sở dữ liệu.
Tính năng SpecCreator trong SolidPlant cung cấp một công cụ tuyệt vời cho các kỹ sư để chuẩn bị dữ liệu đường ống dễ dàng mà không cần phải xem xét về độ chính xác. SolidPlant là công cụ mạnh mẽ, đảm bảo cho bạn "Làm đúng ngay từ lần đầu tiên!"

Import / Export
Tính năng Import Catalogs giúp nhập các catalog mới sau khi nó đã được chuẩn bị trong một định dạng Excel chỉ với vài nhấp chuột.

Spec. Wizard
Từng bước một, kiểu giao diện Wizard giúp người sử dụng tạo ra chi tiết các thông số kỹ thuật đường ống cho dự án của mình và tránh sai sót. Các thông số kỹ thuật sau đó có thể được sử dụng hoặc chỉnh sửa thêm cho phù hợp với nhu cầu của các nhà thiết kế.

Project Based with P&ID data import
SolidPlant là một hệ thống dựa trên dự án công trình hoàn hảo với các thông số kỹ thuật đường ống. Chúng tôi sử dụng tên thẻ như một liên kết đối với việc thiết kế toàn bộ dự án. Nếu bạn đã thiết kế P&ID của bạn trên SolidPlant P&ID, hoặc một chương trình 2D khác, SolidPlant sẽ đồng bộ hóa dữ liệu tự động.

Bạn có thể tạo ra các thiết bị 3D và ống dẫn mà không cần phải nhập lại dữ liệu.

Structure Modeler Templates
SOLIDWORKS cũng có tính năng thiết kế kết cấu thép. Tuy nhiên, SolidPlant cung cấp nhiều công cụ hơn. Để tạo mô hình một phần cấu trúc sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. SolidPlant có sẵn các mẫu cầu thang, cầu thang xoắn ốc, thang, tay vịn, kèo, đường đi bộ, Platforms, băng tải và cầu đỡ ống.

Giao diện người dùng đồ họa trong phần mềm SolidPlant đơn giản và trực quan. Người sử dụng chỉ cần nhập một giá trị cho kích thước trong vùng đồ họa, sau đó SolidPlant sẽ tạo ra các mô hình một cách nhanh chóng.

Intelligent Pipe Supports
Dựa vào sự linh hoạt của các tính năng liên kết trong lắp ghép của SOLIDWORKS, SolidPlant mang đến cho bạn cách để đặt hỗ trợ ống dễ dàng nhất. Hỗ trợ các mẫu ống sẽ cho phép bạn đặt hỗ trợ và chỉnh sửa chúng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bill of Material
Bảng vật liệu được tạo ra từ SolidPlant chính xác và đáng tin cậy. Bảng vật liệu có thể được tạo ra từ cấu trúc, thiết bị và đường ống trong định dạng linh hoạt.

Equipment Creation Templates
SOLIDWORKS là một công cụ tuyệt vời để tạo ra các mô hình thiết bị. Đầu tiên SolidPlant cung cấp các mẫu để tạo ra một số dạng thiết bị điển hình như bồn nhiên liệu, bồn chứa nước ngang và dọc, bộ trao đổi nhiệt, máy bơm và tháp. Với một giao diện người dùng thân thiện, nó sẽ giúp bạn đặt hoặc thêm bất kỳ loại vòi phun vào bất kỳ phần nào hoặc khu vực của thiết bị.

Nếu bạn có các thiết bị khác có liên quan trong việc thiết kế thiết bị cho bạn, nhưng chúng không được thiết kế bằng SOLIDWORKS, thì bạn cũng không phải lo lắng vì Solidplant cũng cho phép bạn nhập các mô hình thiết bị 3D từ phần mềm CAD khác sử dụng định dạng chuẩn như IGES, ACIS, Parasolid hoặc bất kỳ định dạng khác mà SOLIDWORKS có thể đọc và nhập.

Solidplant cung cấp một công cụ toàn diện để gán tọa độ vòi phun chính xác. Đây là yêu cầu quan trọng nhất để có thể làm ống định tuyến tự động và chính xác.

Ống (Duct) và khay cáp
Tính năng ống của chúng tôi cung cấp hai phương pháp để mô hình ống dẫn của bạn, khay cáp hoặc
đường ống phi tròn khác. Sử dụng các phương pháp thủ công, bạn có thể đặt các thành phần theo kiểu một – một. Đây là một phương pháp rất dễ dàng và trực tiếp, phù hợp cho thiết kế khai thác mỏ và nhà máy xi măng. Hoặc bạn cũng có thể mô hình hệ thống ống dẫn của bạn sử dụng một phương pháp phác họa 3D và hệ thống sẽ tạo ra tất cả các thành phần tự động. Hai phương pháp này sẽ cho phép bạn tiết kiệm thời gian khi bạn đang tạo mô hình 3D của bạn.

Piping
Pipe Routing truyền thống
Phương pháp này là sự kết hợp giữa phương pháp thủ công và các kỹ thuật hoàn toàn tự động. Các công cụ chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn thiết kế một hệ thống đường ống phức tạp dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi hiểu những gì các kỹ sư muốn: một hệ thống dễ dàng và linh hoạt nhất có thể, nhưng hoàn toàn chính xác cùng một lúc.

Smart Routing
Một tính năng độc đáo gọi là "Smart Routing" cho phép bạn tạo ra một đường ống dễ dàng đến kinh ngạc. Đơn giản chỉ cần kích chuột phải vào khóa đường ống trong quản lý dự án SolidPlant và chọn "SmartRoute". SolidPlant sau đó sẽ tạo ra các tuyến đường, kết nối các vòi phun chính xác theo quy định trong các dữ liệu được nhập từ thiết kế P&ID của bạn. Nó cũng sẽ bật lên danh sách van cho tuyến đường dựa trên dữ liệu đó. Sau đó bạn có thể dễ dàng kéo và thả các van trên đường ống vào đúng vị trí.

Alias' ISOGEN® included
SolidPlant đã nhúng các tiêu chuẩn để tạo ra các bản vẽ isometric, Alias' Isogen. Bây giờ bạn có thể tạo ra các bản vẽ Isometric bất cứ lúc nào. Các kỹ sư, nhà thiết kế đường ống, và các nhà thầu trên toàn thế giới đều có thể nhận ra định dạng này và điều này cho phép bạn chia sẻ các thiết kế đường ống của bạn với sự tin tưởng khi biết rằng họ sẽ hiểu.

Workgroup
SolidPlant cung cấp khả năng và các công cụ để làm việc như một nhóm. SolidPlant đã viết một plug-in cho SOLIDWORKS EPDM để nhúng dữ liệu thẻ và mô hình. Chúng tôi đã bổ sung thêm chức năng cho các giao diện dựa trên số Tag và các định nghĩa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tất cả những lợi ích của SOLIDWORKS EPDM như Multiuser, Checkin/Check-out, Search/Preview, và thiết kế quy trình công việc được ủy quyền. Nếu bạn không có EPDM, Chúng tôi cũng cung cấp một đa người dùng làm việc năng môi trường không có khả năng EPDM.

Với nền tảng SOLIDWORKS, các kỹ sư thiết kế nhà máy trên khắp thế giới sẽ thích tạo mô hình 3D của tất cả mọi thứ từ một con vít nhỏ đến một công trình lớn một cách chính xác. SolidPlant 3D cho phép bạn hoàn thành thiết kế nhà máy của bạn và tạo ra tất cả các tài liệu cần thiết, chẳng hạn như các bản vẽ bố trí chi tiết tổng thể và Isometrics, và dĩ nhiên cả bảng vật liệu trong một nền tảng duy nhất.

Kết hợp SOLIDWORKS và SolidPlant 3D chắc chắn là một hệ thống thiết kế nhà máy mà các kỹ sư luôn luôn mong ước!

ViHoth - Đại diện phân phối SolidPlant tại Việt Nam
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top