Quy trình sản xuất thép cán nguội

Author
Theo các bác thì sản xuất thép cán nguội theo quy trình này có đúng không?
  • Chuẩn bị nguyên liệu: nguyên liệu sử dụng để sản xuất thép cán nguội chính là thép cán nóng. Thép theo tiêu chuẩn quy định hoặc cắt cuộn theo yêu cầu của khách hàng.

  • Làm sạch: thép cán nóng được làm sạch bằng cách tẩy rỉ để loại bỏ lớp rỉ sét do oxy hóa hay làm sạch bụi bẩn trên bề mặt. Ngoài ra, ở giai đoạn này người ta còn phủ lên bề mặt thép cán nóng một lớp dầu mỏng để đảm bảo thép không dính bẩn trở lại. Thành phẩm của quá trình này là thép tẩy rỉ phủ dầu (PO – pickled and oiled).

  • Cán nguội: PO được đưa vào dây chuyền sản xuất cán nguội với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Được trang bị 2 dây chuyền cán liên tục 3 giá 4 giá, độ dày và phẳng được kiểm soát bằng máy đo độ dày qua mỗi lần cán, đảm bảo độ chính xác và bề mặt phẳng. Số lần cán trên máy phụ thuộc vào độ dày của thép cán nóng và yêu cầu độ dày của thép cán nguội. Thông thường độ biến dạng từ 50-60%, tối đa 80% nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

  • Ủ mềm: vì sau giai đoạn cán nguội bề mặt thép sẽ bị cứng nên cần ủ mềm để tái cấu trúc hạt, giúp bề mặt sáng hoàn chỉnh. Dây chuyền ủ có vai trò quan trọng, được vận hành trong môi trường khí hydro để bảo vệ chất lượng thép. Vì thế sau khi ủ mềm, thép có chất lượng đồng đều, giảm độ cứng và tăng độ dẻo dai.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top