[Report] Hội thảo Kỹ thuật quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ hai (ISCDE 2017)

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Tiếp nối thành công của Hội thảo CDE Quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ nhất (gọi tắt là KVIC 2016) và Hội thảo Đào tạo Kỹ thuật – Công nghiệp MES LAB 2016 (gọi tắt là MEIT 2016), đáp ứng nhu cầu kết nối hợp tác Khoa học, Công nghệ giữa Việt Nam và các nước, nhu cầu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kiến thức giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với các Nhà khoa học; MES LAB đã phối hợp với Hiệp hội CDE Hàn Quốc tổ chức sự kiện Hội thảo Kỹ thuật quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc lần 2 (gọi tắt là ISCDE) vào ngày 14-15/12/2017 vừa qua.

Sự kiện ISCDE 2017 (International Symposium on Computational Design & Engineering) kéo dài trong 2 ngày, tại Hội trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Quận 10, Hồ Chí Minh.
ISCDE 2017 1.JPG

Hội trường Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh – Địa điểm tổ chức sự kiện.

Sự kiện năm nay là sự kết hợp giữa Lĩnh vực học thuật lẫn kỹ thuật gồm 2 phần:
  • Hội thảo khoa học: Các giáo sư, nhà nghiên cứu sẽ báo cáo những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/BIM/CDE/Industry 4.0 và các chủ đề liên quan.
  • Đào tạo kỹ thuật: Hiệp hội CDE Hàn Quốc mời các giáo sư và chuyên gia, công ty hàng đầu nền công nghiệp Hàn Quốc để đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho các công ty tại Việt Nam. 20 chuyên gia với 20 bài tương ứng 5 chủ đề: In 3D và ứng dụng (3D Printing), Tối ưu sản xuất (Smart Manufacturing), VR/AR trong thiết kế và sản xuất (VR/AR for Design & Manufacturing), BIM (Building Information Modeling), Mô phỏng, đặc biệt trong lĩnh vực khuôn và dập (Simulation – CAE/FEA).
Tại sự kiện lần này có hơn 100 đại biểu là các Giáo sư, Nhà nghiên cứu, Chuyên gia và Doanh nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế sử dụng máy tính (CAD/CAM, Cơ khí, Xây dựng, Thiết kế, Đồ họa, Sản xuất,…) từ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã tham dự, thảo luận sôi nổi 20 Bài đào tạo khoa học – kỹ thuật trong suốt hai ngày Hội thảo chính. Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối, giao lưu cũng diễn ra hiệu quả trong các buổi tea break, thảo luận nhóm, tiệc gala.
ISCDE 2017 2.JPG

Khách tham dự đăng ký tham dự sự kiện.
ISCDE 2017 7.JPG

GS. Kang Park, Chủ tịch ISCDE 2017, Hiệp hội CDE Hàn Quốc, phát biểu khai mạc Hội thảo.
ISCDE 2017 10.JPG

GS. Lee Kyung Ho, Chủ tịch Hội đồng tổ chức ISCDE 2017, Phó chủ tịch Hiệp hội CDE Hàn Quốc, Phát biểu khai mạc Hội thảo.
ISCDE 2017 9.JPG

GS. Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trưởng Đh Bách Khoa Hồ Chí Minh, Đại diện Hội đồng học thuật Việt Nam, Phát biểu khai mạc hội thảo.
ISCDE 2017 11.JPG

GS. Kum Dongwha, Chủ tịch Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST), với bài phát biểu “Hợp tác khu vực trong Kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0”.
ISCDE 2017 12.JPG

ISCDE 2017 13.JPG

ISCDE 2017 14.JPG

ISCDE 2017 15.JPG

Còn tiếp ...
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Lượt thích: umy

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Các chuyên gia Hàn Quốc với các phần Đào tạo kỹ thuật trong nhiều chủ đề.
ISCDE 2017 18.JPG


ISCDE 2017 20.JPG


ISCDE 2017 16.JPG

Poster các nghiên cứu khoa học báo cáo trong Hội thảo.

Tổng kết chung về sự kiện, chúng tôi xin điểm lại một vài điểm chính như sau:

1. Về mặt nội dung, sự kiện đã thành công trong việc đạt được mục tiêu đề ra ban đầu là một sự kiện trao đổi học thuật và đào tạo kỹ thuật, công nghệ cho các đại biểu tham dự. Các báo cáo được chuẩn bị kỹ lưỡng, trình bày Poster chuẩn quy cách quốc tế, trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh và đáp ứng được kỳ vọng của các bên tham dự.

Phần đào tạo kỹ thuật quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam cùng thảo luận và chuyển giao nhiều chủ đề trong lĩnh vực CAD/CAM, mô phỏng, tính toán, thiết kế, số hoá, PLM, khuôn mẫu, In 3D, tối ưu sản xuất nhà máy, …

Không chỉ giới hạn ở mục tiêu chính là đào tạo và chuyển giao công nghệ, ISCDE 2017 là cơ hội cho các kỹ sư, doanh nghiệp Việt Nam kết nối và tìm kiếm các đối tác và nhà cung cấp công nghệ lõi tiềm năng đến từ Hàn Quốc một cách trực tiếp. Mở rộng cầu nối hợp tác, quan hệ giữa các doanh nghiệp, công nghiệp 2 nước.

Bên cạnh đó, sự kiện còn là cầu nối, đã giúp đỡ kết nối các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang cơ hội du học và các trường Đại học, trung tâm nghiên cứu tại Hàn Quốc đang tìm kiếm các ứng viên tiềm năng để trao học bổng và tuyển nhân lực nghiên cứu khoa học. Đây cũng là một điểm nổi bật trong quan hệ hợp tác 2 nước, được cả chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc khuyến khích.

Phần trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học của các tác giả.
ISCDE 2017 24.JPG

Die repair machining by mesh merging algorithm – Seongjun Kim, Yunjae Mun, Hyeon-min Jeong and Yoongho Jung (Pusan National Univ.)
ISCDE 2017 25.JPG

A study on equipment model converting method from Aveva Marine to Smart Marine 3D – Jae-Joon Lee, Kyung-Ho Lee (Inha Univ.) and Jung-Min Lee (SmartwareON ltd.)
ISCDE 2017 26.JPG

Approach to the deep learning-based architectural design using recognition and decomposition of design element – Jinsung Kim, Jin-Kook Lee, Jaeyeol Song and Hayan Kim (Hanyang Univ.)
ISCDE 2017 27.JPG

Information requirements of database to store additive manufacturing condition data of metal 3D printers for maintenance of parts – Taeyun Kim (Kyungpook National Univ.), Moohyun Cha (Korea Institute of Machinery and Materials), Daejung Kim (InssTek Inc.) and Duhwan Mun (Kyungpook National Univ.)

Các bài phát biểu của các tác giả Việt Nam.
ISCDE 2017 28.JPG


ISCDE 2017 31.JPG

ISCDE 2017 17.JPG

Đại biểu tham dự thảo luận trao đổi trong giờ nghỉ.

2. Về mặt Tổ chức, MES LAB và các đơn vị đồng tổ chức đã điều phối rất tốt về mặt thời gian, nhân sự và công tác hậu cần sự kiện. Với sự hỗ trợ nhiệt tâm từ các nhà tài trợ là các tổ chức Nhà nước và doanh nghiệp Tư nhân trong và ngoài nước, MES LAB đã có đủ điều kiện thực hiện sự kiện trong không gian rộng rãi, tiện lợi tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
Lượt thích: umy

MES LAB

Well-Known Member
Ban Quản trị
Author
Các công tác phục vụ Hội thảo bên ngoài thời gian thuyết trình như tea break, tiệc gala, networking,…cũng được thực hiện chu đáo.
ISCDE 2017 2.JPG

Đại biểu tham dự thảo luận trao đổi trong tiệc trà.

3. Về mặt Tầm nhìn, sự kiện đã kế thừa và tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ nhất, mở ra thêm cơ hội kết nối giữa giới chuyên gia Việt Nam và nước ngoài, tạo điều kiện xúc tiến các hoạt động học thuật về trao đổi chuyên môn, hợp tác khoa học nghiên cứu, trao đổi nghiên cứu sinh, thành lập hiệp hội và triển khai dự án nghiên cứu và triển khai đề tài trong thực tế sản xuất. Đồng thời, là bước đệm quan trọng cho việc hợp tác sản xuất, chuyển giao kỹ thuật.
Hiệp hội CDE Hàn Quốc (Computational Design and Engineering, tạm dịch: Kỹ thuật và thiết kế ứng dụng điện toán) dựa trên nền tảng CAD/CAM truyền thống, hướng tới tập trung vào các công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4:
  • In 3D (3D Printing)
  • Thực tế ảo (Augmented/Virtual Reality)
  • Dữ liệu lớn (Big Data)
  • Internet vạn vật (IoT)
  • Mô phỏng (Simulation)
  • Nhà máy thông minh (Smart Factory)
  • Mô hình thông tin xây dựng – BIM (Building Information Modeling)
Hiệp hội CDE hoạt động chính tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, đã tổ chức Hội thảo quốc tế ACDDE (Asian Conference on Design and Digital Engineering) thường niên trong nhiều năm.
Năm 2017, phù hợp với bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong khu vực, chúng tôi tổ chức Hội thảo quốc tế với tên gọi ISCDE (International Symposium on Computational Design & Engineering).
ISCDE tập trung vào việc chuyển giao công nghệ và hợp tác chiến lược với các quốc gia đang muốn phát triển, cập nhật công nghệ dựa trên những công nghệ, kỹ thuật mới, tiên tiến nhất. Việc hợp tác cùng Việt Nam với hy vọng rằng ISCDE sẽ mở rộng quy mô và sẽ trở thành Hội thảo quốc tế nổi bật của Hiệp hội.

Sự kiện cũng là minh chứng cho khả năng tổ chức các sự kiện lớn, mang tầm quốc tế với các yêu cầu về chất lượng ở mức cao nhất. Các đơn vị, chuyên gia Hàn Quốc đã hài lòng, đánh giá cao công tác tổ chức của phía Việt Nam, và yên tâm vào sự hợp tác của 2 bên cho các kỳ Hội thảo, sự kiện sắp tới. Nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của đại biểu Việt Nam lẫn Hàn Quốc, Đây là động lực rất lớn để MES LAB nỗ lực hơn nữa nhằm hoàn thiện quy trình tổ chức, nhằm làm tốt hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi tin rằng sẽ đem đến nhiều sự kiện tầm cỡ, hữu ích cho quý vị.

Đoàn tham dự 2 bên Việt Nam – Hàn Quốc dự tiệc giao lưu sau sự kiện.
ISCDE 2017 21.JPG

Trên hình là GS. Lee Kyung Ho (Bên trái) – Chủ tịch Hiệp hội CDE Hàn Quốc, và TS. Trần Anh Tuấn (Bên phải), Founder & CEO MES LAB, Ban tổ chức phía Việt Nam.
ISCDE 2017 23.JPG

Anh Trần Anh Tuấn, Founder & CEO MES LAB, chia sẻ trong buổi tiệc thân mật sau sự kiện.

Kết thúc sự kiện, MES LAB và các đơn vị đồng tổ chức đã thống nhất sẽ tổ chức sự kiện tiếp theo tại TP Hồ Chí Minh với quy mô lớn hơn, dải chuyên môn đa dạng hơn và nâng chất lượng lên cao hơn nữa. MES LAB một lần nữa vinh dự được trở thành nhà tổ chức sự kiện và điều phối hậu cần cho toàn bộ sự kiện lớn này.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các chuyên gia hai nước, đặc biệt là các vị khách Hàn Quốc vượt hơn 4000km sang tham dự. Đây là điều khiến MES LAB chúng tôi cảm thấy hài lòng và tự hào.

MES LAB xin chân thành cảm ơn Hiệp hội CDE Hàn Quốc, Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, đơn vị tài trợ đã phối hợp hiệu quả và sự ủng hộ của các quý vị, khách tham dự giúp sự kiện được diễn ra thuận lợi. Ban tổ chức đã cố gắng để khâu tổ chức tốt nhất có thể. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra sự kiện sẽ có sai sót, mong nhận được chia sẻ, phản hồi từ quý vị, những ý kiến đóng góp của quý vị sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện hơn trong những sự kiện sắp tới.
Xin chân thành cảm ơn Nhà tài trợ: Công ty IDMEA, đã tài trợ cho sự kiện nhằm giúp cho chúng tôi có điều kiện tổ chức tốt hơn.

Trân trọng.
MES LAB.
 
Top