Robot lọc thịt gà

Discussion in 'Kỹ thuật & Cuộc sống' started by Mesia™, May 31, 2012.

 1. Mesia™

  Mesia™ Đại diện Doanh nghiệp

  Joined:
  Jul 21, 2008
  Messages:
  680
  Likes Received:
  26
  Một viện nghiên cứu tại Mỹ vừa công bố robot có khả năng lọc thịt ra khỏi cơ thể gà, một thành tựu to lớn đối với người máy.


  [TD="class: Image"]Robot có khả năng lọc thịt gà của Viện Nghiên cứu Công nghệ Georgia. Ảnh: Viện Nghiên cứu Công nghệ Georgia.
  [/TD]

  [​IMG]

  Ngày nay robot đã có khả năng phun sơn lên vỏ xe hơi, thu hoạch trái cây, đưa thức ăn vào lò vi sóng, đá bóng. Nhưng lọc thịt của một con gà vẫn là một thách thức to lớn đối với chúng. Các kỹ sư của Viện Nghiên cứu Công nghệ Georgia tại Mỹ quyết tâm chinh phục thách thức đó bằng cách chế tạo một robot có khả năng xử lý một con gà một cách nhanh chóng và hiệu quả như con người.
  Gary McMurray, trưởng bộ phận Công nghệ Xử lý Thực phẩm thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Georgia, cho biết ông và các đồng nghiệp đã lập dự án chế tạo hệ thống xẻ thịt và lọc xương thông minh. Hệ thống là một robot có hai cánh tay và một con dao. Robot có khả năng tạo hình ảnh ba chiều của môi trường xung quanh và biết cách tách thịt từng con gà, MSNBC đưa tin.
  Cánh tay robot cầm con gà, trong khi camera quay mục tiêu để lập hình ảnh ba chiều của mục tiêu. Sau khi xác định độ sâu và vị trí của các khớp, xương và những thứ khác nhờ các thuật toán đặc biệt, nó sẽ bắt đầu hoạt động. Con dao của robot chỉ thực hiện những thao tác cắt đơn giản, song cánh tay cầm gà có khả cử động tự do. Hai cánh tay phối hợp với nhau để lọc thịt ra khỏi xương. McMurray khẳng định robot thực hiện các thao tác với mức độ chính xác và tốc độ rất cao.
  Sản phẩm của Viện Nghiên cứu Công nghệ Georgia có thể trở thành thứ được săn lùng nếu nó được tung ra thị trường. Hoạt động chế biến gia cầm tại bang Georgia mang về khoản doanh thu 20 tỷ USD mỗi năm. Mọi sáng kiến giảm thời gian hoặc công sức đều có thể giúp các nhà máy chế biến gia cầm tiết kiệm hàng triệu USD. Nếu thay các công nhân bằng robot, quy trình lọc thịt gia cầm sẽ diễn ra nhanh và an toàn hơn. Nhờ các thuật toán xác định vị trí xương của robot và khả năng thao tác chính xác tới từng mm, các ông chủ sẽ không phải lo lắng về những sai sót trong quá trình chế biến thịt gia cầm.
  Minh Long
  Nguồn: VnExpress , link gốc : http://vnexpress.net/gl/khoa-hoc/2012/05/robot-loc-thit-ga/

   
 2. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,231
  Likes Received:
  238
  Ðề: Robot lọc thịt gà

  Những ứng dụng cho công việc đơn giản nhiều khi chứa đựng những vấn đề high-tech ^^
   
 3. Le Truong

  Le Truong New Member

  Joined:
  Sep 30, 2011
  Messages:
  36
  Likes Received:
  0
  Ðề: Robot lọc thịt gà

  Công nghệ cao dần dần được ứng dụng vào cuộc sống. Nhưng đôi khi cũng có mặt hạn chế của nó, con người dần dần sẽ lười hơn với chính bản thân mình, xét ở tầm vĩ mô có thể dẫn đến nạn thất nghiệp. Việc công nhân đập phá máy móc có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.
   
 4. iron_cube

  iron_cube Member

  Joined:
  Oct 19, 2011
  Messages:
  45
  Likes Received:
  0
  Ðề: Robot lọc thịt gà

  Đọc bài này lại nhớ câu nói của thầy: "Người kỹ sư giỏi là người làm cho vài ngàn người khác thất nghiệp" ~X(
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...