So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Pathétique

Active Member
Moderator
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Cảm ơn bạn đã giải thích cho mình về Ansys. Mình chưa bao giờ bấm nút mở Ansys cả, nên trước giờ mình cũng không bao giờ nói về Ansys hay trình bày bài mình giải bằng Ansys. Mình dùng phần mềm free mã nguồn mở để tiện phát triển các phần CAE nếu cần, tìm thông số của mô hình hoặc viết tích phân cho mô hình mới chẳng hạn.

Cái mesh mình nói trên không dùng trong tính toán tàu con thoi mà chỉ tính toán lò phản ứng hạt nhân thôi nên chắc không phức tạp bằng ! Nếu bạn nói là low level thì mình nghĩ hơi quá lời, vì mesh đó do 1 trong những người đầu ngành về phương pháp số (ở mức quốc tế) làm trong 1 năm để đảm bảo là chạy tốt khi tính toán an toàn lò phản ứng. Còn post processing mình đã nói là nếu chỉ coi phần này là biểu diễn dữ liệu (sau khi tham khảo vài bài trên science direct xem phần lớn họ viết post processing là gì), chứ mình đâu đã xét nghĩa khác.

Chỗ mình có Sysweld, và có làm nhiều projects, trao đổi nhiều về chuyên môn với bên ESI, nếu họ muốn bán được phần mềm thì không thể thừa nhận Sysweld không làm được những thứ chỗ mình cần. Mình đảm bảo có thể chỉ ra những thứ mà bạn hỏi chính những người phát triển Sysweld cũng chịu là họ chưa làm được (mình gặp vài người khá thường xuyên).

Mình rất vui nếu có thể trao đổi thêm về chuyên môn với bạn.

Thân :)
 
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Chào bạn,
Mình có lan man quá không nhỉ??? bạn ấy chỉ hỏi ansys và ansys workbench khác nhau như thế nào thôi mà :)

regards,
tĩnh
 

Pathétique

Active Member
Moderator
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Mình cũng nghĩ hơi lan man rồi, chắc dừng ở đây thôi. Dù sao mình cũng rất vui khi trao đổi với bạn. Mình ngược lại với bạn, trước giờ không bao giờ học về Hàn, nhưng giờ làm đề tài liên quan đến Hàn.

Nhường chỗ cho cao thủ Ansys múa rìu tiếp :)

Thân,
 
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

anh ơi. anh có tài liệu học ansys workbench hay k? gửi giùm cho e với...email: trungthanhbk10@gmail.com thank a nhieu
Mình đang dùng Ansys workbench. Có 1 điều mình không hiểu cho lắm là phần "Engineering Data", trong đó Alternating stress diagram minh không hiểu là gì cả. Bạn nào có biết Alternating Stress diagram cho Alloy steel or thép loại ASTM A572 grade 50 không?. Mình nghĩ rằng Alternating strees diagram ảnh hưởng lớn đến kết quả tính buckling cho kết cấu.
Mong ACE giúp đỡ em xin chân thành cám ơn. email ngquocquyen@gmail.com
 
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

thầy có thể cho em hỏi nếu phân tích cơ cấu chịu lực của cánh máy bay hay tên lửa thì dùng Work bench hay Fluent thì tốt hơn ạ.
 
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

phân tích chịu lực của cánh máy bay đối với sự tác động của dòng không khí.
 
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Để phân tích chịu lực của cánh máy bay đối với sự tác động của dòng không khí bạn cần phải sử dụng phân tích FSI một chiều hoặc 2 chiều, phân tích 2 chiều khó hơn nhưng chính xác hơn tuy nhiên nếu cánh chịu lực ít, hoặc vật liệu làm cánh tương đối cứng thì có thể chỉ cần phân tích một chiều. Trong ANSYS Workbench thì dùng Fluent hoặc CFX để phân tích lực khí động sau đó link đến Mechanical để tính chịu lực kết cấu. Bạn cũng có thể dùng ANSYS multiphysic để phân tích, cơ mà cài này mình ko dùng nên ko thông thạo:38:
 
Lượt thích: umy

prosicky

Active Member
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Các bạn ơi, mừng vì các bạn mạnh dạn học và sử dụng ANSYS. Nên vào mạng và hỏi ANSYS thì thấy:
1. ANSYS có rât nhiều Mô đun, trong đó Mô đun Ansys workbench cho phép dựng mô hình (Modelling) 3D, mạnh như các phần mềm dựng hình 3D khác như Inventor, SolidWorks, Catia... Nên dùng Ansys workbench để mô hình hóa 3D, như vậy, khi mô phỏng, không bị lỗi như sử dụng phần mềm khác để dựng hình 3D.
2. Các mô đun khác là mô đun phân tích kỹ thuật theo các bài toán như tính toán độ bền chi tiết và kết cấu Mechanical, tính toán bài toán nhiệt, tính toán bài toán dòng chảy thủy khí CFX... Tùy theo yêu cầu tính toán mô phỏng mà chọn các mô đun thích hợp. Nói chung các bạn mới làm quen mô đun Mechanical hay mô đun Multiphysic: tính trường ứng suất và biến dạng, tìm giới hạn bền của chi tiết....
3. Khi mô phỏng bao guờ cũng phái làm các bước:
- Mô hình hóa hình học 3D, nhờ các phân mềm, sau đó, chuyển về ANSYS, nếu sử dụng WorkBench thì có thể chuyển phân tích CAE ngay.
- Nhập chọn mô hình vật liệu cho từng chi tiết: nhập các thuộc tính cơ học, nhiệt và các thuộc tính khác cho các chi tiết và kết cấu. ANSYS cho phép nhập thuộc tính vật liệu không phải chỉ là các giá trị cố định về giới hạn đàn hồi, giới hạn chảy, mà cho phép nhập quan hệ ứng suất và biến dạng, hay nói cách khác cho phép nhập quan hệ thực giữa ứng suất và biến dạng, quan hệ đó là quan hệ phi tuyến và phụ thuộc nhiệt độ và tốc độ biến dạng. ANSYS cho quan hệ ứng suất và biến dạng của một số thép thông dụng, nhưng cũng cho phép người dùng tưk nhập các giá trị đường cong thực nghiệm của người dùng.
- Chia lưới phần tử Meshing: Để giải bài toán phân tích, như tính bền chẳng hạn, người ta sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn để giải. Vì vậy cần phải chia lưới phần tử. Cần đọc về phần tử hữu hạn.
- Nhập điều kiện biên Cơ - nhiệt: Xác định các điểm hoặc mặt cố định, hoặc chuyển động với số bậc tự do nào đó, nhập lực tác dụng với lực tập trung, lực phân bố, mô men, hay nhiệt...
- Chọn phương pháp giải: bài toán tính bền tĩnh hay động, bài toán mỏi, hay dao động, bài toán nhiệt đơn thuần hay bài toán đồng tác dụng nhiệt và cơ...
- Cho chạy Run chương trình để máy tính giải...
- Lấy kết quả: vào Result để chọn các kết quả cần phần tích: chuyển vị, ứng suất, biến dạng... tùy theo yêu cầu người dùng... Sau đó so với các tiêu chuẩn bền để phán xét chỗ nào bền, chỗ nào sẽ bị hỏng, từ đó chỉnh lại kết cấu để tránh các sai hỏng..,.
Các bước thực hiện phải theo tuần tự, và cần có mục tiêu.
Rất mong các bạn đạt kết quả.
Mừng năm mới.
Em thắc mắc chỗ in nghiêng đậm là Nếu đã mạnh tại sao còn mua hẳn Spaceclaim để làm gì vậy thầy?
Em cũng từng mo mẫm ansys (dù cũng chỉ là gà thôi) nhưng bản thân em thấy rằng về khoản 3D thì Ansys quá phức tạp, rườm rà,....
 
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Chào quyenbk,

Alternating stress diagram được sử dụng để tính mỏi cho kết cấu. Mỗi loại vật liệu sẽ có một đường cong ứng suất thay đổi theo số chu kỳ tải.
 
Lượt thích: umy

umy

Well-Known Member
Ðề: So sánh ANSYS và ANSYS Workbench !

Newbie nên học Ansys Workbench (WB) để theo kịp trào lưu tiến hóa trên thế giới.
Ưu thế:
- Nhập CAD-files dể dàng hơn
- Đã có gia tăng thêm nhiều Modun tính , từ các phần mềm khác.
- làm thuyết minh kết cấu, Report tự động rất nhanh và đẹp

Khi thông thạo rồi sẻ tìm thấy đường trao đổi files từ WB qua APDL (tên gọi cho Ansys classic). Tự học sẻ biết cách đưa lệnh tính vào WB.

Căn bản để tự học Ansys:
- đọc hiểu tiếng Anh (không nên đeo đuổi chỉ TL tiếng Việt)
- có căn bản vật lý, cơ học, kết cấu ...(mềm không thay cho xám)
- kiên nhẫn, đam mê tự tìm các lối giải những vấn đề trong thực tế (đừng tìm gia sư miễn phí làm giúp ĐATN !)
- Tài Liệu, thí dụ đã có rất nhiều trong mạng, tự tìm và đọc (đừng lười dấu dốt, hỏi xin vớ vẫn)

http://myweb.ncku.edu.tw/~hhlee/Myweb_at_NCKU/ANSYS16.html

http://myweb.ncku.edu.tw/~hhlee/Myweb_at_NCKU/ANSYS17.html

Muốn tìm hiểu thêm sâu, Xem bài 5 đến 10

http://meslab.org/mes/threads/42449...-ng[MEDIA=youtube]o-moi[/MEDIA]-lam-quen.html

So sánh và lý thuyết về Mô phỏng và phân tích:
http://meslab.org/mes/threads/51574-BLOG-Mo-phong-va-Thiet-ke-CAD-CAE-Engineering.html


Chúc các bạn thành công !
 
Top