Xin hỏi Split product trong Catia

Discussion in 'TỔNG QUAN VỀ CAD CAM' started by Đinh Sơn Nam, May 17, 2019.

  1. Đinh Sơn Nam

    Đinh Sơn Nam New Member

    Joined:
    Apr 25, 2019
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Các anh đi trước cho em hỏi chút.
    Em muốn cắt một phần giữa trong Product như dưới, sau đó move và ghép hai phần còn lại với nhau để cho kích thước chiều cao của Product giảm đi thì phải làm như thế nào ạ?
    Em cảm ơn.
    upload_2019-5-17_10-45-23.png
     
  2. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    124
    Likes Received:
    20
    Mục đích của bạn là rút ngắn chiều cao.
    Vậy sao ko vào part rùi edit extrude và đặt lại kích thước cách thanh là dc mà.
     
  3. Đinh Sơn Nam

    Đinh Sơn Nam New Member

    Joined:
    Apr 25, 2019
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Product này thì chỉ có 4 cột, nên có thể chỉnh sửa từng cột được. Nhưng giả sử số lượng cột nhiều hơn, nếu làm thế thì sẽ rất mất thời gian
    Mình muốn cắt nó một cách nhanh nhất bạn ạ.
     
  4. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    124
    Likes Received:
    20
    Vậy thì làm như sau:
    1. Tạo mặt phẳng 1 cắt ngang vị trí cần cắt.
    2. Tạo mặt phẳng 2 cắt ngắn cả 4 trụ.
    3. Lệnh move.
    Hi vọng hữu ích cho bạn.
     
  5. Đinh Sơn Nam

    Đinh Sơn Nam New Member

    Joined:
    Apr 25, 2019
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    Với Catia thì hai phần đó đang bị ràng buộc với nhau, nếu move thì phải move cả hai.
    Bạn làm sao để move từng thành phần đó được?
     
  6. trinhnamduc

    trinhnamduc New Member

    Joined:
    Aug 16, 2012
    Messages:
    20
    Likes Received:
    3
    Mình xin mạn phép trả lời nha. Thứ nhất bạn đang trong môi trường assembly làm sao mà thực hiện những thao tác cắt ghép như vậy được.
    Thứ hai mình cũng có xem video mà bạn đưa trên 1 chủ đề khác ( video làm bằng solidworks ) nếu mục đích của bạn chỉ là cắt một body và xoay nó ra để xem thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện trên catia bằng các lệnh rất cơ bản. Tất nhiên phải đưa nó về dạng môi trường Part mới làm được.
     
  7. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    124
    Likes Received:
    20
    Bạn trở lại vào môi trường thiết kế mới thao tác được.
    Sau khi thao tác thì bản lắp sẽ tự update.
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...