Sử dụng biến tần có khó không?

Author
Đầu tiên, trước khi biết được cách sử dụng của thiết bị thì chúng ta cần phải hiểu rõ về cấu tao, chức năng, cách thức hoạt động của thiết bị Biến tần
-> Xem thêm : Tất tần tật những gì cần biết về biến tần
Khi đã hiểu hơn về thiết bị Biến tần, sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách sử dụng biến tần để có được câu trả lời đặt ra ở phần tiêu đề.
Bang-dieu-khien-bien-tan.jpg
Lặp đặt, cài đặt và vận hành biến tần trong phần lớn các trường hợp đều rất đơn giản. Biến tần thường được cài đặt qua bảng điều khiển( gồm bàn phím và phần mềm hiển thị), một số trường hợp có thể cài đặt từ xa qua máy tính.
Trường hợp 1:
Sử dụng biến tần là một thiết bị độc lập điều khiển động cơ cho các ứng dụng như bơm, quạt, máy cuốn, máy khuấy, băng tải, cẩu trục,... có chương trình vận hành đơn giản. Đây là trường hợp phổ biến nhất ở các nhà máy, xưởng sản xuất tại Việt Nam với mức độ tự động hóa chưa cao.
Bien-tan-may-cua-go.jpg
Lắp đặt mới hoặc thay thế biến tần rất đơn giản, cài đặt biến tần dễ dàng qua bàn phím và màn hình hiển thị. Không cần bạn phải là chuyên viên kỹ thuật cũng có thể thao tác được. Mặc dù hầu hết tài liệu hướng dẫn sử dụng biến tần là tiếng Anh, nhiều ký hiệu cũng như thuật ngữ chuyên môn không dễ đọc hiểu nhưng bạn có thể không cần quan tâm đến chúng. Bạn sẽ được các kỹ thuật viên của nhà cung cấp hướng dẫn từng bước cài đặt và vận hành trực tiếp hoặc qua điện thoại rất đơn giản.
Các ứng dụng này thường chỉ cần cài đặt một số chức năng cơ bản như: bặt tắt bằng nút nhấn, điều khiển động cơ chạy thuận nghịch, thay đổi tốc độ bằng biến trở, thay đổi các cấp tốc độ, đặt thời gian tăng giảm tốc,... Nếu bạn là người mua biến tần tự lắp đặt thì bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt các chức năng này thông qua sự hướng dẫn của kỹ thuật viên qua điện thoại, hoặc bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên cài đặt biến tần cho bạn trước khi giao hàng.

Trường hợp 2:
Biến tần điều khiển động cơ cho máy chuyên dụng như máy sản xuất nhựa, máy giặt, máy công cụ,... những loại máy có chương trình vận hành đặc thù, phức tạp, có phản hồi vòng kín, biến tần được điều khiển từ bộ xử lý trung tâm của máy mà chỉ có bên chế tạo ra máy đó mới hiểu rõ. Vấn đề ở đây là kỹ thuật viên sẽ không biết phải cài đặt thông số gì cho biến tần để máy hoạt động tạo ra sản phẩm đúng yêu cầu. Khi biến tần của những máy này bị hỏng cần thay thế biến tần mới thì việc cài đặt thường không dễ thực hiện.

Trường hợp 3:
Sử dụng biến tần kết nối truyền thông trong hệ thống điều khiển giám sát từ xa thông qua PLC, máy tính công nghiệp thường gặp trong các nhà máy lớn có mức độ tự động hóa cao như xi măng, hóa dầu, ô tô,... thường đòi hỏi người sử dụng phải có trình độ cao và am hiểu hệ thống mới có thể thực hiện được.
Bien-tan-trong-he-thong-tu-dong-hoa.jpg
Một số thiết bị biến tần uy tín, được sử dụng phổ biến:
- Biến tần LS: LS IG5A, LS IS7; LS H100; LS IG5H; LS IP5A; LS M100; LS S100;...
Inverter_LS.png

- Biến tần INVT: GD20-Biến tần INVT đa năng; GD200A-Biến tần INVT đa năng; GD10-Biến tần INVT đa năng; CHF100A-Biến tần INVT đa năng; GD300-Biến tần INVT vector vòng hở cao cấp, GD35-Biến tần INVT vòng kín cao cấp;...
bien-tan-invt-gd20-gd200.jpg
- Biến tần Inverter Delta: Biến tần DELTA VFD004ELA21; Biến tần DELTA VFD007E43A; Biến tần DELTA VFD007E43T; Biến tần Delta VFD015B43A; Biến tần DELTA VFD015E43A

Tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào quy mô, công suất mà chúng ta nên chọn cho mình sản phẩm thông minh nhất.
Hy vọng với bài viết bạn sẽ lựa chọn được loại Biến tần phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, giúp duy trì nguồn điện liên tục cho các thiết bị và hệ thông điện hiệu quả hơn.
Để đảm bảo chất lượng sử dụng thì việc lựa chọn một sản phẩm từ các trang uy tín là một sự ưu tiên hàng đầu. JYWVINA là nhà cung cấp những thiết bị Biến tần uy tín với chính sách bảo hành hợp lý sẽ là sự lựa chọn thông thái dành cho khách hàng.
Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ với #JYWVINA để được giải đáp.
Add: Tầng 4, tòa nhà N01-T4, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0246 682 0511
Email: electric@jywvina.com
Website: jywvina.com
 

Attachments

Last edited:
Top