Chia sẻ Sử dụng máy nén khí như thế nào mới đảm bảo

thuthaohn

New Member
#1
Sử dụng máy nén khí như thế nào mới đảm bảo tối ưu hiệu quả công việc đặt ra, đảm bảo thực thi tối ưu công việc, tránh những tác động xấu, những phát sinh xảy ra. Vậy song song với việc tìm mua máy nén khí click here chất lượng, cần lưu ý gì khi sử dụng khí nén để tối ưu lựa chọn, ưu thế công việc xảy ra để đảm bảo hiệu quả cao, hạn chế những tác động xấu xảy ra ảnh hưởng đến vận hành.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả công việc cao và độ bền cho các chi tiết, người tiêu dùng nên để sức ép khí nén máy nén khí vận hành tối đa qui định đối với dịch vụ. Để sử dụng với hiệu quả các công cụ cầm tay hoạt động bằng khí nén bạn nên thực hiện chiêu tập số quy định sau đây

1. Nguồn cấp khí nén và điều kiện vận hành

Cấp khí nén đúng sức ép

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả công việc cao và độ bền cho các chi tiết, người tiêu dùng nên để sức ép khí nén hoạt động tối đa qui định đối với nhà sản xuất (theo tham số kỹ thuật)

Làm sạch khí nén và thiết bị khiến cho sạch khí nén

Nguồn khí nén làm việc phải đảm bảo sạch. tránh ko để thiết bị khí nén bị bẩn, hay tiếp xúc với tương đối khói mang tính ăn mòn hoặc mang quá phổ thông khá ẩm.

Tại mỗi điểm hoạt động nên mang bộ FRL ( Lọc - Điều áp - Bơm dầu ). Bộ lọc sẽ có tác dụng dòng bỏ bụi và hơi ẩm, bơm dầu được điều chỉnh chính xác sẽ đảm bảo cho cái dầu bôi trơn tuột mang thể cung ứng cho trang bị trong khi đang làm việc .Khiến cho khô khí

Nước sở hữu trong khí nén là 1 căn do hiểm nguy trong nhiều xuất xứ dẫn đến hỏng hóc của dụng cụ khí nén. Hầu như người bán vật dụng sử dụng khí nén nào cũng đã từng gặp phải trường hợp các bạn trả lại hàng mới mua (hoặc khá mới) trong hiện trạng ko vận hành được. khi tiến hành mở phương tiện đó ra, họ đều thấy rằng các phòng ban bên trong bị kẹt cứng do nguyên nhân: Nguồn khí nén không được lọc và không sở hữu dầu bôi trơn tru trong khí nén nên nước đọng lại bên trong phương tiện và ăn mòn các chi tiết.

khi xảy ra hiện tượng này, ta không thể khiến cho gì khác ngoài phải sửa sang hoặc thay thế hẳn phương tiện ấy. bởi vậy giải pháp hiệu quả hơn về chi phí là lắp một bộ lọc nước hoặc bộ FRL, xả nước cho hệ thống hàng ngày và kiểm tra bộ lọc thường xuyên. giải pháp này ko chỉ kéo dài được tuổi thọ cho phương tiện mà còn mang đến hiệu quả làm việc cao hơn.

Với từng ưu thế, công việc đặt ra riêng sẽ đảm bảo giúp bạn có thêm từng lựa chọn sản phẩm, dòng máy phù hợp hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có trong quá trình vận hành. Tìm mua phụ kiện máy nén khí https://yenphat.vn/phu-kien-may-nen-khi.html phù hợp, sản phẩm máy chất lượng, nắm rõ, thực thi đúng chuẩn sẽ giúp bạn đưa ra những gợi ý, nhận định tối ưu, phù hợp nhất với người dùng hiện nay.

Đảm bảo áp lực hoạt động đúng

phương tiện khí nén sử dụng mức sức ép hợp lý đúng theo chỉ định đối với từng vật dụng . chẳng thể nói rằng nâng cao sức ép khí nén đối với máy nén khí và như vậy sẽ tăng được hiệu suất công tác của hệ thống. Xét về mặt chuyên môn sức ép làm việc đối với hệ thống nên được điều chỉnh rẻ bằng sở hữu mức áp lực cao nhất của ngừng sử dụng, bù thêm cho áp lực mất đi trong công đoạn luân chuyển trong hệ thống. giảm thiểu sự hao hụt sức ép trước khi tăng sức ép cho rất nhiều hệ thống.

Bịt kín các điểm bị rò rỉ - một phần đáng kể công suất đối với hệ thống khí nén mang thể bị mất đi do sự rò rỉ khí nén. Âm thanh do khí nén thoát ra cũng sở hữu thể là một manh mối rõ ràng cho sự rò rỉ khí nhưng vẫn nhu yếu sự kiểm tra dò khí ví như bạn muốn sở hữu được Thống kê chính xác hơn để mang thể đáp ứng được vấn đề. vật dụng bộ dụng cụ sửa chữa sự rò rỉ khí là có lí và thấp hơn rộng rãi so mang việc để tồn tại sự rò rỉ trong hệ thống. với thể mức rò rỉ khí trong hệ thống khí nén phải chăng nhất ở mức =0 không thể đạt được nhưng mang chừng độ rò rỉ khí 5% với thể cho là chấp thuận được.Hệ thống trục đường dẫn khí nén đúng tiêu chuẩn

đường dẫn khí nén ko đủ kích cỡ đề xuất có thể dẫn tới sự phung phá sức ép do ma sát. những bộ phận trong hệ thống cung ứng khí tạo ra lực cản luồng khí nén và dẫn tới sự sụt giảm sức ép .

ví dụ : sở hữu dây dài 7 mét 1/2" áp lực 0.6Mpa (6.00 kgf/cm2) sinh ra sự giảm áp là 0.1 Mpa (1.12kgf/cm2) nhưng sở hữu dây cỡ 3/4" (cùng độ dài) sự giảm áp chỉ có 0.1Mpa (0.14 kgf/cm2). nói phương pháp khác, tiết diện ống tăng đối với dây 3/4" mang thể làm cho công tác có hiệu quả hơn. Đây có thể coi như là sự thăng bằng hợp lý, dùng dây khá với trục đường kính trong cỡ lớn nhất thì bạn sẽ thấy được sự dễ dàng, thoả thích lúc hoạt động và hệ thống đối với bạn sẽ hoạt động sở hữu hiệu quả hơn.

Hệ thống ống dẫn

Ống dẫn và dây hơi trong hệ thống khí nén là các bộ phận phân phối khí cốt yếu nhưng song song cũng là nguồn gây ô nhiễm trong việc sản xuất khí nén. tương đối ẩm vốn đã sở hữu trong khí nén nên phần ngưng tụ và cặn ống được hình thành trong những tuyến phố dẫn ví như ko được lọc ra sẽ đi vào trong đồ vật khí nén đang tiêu dùng và khiến cho hỏng những chi tiết trong đấy.

Bất kì dây khá nào được tiêu dùng trong hệ thống tuyến phố dẫn khí nén cũng sẽ bị dập sau 1 thời kì sử dụng và các mẩu cứng đối với dây sẽ bị gãy ra và theo vào khí nén. Chính do vậy nhất mực phải lọc các mẩu vụn ấy ra trước lúc chúng kịp xâm nhập vào vật dụng khí nén hạn chế những hỏng hóc mang thể xảy ra.

hơi ẩm và bụi bẩn

Sự mang mặt đối với hơi ẩm và/hay bụi bẩn bên trong công cụ đồ vật khí nén thường gây ra các hỏng hóc không thể đoán trước được. Bụi bẩn và các hạt sạn nhỏ sẽ làm mòn chóng vánh các chi tiết môtơ và với thể khiến rất nhiều cơ cấu làm việc bị kẹt. tương đối ẩm còn lại trong phương tiện khí nén sẽ dẫn đến sự rỉ sét bên trong. khi dùng bộ FRL bạn sẽ dòng bỏ được đầy đủ những vấn đề trên. Hơn thế, bộ lọc FRL cũng rất thiết yếu cho công việc bảo trì, bộ lọc nên được xả thường xuyên và sở hữu thể làm sạch hoặc thay định kỳ bộ phận lọc, trang bị phun sơn
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top