Tự động thiết kế quy trình công nghệ?

Discussion in 'Ứng dụng tin học' started by huethuong, Dec 9, 2009.

 1. huethuong

  huethuong New Member

  Joined:
  Dec 9, 2009
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Xin chào các bạn!!!!!!!!!!!
  Bạn nào có tài liệu (tất tần tật) hoặc trang web nào nói về Tự động hóa thiết kế cơ khí, thì cho mình xin với mình đang rất cần.
  mail:vcbich@hueic.edu.vn
   
 2. iPumpkin

  iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

  Joined:
  Nov 14, 2008
  Messages:
  1,962
  Likes Received:
  32
  Ðề: Tự động thiết kế quy trình công nghệ?

  Thông thường trong nhà máy gia công cơ khí (về kỹ thuật / chất lượng / giá thành) chia làm 4 bộ phận Production / Technical / Supply Chain / QA là liên quan mật thiết với nhau. Trong đó việc lập quy trình công nghệ thuộc về bộ phận Technical, người chuyên lập quy trình công nghệ gọi là Manufacturing Engineer để phân biệt với các bộ phận khác.

  Bộ phận lập quy trình công nghệ tính toán máy móc, nhân lực, vì có liên quan đến máy móc và khả năng công nghệ của máy móc nên phải chuẩn bị thêm đồ gá....chế tạo các thiết bị liên quan. Những công việc của người lập quy trình công nghệ thường lặp đi lặp lại nên có sự hổ trợ của máy tính - tự động hóa về mặt dữ liệu, quản lý dữ liệu. V.v.v. Trong đó có rất nhiều dữ liệu về hình học, công nghệ..., mã code.

  Thực tế do yếu tố supply chain - mua sắm thiết bị cũng như chi phí của nguồn lực, cùng với việc tính toán chi phí thực tế của sản phẫm, khấu hao cùng với việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu này ở dạng dùng chung - cơ sở dữ liệu thì người ta hay dùng phần mềm ERP - cho manufacturing.

  Để mà tự động hóa quy trình lập công nghệ - chủ yếu là mô phỏng về mặt hình học của dao cụ, đồ gá, máy móc sau đó xuất ra danh sách - file văn bản thì các giải pháp PLM là hướng đi của nhiều ngành kỹ thuật trong đó có gia công cơ khí. Theo mình biết Catia phiên bản từ 6 trở lên - dùng cách quản lý dữ liệu hình học / công nghệ theo dạng cơ sở dữ liệu, rất tiết chưa được giới thiệu và ứng dụng phổ biến. Giới thiệu với bạn phần mềm ERP cho gia công cơ khí:

  http://www.infor.com/product_summary/erp/visual/

  [video=youtube;WVmgkiTYwXc]http://www.youtube.com/watch?v=WVmgkiTYwXc[/video]
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...