Tại sao lương thấp?

Discussion in 'Tâm sự - Nghề nghiệp' started by Nova, Jul 22, 2013.

 1. overcomeboy

  overcomeboy New Member

  Joined:
  May 16, 2012
  Messages:
  11
  Likes Received:
  4
  Thật ra do mặt bằng chung cả thôi. Lớp BKHN của tôi, 50 người sau 5 năm họp lớp thì chỉ còn 2 người làm kỹ thuật, mà lương 2 ông kỹ thuật này thấp nhất , còn lại toàn ông lương cao thì chả dính dáng gì đến kỹ thuật cả, ví dụ làm cho samsung thì mặc định là lương cao, còn làm ngoài mà để được mức lương như samsung thì rất khó. Mà làm cho samsung thì có gì gọi là kỹ thuật đâu, trông coi robot là chính.
   
  Nova likes this.
 2. nds

  nds Member

  Joined:
  Apr 13, 2010
  Messages:
  54
  Likes Received:
  6
  - Lương thấp theo tôi là mọi người đang ước muốn được sống trong xã hội " làm theo năng lực nhưng lại hưởng theo nhu cầu".
  - Với tôi thì lương như thế là phù hợp vì tôi thấy chẳng có chỗ nào trả lương cao hơn cho hiệu quả công việc mà tôi đang tạo ra :).
  - Anh Nova đưa chưa rõ cái chuẩn so sánh mà chỉ nói 1 vế là THẤP ( CAO), lao động VN hiện tại không còn được gọi là lao động giá rẻ nữa, theo tôi quan sát thì người lao động VN làm ít, nói nhiều luôn dựa vào sự nhanh nhẹn để chốn việc ( đa số không nói là tất cả) nên hiệu suất lao động là rất thấp, trong các yếu tố cấu thành giá của 1 sản phẩm bất kỳ thì số 1 là vật tư, thứ 2 là nhân công, nhìn vào giá và sức cạnh tranh của sản phẩm do người VN làm ra ( xét trên yếu tố công nghệ tương đương) sẽ biết lương của công nhân VN đang cao hay thấp ( so với tổng giá trị mà họ làm ra).:p:p:p:p
   
  Nova likes this.
 3. Nova

  Nova MES Lab. Founder & C.E.O

  Joined:
  Jul 30, 2007
  Messages:
  5,218
  Likes Received:
  219
  Nhất trí với @nds
  Theo quan niệm hiện tại (2019) của mình là Lương ~ giá trị người lao động làm ra. Nếu làm ra giá trị nhỏ >> mức lương ít có khi vẫn là CAO :D
   
  nds likes this.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...