Tâm sự ngành Sale kỹ thuật

Author
Xin chào các anh chị,
Em hiện tại đang là nhân viên Sale của 1 công ty cung cấp thiết bị hàn và các sản phẩm máy công nghiệp khác ở Hà Nội.
Gốc em ở TPHCM, tiền thân em học chuyên ngành kỹ thuật Cơ Điện Tử, tốt nghiệp DH loại khá, tốt nghiệp xong em làm việc tại 1 cty cùng lĩnh vực như công ty hiện tại được hơn 2 năm. Công việc chủ yếu là hỗ trợ các công việc dưới phòng kỹ thuật, kèm theo hỗ trợ sếp các hoạt động kinh doanh như service cho khách, gửi báo giá, đi giao hàng cùng các anh em ...
Hoàn cảnh xô đẩy, hiện tại em đang ở Hà Nội. Quyết tâm theo nghề, đồng thời đam mê kinh doanh nên em aply vào vị trí "Nhân Viên Kinh Doanh". Kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này em trang bị cũng tương đối. Nhưng em chưa có kinh nghiệm sâu về Sale, mối quan hệ ở 1 nơi mới bằng zero, cũng như kỹ năng đi "thị trường" để tìm khách hàng, thành ra doanh số trong 3 tháng liền tới thời điểm hiện tại của em đang là "ZERO" tròn trĩnh.
Mong các anh chị "soi đường dẫn lối" cho em để thoát khỏi tình trạng này với ạ.
Em cần trang bị thêm kiếm thức về sale, cụ thể là những kỹ năng gì để tiếp cận khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào, và khả năng chốt deal như nào ạ?
Tính cách em hòa đồng, cũng tương đối hoạt bát, dễ giao tiếp với mọi người.
Rất mong được giao lưu thêm với các anh chị Sale kì cựu hoặc người kinh doanh đi trước ạ.
P/s: bên em cung cấp máy hàn chính hãng của Panasonic và 1 số thương hiệu nổi tiếng khác. Rất mong được giao lưu với các bác nào làm bên phòng mua hàng của các công ty có liên quan ạ.
" NGƯỜI MUA HÀNG CÓ TẦM NÊN TÌM NGƯỜI BÁN CÓ TÂM"
Em tự nhận thấy em là người bán hàng có tâm, và sẽ sẵn sàng service cho khách hàng của mình tốt nhất có thể. Nhưng vẫn chưa tìm được cánh cửa nào để đi các anh chị ạ. Cho em xin lời khuyên để mở rộng mạng lưới khách hàng của mình với ạ.
SĐT/Zalo em : 08 5555 0399
Email : taduyhoanghoang@gmail.com
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

mrpoor

New Member
Hiện tại tôi đang làm bên mảng thiết kế máy tự động và đang có hướng tìm hiểu sau hơn về thiết kế máy tự động rồi sau đó chuyển sang sale. Dự định như vậy nhưng không biết con đường phía trước của 1 sale kỹ thuật nó sẽ ntn nên muốn hóng các cao nhân đã làm mảng sale này rồi với ạ. Là 1 sale kỹ thuật có cần thiết phải quá giỏi về kỹ thuật hay thiết kế không? Sale thì cần những yếu tố gì ạ (đặc biệt là sale sử dụng tiếng Nhật)? Mong các bác thông não cho tôi với :(((( Thực sự mông lung.
 

TYA

Well-Known Member
Như mình thấy thì có hai mặt khác nhẳn nhau.
Mặt A.
Bạn sale phải giỏi hơn level của bên mua.
Chẳng hạn họ có khó khăn thì bạn đưa giải pháp. Nhiều nơi họ cần một con dao phù hợp để làm ren, nhưng ren có hệ số chiều cao ra sao thì ... đếch hiểu.
Những nhóm KH đó thì họ giao cho bạn bài toán phải giải. Họ có nhiều vấn đề đưa cho bạn tìm cách cải tiến
Mặt B.
Bạn chỉ cần nói mỗi chữ "com" là ok. Có thể chỉ ok trên tinh thần. Còn thực tế thì chờ quen nhau thêm tí nữa.
Những nơi như thế bạn ít phải làm toán hơn, cần chuyên môn mảng khác chứ ko phải kĩ thuật
 
Top