Tạo work offset trên vericut

Discussion in 'Vericut' started by oilodeo, Jul 1, 2019.

Tags:
  1. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    Last edited: Jul 1, 2019
    các bác cho em hỏi giờ em muốn dùng mặt B của chi tiết làm mặt A0 thì làm thế nào với điều kiện không được xoay chi tiết lên. thanks a0.PNG
     
  2. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    @oilodeo Theo mình hiểu có phải ý bạn là muốn tạo Workoffset trên mặt B phải không?
     
    oilodeo likes this.
  3. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    Đúng rồi bạn. Mặt A thì mình tạo được nhưng các mặt khác thì mình tạo không được.
     
  4. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    @oilodeo : Đây là bạn tạo gốc cho máy 4 trục, bạn tạo như bình thường trên mặt A.
    - Coordinate Systems - Add new CSYS
    - Position: Chọn điểm gốc.
    - Angles: 0 90 0 (Trường hợp tạo hệ trục quay 90 độ quanh trục Y).

    Nếu chưa làm được bạn gửi file và chỉ điểm gốc mình sẽ tạo cho.
     
    oilodeo likes this.
  5. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    Last edited: Jul 3, 2019
    nhưng lúc chạy mô phỏng nó không hiểu.
    Giả sử có 2 chương trình G54,G55 (như trong file) và mình muốn gia công 2 khối trụ bằng cách tạo 2 gốc tọa độ ở 2 mặt đồ gá.
    https://drive.google.com/open?id=1nKh00yTeKqTG7vcHYiC85Ced2SlDW_pn
     
  6. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    Bạn gửi lại file đi, trong link chỉ có file .vcproject, ko có dữ liệu file NC, tool, machine...
     
    oilodeo likes this.
  7. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
  8. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    Mình thấy bạn setup cũng đúng hệ trục.
    Nhưng bạn gửi cho mình cả file máy đi để test. Vì có thể file máy bạn chưa set trục xoay nên khi chuyển sang hệ trục mới thì VC không hiểu nên không xoay lên gia công được.
    upload_2019-7-3_11-47-30.png
     
  9. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    file máy nào nữa vậy bạn? mình không hiểu lắm.Trước giờ mình chạy 4 trục đồng thời vẫn bình thường mà.
     
  10. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    File 4Axis.mch là tổng hợp file máy.
    Còn những part của nó như BASE1.STL, ... thì chưa có trong file bạn gửi.
    Do vậy trên VC không hiển thị dc file máy 4 trục này -> ko check được thiết lập máy.

    Bạn gửi những file này cho mình:
    BASE1-2-3.STL
    X1-2-3.STL
    Jaw.stl
    Chuck-4Axis.stl
    A.stl
    Z1-2-3.stl
    upload_2019-7-3_12-11-8.png
     
  11. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    lúc mình lưu xong mở lên kiểm tra lại thì vẫn thấy đầy đủ các files nên tưởng ok hết rồi. ai ngờ lại không lưu được các files base.
    nhân tiên đây bạn cho mình hỏi có cách nào lưu được cả file NC, tool, machine, base, control,... như vậy không? chứ mỗi lần copy từ máy tính này sang máy tính khác mà làm như vậy thi hơi mất thời gian.
    đây là các files bạn cần:
    https://drive.google.com/open?id=1B7ezc6wVnfsvNQ9LrrZWzUEZ85OwYdRN
     
  12. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    oilodeo likes this.
  13. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    Để lưu được cấu hình máy, thì bạn để 1 folder bao gồm các file hay sử dụng. Xong khi sang 1 máy mới thì bạn copy cả folder này sang thì VC sẽ tự động nhận mà không phải trỏ lại nữa.
     
    oilodeo likes this.
  14. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    version vericut của mình thấp hơn(mình dùng bản v8.0) nên mình không thể mở được file của bạn gửi. nhưng theo như bạn mô tả thì minh đã hiểu cách bạn làm. tuy nhiên cách này vẫn phải xoay mặt B lên trên thành mặt XY. Giả sử mình gộp 2 file NC thành một file và mô phỏng trong một lần setup có được không? (tức là chỉ tạo 2 work offset G54 và G55 như file mình gửi mà không phải qua 2 lần setup). Trên thực tế chỉ cần setup như mình thì máy CNC nó có thể chạy được.
     
  15. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    - Mình đang dùng bản vericut 8.2 nên không save xuống thấp hơn được.
    - Có thể được nhé.
    Vấn đề ở đây là do bạn set giá trị A0 ở cả 2 file G54.NC và G55.NC.
    Mình sửa lại file G55.NC
    %
    O0000(G54)
    G21
    G0 G17 G40 G49 G80 G90
    ( FLAT END MILL - 10 )
    T100
    M6
    M8
    G0 G90 G55 X55. Y-10.A270. S6000 M3
    G43 H100 Z175.
    Z100.
    G1 Z75. F1000.
    X65.
    G3 X75. Y0. R10.
    G2 X125. R25.
    X75. R25.
    G3 X65. Y10. R10.
    G1 X55.
    G0 Z100.
    M9
    M5
    G91 G28 Z0.
    G28 Y0.
    M30
    %

    Bạn add vào thử nhé.
     
  16. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    Nếu sửa A0 thành A270 hoặc A-90 thì đơn giản rồi. Ý mình muốn hỏi là có thể tạo work offset mà trục z xoay đi một góc so với phương thẳng đứng hay không.
    Có bài toán thực tế như thế này, mình có đồ gá không may gia công mặt B không vuông góc với mặt A mà lệch một góc nào đó. Khi đó ta sẽ sét G54 ở mặt A, G55 ở mặt B (như file mình gửi) mà không cần quan tâm đến góc giữa mặt A và mặt B, ở trên máy CNC chỉ cần rà sao cho mặt A song song với mặt phẳng XY rồi set G54 tại đó, sau đó xoay mặt B và rà sao cho mặt B song song với mặt phẳng XY rồi set G55 tại đó. Như vậy thì góc giữa mặt A và B trên vericut có khác một chút với góc giữa mặt A và B trên máy CNC thì mô phỏng vấn chạy đúng so với thực tế.
     
  17. minhphuong167

    minhphuong167 Member

    Joined:
    Jul 28, 2008
    Messages:
    116
    Likes Received:
    17
    Nếu sửa A0 thành A270 hoặc A-90 thì đơn giản rồi. Ý mình muốn hỏi là có thể tạo work offset mà trục z xoay đi một góc so với phương thẳng đứng hay không.
    > Có nhé.
    Bài toán trên của bạn lại là 1 vấn đề khác nhé.
    Để kết quả mô phỏng đúng thì dữ liệu đầu vào phải đúng.
    Mặt A & B thực tế không vuông góc, mà setup VC là A vuông góc B -> Kết quả mô phỏng không đúng.
    Vậy bạn cần có phôi đúng.
     
  18. oilodeo

    oilodeo Member

    Joined:
    Jun 29, 2011
    Messages:
    33
    Likes Received:
    3
    Last edited: Jul 5, 2019
    Nếu lấy lấy mặt A để làm mặt A0 cho G54 và mặt B để làm mặt A0 cho G55 thì đâu cần quan tâm chúng có vuông góc hay không. Nhưng mình lại không thể tạo được G55 trên mặt B.
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...