Tập hợp post tùy hứng liên quan đến Thiết kế Sản phẩm - Dịch vụ

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
#1:Cái này gọi là "Killer Idea" ~~ Ý tưởng hay chết người


Người Hàn Quốc rất bận rộn, bạn có thể thấy qua cách họ vừa đi trên đường vừa đọc báo hay tranh thủ ngủ trên tàu khi đi làm.

Ở ga tàu điện ngầm, một siêu thị dán hình ảnh & mô tả sản phẩm ngay trên tường. Những người đợi tàu có thể tranh thủ xem hàng và mua hàng bằng cách dùng smartphone app & quét lên mã trên sản phẩm. Order được ghi nhận
và hàng sẽ được chuyển tới địa chỉ của chủ nhân điện thoại (đã khai báo sẵn).

Hãy thử so sánh tốc độ, sự tiện lợi của dịch vụ bán hàng này so với bán tại siêu thị hoặc bán qua web dùng máy tính & cảm nhận ý tưởng này nhé. Thật thú vị.

Xã hội thông minh nhờ điện thoại thông minh ~~ ^^

Và, nguồn ý tưởng ở ngay xung quanh chúng ta, amazing ~

 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Ðề: Tập hợp post tùy hứng liên quan đến Thiết kế Sản phẩm - Dịch vụ

#2:Gillette bán những cái dao cạo rất rẻ tiền so với những chiếc máy CNC công nghệ cao của Haas chẳng hạn, nhưng về doanh thu và ảnh hưởng xã hội từ những cái dao cạo bé xíu ấy thì Gilltete thật khủng!

Môi trường Thiết kế SP ở những Cty làm hàng tiêu dùng như Gillette hay Coca Cola có áp lực khủng khiếp do lượng SP lớn, rủ ro cao và cạnh tranh khốc liệt.

Random thoughts
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Author
Ðề: Tập hợp post tùy hứng liên quan đến Thiết kế Sản phẩm - Dịch vụ

#3:Một số bạn hỏi mình là "Anh dạy Thiết kế sản phẩm là dạy vẽ à?".


Các bạn có thể thất vọng nhưng mình không dạy vẽ, mình dạy phương pháp kỹ thuật và cách tư duy tổng hoà của Kỹ thuật Hệ thống (kỹ thuật, xã hội và kinh tế học). Nếu bạn muốn làm nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhà quản lý (sếp) hay nhà sáng nghiệp (mở cty) thì nó dành cho bạn. Nếu bạn chỉ muốn thuần tuý làm về kỹ năng vẽ thì bạn không cần khoá học này.

Một cách cụ thể, mình dạy về phuong pháp thiết kế, phát triển sản phẩm và các cách quản lý một dự án Thiết kế sản phẩm từ A đến Z.

Các phương pháp và công cụ kỹ thuật áp dụng cho tất cả các khâu từ khảo sát nhu cầu khách hàng, lên ý tưởng, tổ chức team, tạo mẫu concept, thiết kế kỹ thuật, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, tối ưu sản phẩm, thử nghiệm, bảo vệ sở hữu công nghiệp, hạch toán kinh tế tài chính, marketing,...và tích hợp sản phẩm dịch vụ để nâng cao giá trị.

Nếu bạn muốn làm product developer và xa hơn nữa là nhà quản lý hoặc khởi nghiệp với sản phẩm của chính mình thì đây là những kiến thức và công cụ rất nên biết.

Và một điều hay ho là, những nguyên lý, phương pháp và công cụ này có thể áp dụng cho những thứ ngoài sản phẩm: các mối quan hệ, các thương vụ, các mô hình công ty, các gói dịch vụ,...

Nó có ích cho tư duy và sẽ giúp bạn kiếm tiền tốt hơn :)
 
Top