Tất tần tật về ebook

Author
Ebook là một thuật ngữ được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây. Vậy chính xác thì sách ebook là gì? Có gì khác biệt với sách thường? Nó có ở đâu? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên cùng với Alphabooks qua bài viết này nhé.
1. Ebook là gì?
Ebook chính là từ tiếng Anh được dùng để chỉ sách điện tử. Về mặt nội dung, sách điện tử hoàn toàn giống sách giấy thông thường. Loại sách này được sử dụng thông qua nền tảng số như điện thoại, máy tính, ứng dụng,.... thay vì in trên giấy.

2. Những điểm nổi trội của Ebook
Hiện nay, sách điện tử trở thành loại sách được rất được ưa chuộng. Theo nhiều trang thống kê, lượt sử dụng sách ebook đã vượt xa sách giấy. Điểm nổi trội khiến loại sách này phổ biến có thể kể đến như:
- Giá thành
Bạn hoàn toàn có thể tải về bất kì cuốn sách mong muốn nào tại các trang web uy tín với mức giá rẻ hơn một nửa, thậm chí có một số cuốn sách còn được cho phép download miễn phí.
- Đọc mọi lúc, mọi nơi
Ebook rất linh hoạt. Bạn có thể đọc loại sách này mọi lúc mọi nơi một cách vô cùng thuận tiện chỉ bằng điện thoại thông minh, máy tính, laptop, máy tính bảng,...
- Chia sẻ tài liệu rất dễ dàng
Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ tài liệu dễ dàng qua các thiết bị thông minh. Do đó, bạn hoàn toan có thể chia sẻ những cuốn sách hay của mình cho những người xung quanh mà không sợ bị mất hay hư hỏng.
- Trải nghiệm mới
Bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn mới khi sử dụng ebook. Đối với từ điển và sách học ngoại ngữ, ebook có tích hợp thêm âm thanh và hệ thống tra từ.

3. Hướng dẫn sử dụng sách ebook
Muốn sử dụng được sách điện tử, bạn phải có bên mình ít nhất một thiết bị thông minh như điện thoại, laptop hay máy tính bảng. Bạn cần tải về thiết bị của mình các ứng dụng hỗ trợ đọc ebook như: Kindle, Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader,... Những ứng dụng này đều có sẵn miễn phí trên 2 nền tảng CH Play và App Store.
Đối với máy tính, bạn có thể tải về phần mềm hỗ trợ đọc file như Foxit Reader hay Adobe PDF Reader.
Tiếp theo, bạn chỉ cần tải hoặc mua những cuốn sách điện tử mà bạn muốn về máy. Sau đó bạn dùng những phần mềm hoặc ứng dụng hỗ trợ đọc để mở nó lên là có thể thưởng thức được những cuốn sách đó rồi.

Trên đây là tất cả những giải đáp về Ebook. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này cho mọi người nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top