thắc mắc khi lập trình mastercam

Discussion in 'Mastercam' started by vandactm, Jan 16, 2012.

  1. vandactm

    vandactm New Member

    Joined:
    Nov 5, 2010
    Messages:
    21
    Likes Received:
    0
    Các anh cho em hỏi chút: em lập trình tiện 1 chi tiết trục bình thường trong mastercam, xuất chương trình và đưa sang swanasoft để mô phỏng. em sét phôi cẩn và dao ngon rồi. có đường chạy dao xuất hiện như mong muôn. nhưng cho máy chạy thì chỉ được vài câu lệnh đầu tiên. Tìm mãi mới thấy là trục chính nó không quay. rõ ràng trong mastercam em đã đặt tốc độ trục chính rồi. các anh chỉ giùm em nha!
    Em cảm ơn!
     
  2. vandactm

    vandactm New Member

    Joined:
    Nov 5, 2010
    Messages:
    21
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    em xem trong chương trình nc cũng ko có câu lệnh m03
    sau đó em thêm vào thì máy lại chạy ngon và tiện hoàn chỉnh được chi tiết
    không biết là lỗi gì
     
  3. Cadman

    Cadman Member

    Joined:
    May 15, 2009
    Messages:
    566
    Likes Received:
    14
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Chắc chắn một điều là bạn thiếu khai báo tốc độ trục chính trong toolpath parameter.Hãy sửa lại Spindle Speed trong toolpath parameters.
     
  4. vandactm

    vandactm New Member

    Joined:
    Nov 5, 2010
    Messages:
    21
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Anh Cadman ơi em để mặc định spindle speed là 295 và chon css rồi chứ. thế em mới thắc mắc chứ. và khi gia công xong thì dao không có về gốc tọa độ. nó dừng ở 2 câu lệnh cuối. không chạy M30. em dùng bản V9. anh giúp em nhé
     
  5. huuhaiqb

    huuhaiqb New Member

    Joined:
    Sep 26, 2011
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Các pro cho mình hỏi? khi lập trình gia công trên MaxterCam vào chon mặt gia công ko hiện màu, mũi tên trong chain cũng không hiện lên thì chỉnh sửa chổ nào
     
  6. Cadman

    Cadman Member

    Joined:
    May 15, 2009
    Messages:
    566
    Likes Received:
    14
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    vandactm : Bạn có thể gửi file cho mình xem được ko.Có gì mình sẽ khắc phục cho.Hiện tại bản Mastercam X6 dùng OK cho Mill và Lathe cho phép thao tác nhanh,hình ảnh trực quan dễ hiểu,bạn thử đổi sang Mastercam X6 xem.
    huuhaiqb : Trường hợp của bạn là như thế nào.Bạn chụp hình và up lên đây xem.Mình muốn tìm hiểu qua hình ảnh rồi hổ trợ :)
     
  7. huuhaiqb

    huuhaiqb New Member

    Joined:
    Sep 26, 2011
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Bạn cho mình mail được không? vì mình up lên không được
     
  8. huuhaiqb

    huuhaiqb New Member

    Joined:
    Sep 26, 2011
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    khi lập trình gia công: vi dụ: chạy contoun biên dạng quỹ dạo là hình tròn, kích vào hình trò để xuất phát đường chạy dao nhưng không xuất hiện mũi tên màu đỏxanh. để thấy điểm vào và ra dao?
    có phải maxterCam bị lỗi gì ko? hay chỉnh gì trong menu: Chain
    nhờ các Pro chỉ giáo
     
  9. office.pham

    office.pham Member

    Joined:
    May 5, 2011
    Messages:
    97
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Bạn thử bật MasterCam và mở modul Design sau đó dùng lệnh Line vẽ đường thẳng xem có hiện ra luôn đường thẳng không? Nếu không hiện ra đường thẳng luôn mà phải nhấn phím enter mới hiện ra thì bạn kiểm tra lại chế dộ Display của máy nhé. Có thể máy cấu hình hơi yêu 1 chút nên không hiển thị. Bạn đưa về chế độ 16 Bit xem thế nào.
     
  10. huuhaiqb

    huuhaiqb New Member

    Joined:
    Sep 26, 2011
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Ồ cảm ơn bạn nhiều nghe? máy mình ko có cạc đồ họa thôi, dell N4010 Core I3 2.53, ram 2ghz ổ cứng 320.
    Cảm ơn bạn nhiều nghe? office.pham
     
  11. huuhaiqb

    huuhaiqb New Member

    Joined:
    Sep 26, 2011
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Cảm ơn bạn office.pham nhiều nghe? máy mình ko có cạc đồ họa. và máy cũng yếu thật. hi
     
  12. levantu2008

    levantu2008 New Member

    Joined:
    Dec 23, 2009
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    khi lập trình trong Mastercam X6 dạng 2d một lỗ vuông, khi chạy dạng 2d thấy bù dao cho các cạnh, khi xuất chương trình củng bình thường, nhưng khi dùng lệnh cuốn tròn trên trục x thì lúc xuất ra chương trình chỉ có trục x và a còn trục y là 0 như vậy cạnh song song trục x đâu có hướng tâm ,lam để để xuất chương trình có bù dao trục y. xin mọi người chỉ giáo.
     
  13. babybaby89

    babybaby89 Member

    Joined:
    Aug 15, 2014
    Messages:
    38
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Lệnh cuốn tròn trên trục x là lệnh gì vậy bạn?bạn ghi lệnh bằng english được không.mình thấy lạ quá.mình cũng đang xài mastercam X6
     
  14. iPumpkin

    iPumpkin <center><b>CAM Programmer</b></center>

    Joined:
    Nov 14, 2008
    Messages:
    1,962
    Likes Received:
    32
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Cái này là bình thường thôi !

    Thông thường máy CNC khi chạy G0 mà chưa mở trục chính quay M03 thì máy vẫn chạy bình thường. Tuy nhiên khi chạy G1 mà chưa mở trục chính M03 thì thông thường là máy KHÔNG CHẠY, vì em hình dung máy chưa quay M03 thì làm sao mà gia công G1 ?.

    Đây là vấn đề hết sức lý thú, khi phay 4 trục máy không post ra bù dao được, ở đây phải sử dụng 1 kỹ thuật kết hợp giửa 3D và 4 D, phải thực sự có kinh nghiệm với bù dao máy CNC mới làm được, gợi ý cho bạn là lúc vào dao bạn giật nó 1 đường thẳng song song với đường chạy dao - đoạn thẳng này bạn bù dao bình thường thì post ra ok.
     
  15. minhccm6

    minhccm6 New Member

    Joined:
    Apr 11, 2011
    Messages:
    66
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    Các bác cho em hỏi một câu nha.
    Em lập trinh trên mastercam ok suất chương trình ok sau đó em chuyển qua phần mềm sccnc để mô phỏng
    nhưng có một điều đó là sau khi sét gốc dao song nhập chương trình vào thì thấy hiện đương chạy dao nhưng nằm lơ lửng trên không mà không an vao phôi và cũng chẳng chạy được .các bác giúp em với
    em xin cảm ơn
     
  16. babybaby89

    babybaby89 Member

    Joined:
    Aug 15, 2014
    Messages:
    38
    Likes Received:
    0
    Last edited by a moderator: Sep 21, 2014
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    lập trình gia công 2d sao lai làm trên máy 4 trục nhỉ? Mấy a nói gì sao e chẳng hiểu gì hết, có ai giải thích giùm e được không ạ.
     
  17. anhsau_ck

    anhsau_ck Member

    Joined:
    Dec 23, 2010
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    Ðề: thắc mắc khi lập trình mastercam

    bác
    Cadman? có cách nào copy chương trình gia công ở các bản vẽ nhau được không?thank!
     

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...