Thắc mắc mong các Quản trị và Điều Hành cho ý kiến

Author
-E muốn hỏi các anh. chú .bác thế này. E có khá nhiều tài liệu tiếng Nga về phần vật liệu, gia công( e ngành gia công)...hoặc 1 số phần mềm chuyên ngành. E muốn chia sẻ cho a e mọi người ai quan tâm có thể xem nếu có ích, vì e thấy mấy lĩnh vực này tài liệu của VN không nhiều. Mặc dù hiện giờ thì không nhiều người dùng tiếng Nga nữa nhưng e nghĩ nếu ai đừng đọc hoặc biết khi nhìn vào cũng hiểu phần nào, hoặc google dịch cũng tương đối. Nhưng mà e đọc quy định của diễn đàn là "Tôn trọng bản quyền, ghi trích dẫn đầy đủ." "không chia sẻ các phần mềm lậu " ( Vì phần mềm chuyên ngành rất đắt mà mua thì e nghĩ không có mấy người đủ khả năng tài chính mất)
E hỏi là có thể chia sẻ được không ạ, e có post mấy cuốn của các thầy dạy e viết lên diễn đàn, nhưng mà sách người khác viết hoặc họ chết rồi thì sao e hỏi họ ý kiến bản quyền được ạ ???
Nếu được thì mọi người cho e biết là e nên post ở mục nào ạ !!!
E chân thành cảm ơn !
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Ðề: Thắc mắc mong các Quản trị và Điều Hành cho ý kiến

Chào em

Trước tiên, rất hoan nghênh em về tinh thần chia sẻ vì cộng đồng, đây là điểm đáng quý.

1. Về vấn đề bản quyền, Luật quy định như vậy nên diễn đàn không thể làm khác, tuy nhiên, không ai cấm em post email của em lên và bảo mọi người "nếu ai cần cái này cái kia thì email cho mình" :)

2. Cái đoạn "trích dẫn đầy đủ" là dành cho những người copy bài từ web khác về

3. Vấn đề bản quyền không liên quan đến việc tác giả còn sống hay đã khuất :). Tác giả đã khuất thì sẽ có đơn vị hay cá nhân nào đó đứng tên cho họ.

4. Một số sách Nga của e nếu như đã quá lâu rồi (trên 50 năm) thì theo công ước về tác quyền, em có thể share (anh ko rõ con số 50 năm có đúng không :D). Trong trường hợp chưa đủ 50 năm => xem ý 1 ^^

Rgs
 
Author
Ðề: Thắc mắc mong các Quản trị và Điều Hành cho ý kiến

Vâng ạ, e cám ơn anh ạ, e cũng phải hỏi trước không sợ bị khoá nik. E sẽ cố gắng post những sách e thấy hay và của các thầy của trường lên hoặc những sách mà bộ giáo dục nga cho lưu hành rộng rãi ở các trường đại học lên. E nghĩ mấy sách này chắc không vi phạm bản quyền gì :)
 
Top