Than các loại ANTHRACITE - STEAM COAL - COKE

MA

New Member
Author
Chào mọi người,
MÌnh hiện làm văn phòng, phụ trách bán hàng và XNK. HIện mình đang được sếp (người nước ngoài) giao cho việc tìm các nguồn than xuất khẩu tại Việt Nam. Mình có tìm hiểu trên web thì càng tìm hiểu càng bị rối rắm, không phân biệt được rõ thực hư ra sao. Tình hình là mình muốn biết cụ thể về các loại than như sau:
1. ANTHRACITE
2. STEAM COAL
3. COKE.
Mình muốn biết về tên gọi thông dụng tại VN của chúng, thuộc chủng loại nào và cái nào bao hàm cái nào. (VD: có tài liệu nói Steam coal chính là anthracite coal [ nếu vậy Sếp đã chẳng phân biệt làm 2 loại cho mình tìm hiểu rồi :79:], có cái lại nói Anthracite là một loại coal)
Túm lại là hiện mình rất rối rắm, kính nhờ ai có chuyên môn, chuyên ngành trong lĩnh vực này thì giúp em về tài liệu, kiến thức với ạ. XIn chân thành cám ơn.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Ðề: Than các loại ANTHRACITE - STEAM COAL - COKE

Than ANTHRACITE là loại than chủ yếu ở Việt Nam (Quảng Ninh) có hàm lượng chất bốc thấp, còn than cốc (COKE) là loại than có nhiều đặc điểm đặc biệt nên thường dùng trong luyện kim và hiện nay rất hiếm. Ngoài ra hiện nay các nhà khoa học còn dự đoán rằng ở khu vực đồng bằng sông Hồng có trữ lượng rất lớn than nâu (có hàm lượng chất bốc cao). Theo mình nghĩ STEAM COAL theo ý của xếp bạn là than dùng để sản xuất hơi (steam) trong các lò hơi công nghiệp và các nhà máy nhiệt điện, có nghĩa là STEAM COAL bao hàm các loại than như than nâu, than anthracite, ... còn cốc không bao giờ dùng với mục đích như vậy nên không thể coi là STEAM COAL. Mình cũng nghiên cứu về than nên chưa bao giờ nghe nói là có loại than STEAM COAL cả !
 
Ðề: Than các loại ANTHRACITE - STEAM COAL - COKE

Mình có loại than này k biết có ai cần k vì mình sản xuất ở việt nam chuyên dùng để sử dụng luyện gang
 
Top