Thiết lập quản lý Layer trong ZW3D

Author
Chào các bạn,
Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ Layer Manager trong việc quản lý, ẩn hiện các đối tượng theo dạng Layer nhé.
Về cơ bản, Layer Manager là 1 công cụ giúp người dùng có thể ẩn hiện, đóng băng,... được nhiều đối tượng cùng lúc, giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ, chúng ta có thể thiết lập các đối tượng dạng Sketch là 1 layer riêng, các đối tượng dạng part là 1 layer riêng. Khi đó chúng ta có thể ẩn hiện đồng thời nhiều đối tượng rất nhanh. Người dùng có thể tạo 256 layer với các tên tùy ý.
1667969841959.png

Để sử dụng Layer Manager, các bạn tìm tới thanh công cụ nằm ở vị trí như trong hình.
1667969786759.png
Active: mũi tên màu xanh lá cây thể hiện layer đang được activate hiện tại. Các chi tiết mới tạo ra sẽ được tự động add vào layer đó. Để activate layer khác, các bạn click vào dòng layer tương ứng.
Name: tên layer. Có thể thay đổi tên bằng cách click đúp chuột.
On: Khi bóng đèn sáng, các đối tượng trong layer đó sẽ được hiện ra. Khi bóng đèn tắt, các đối tượng trong layer sẽ được ẩn đi.
Frozen: Khi layer ở trạng thái đóng băng, người dùng sẽ không thể pick được các đối tượng trong layer tương ứng.
Quantity: thể hiện số lượng đối tượng nằm trong layer

Để thay đổi layer, các bạn chọn các đối tượng cần thay đổi rồi chỉ vào thanh công cụ chọn layer tương ứng. Có thể chọn nhiều đối tượng đồng thời bằng cách nhấn Ctrl
1667970482982.png

Nếu công ty các bạn có các tiêu chuẩn để thiết lập layer cho các đối tượng. Các bạn có thể tham khảo mục Import hoặc Export nhé

Phần trên mình vừa hướng dẫn các bạn ẩn/hiện chi tiết với từng layer riêng rẻ. Để quản lý hàng loạt các layer, các bạn tham khảo mục [Category] phía dưới nhé. Việc quản lý này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp thiết kế khuôn, khi trong bộ khuôn có rất nhiều tấm khuôn và chi tiết khác nhau.
Giả sử mình tạo 3 layer Datum Plane 1, Datum Plane 2, Datum Plane 3 tương ứng cho các mặt phẳng phụ xOz, xOy, yOz,.
Mình chỉ muốn tìm ra các layer chức các đối tượng Datum, mình sẽ sử dụng công cụ Category Editor ở mục phía dưới
1667971177633.png

Mình sẽ đưa toàn bộ 3 layer kể trên vào chung 1 mục Datums
1667971274393.png

Như vậy khi lọc Category mục Datums, Layer Manager chỉ hiện ra đúng 3 layer Datum thôi. Nhờ đó việc quản lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều
1667971468573.png
Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các chức năng trong phần mềm. Chúc các bạn sớm thành thạo phần mềm nhé !
 
Đối với lệnh Flange thì có thể gấp 1 phần hoặc toàn bộ k bác? hướng dẫn em với
 
Top