Tìm đối tác thiết kế máy tự động hóa.

dovanhoc84

Active Member
Moderator
Chào các anh chị em. Mình tên là Học, làm cho công ty ShimaneJido-ki.
Mình đang có nhu cầu tập hợp thông tin về các công ty có thể hợp tác làm việc chuyên về thiết kế máy tự động hóa để trình lên giám đốc xem xét việc hợp tác lâu dài nên mình lập ra post này.
Thật ra mình rất muốn đến tận quý công ty thăm và nói chuyện trực tiếp, nhưng vì corona nên mình không thể về nước để gặp các anh chị được. Mong sẽ sớm có ngày về nước mà không cần cách ly nữa để mình có thể đến thăm và gặp mặt trực tiếp để chào hỏi các anh chị.

Những yêu cầu tối thiểu như sau:
1. Người đảm nhiệm chính có tiếng Nhật có thể giao tiếp lưu loắt (Phần giải thích 1-1), làm tài liệu giải thích khi cần vì sẽ có lúc gặp vấn đề thì có thể trực tiếp nói chuyện được với người Nhật(Vì không phải lúc nào mình cũng đứng giữa dịch được). (không dùng tiếng Anh)
2. Ưu tiên các công ty sử dụng Icad SX. Kỹ thuật, thao tác khó liên quan tới Icad thì mình sẽ có thể truyền lại cách làm cho các bạn. (Phần giải thích 2-1)
3. Có kinh nghiệm làm các dự án nhỏ đến lớn(Phần giải thích 3-1). Tự làm từ A đến Z. (Phần giải thích 3-2)
4. Có kinh nghiệm làm việc với các công ty Nhật. (Phần giải thích 4-1)

Cách thức trao đổi:
Về trước mắt mình muốn tổng hợp thông tin để trình lên giám đốc, vậy nên mong các canh chị chuẩn bị tài liệu giới thiệu về công ty rồi email cho mình qua địa chỉ: dovan-hoc@shimane-jidoki.com
Nếu trao đổi riêng thì qua email: dovanhoc84@gmail.com.

Tài liệu như thế nào:
1. Profile công ty như: Ảnh giám đốc, Lịch sử thành lập công ty, số nhân viên kèm số năm kinh nghiệm, các chi nhánh(nếu có), địa chỉ công ty.
2. Các dự án từng làm: Ảnh chụp bản vẽ lắp tổng thể, tên thiết bị. Nếu có hình ảnh lắp ráp thực tế thì càng tốt. Mục đích là để dễ hình dung về năng lực của công ty.
3. Tài liệu bằng tiếng Nhật vì mình muốn đưa thẳng cho bác giám đốc xem.(Cũng là 1 cách để chứng tỏ khả năng tiếng nhật của quý công ty)

Phần giải thích:
1-1:
Mình không yêu cầu về bằng cấp, mà mình quan trọng khả năng nói chuyện, giải thích bằng tài liệu.(Không đánh giá cao bằng cấp)
2-1: Có thể sử dụng các phần mềm khác nhưng có thể xuất sang dxf để bên mình có thể chuyển sang Icad. Nhưng nếu vậy cty mình sẽ mất công chuyển đổi nên sẽ khó làm cùng lâu dài được. Hoặc quý công ty có dự định dùng cả Icad SX để làm việc cùng các công ty Nhật.
3-1:Để dễ hiểu về khái niệm dự án lớn hay nhỏ thì có thể quy ra kích cỡ của thiết bị.
Nhỏ: Như mình hay làm 1 mình thì kích cỡ máy khoảng 2 mét đổ lại, không có quá nhiều unit.
Trung: cỡ như dự án nhỏ nhưng có nhiểu máy ghép với nhau, hoặc cạnh nhau.
Lớn: Trong cty mình thực tế có những cụm dài trên 40m là chuyện bình thường, thậm chí phải xây thêm hẳn 1 xưởng dài để lắp ráp. Hoặc các dự án về Cam cũng dài.
3-2: Làm từ A đến Z: Bên cty mình sẽ giải thích về quy trình hoạt động của máy, đại khái ý tưởng của các unit, có các bản vẽ tay để dễ tưởng tượng. Sau đó các anh chị sẽ tự tính toán thiết kế đạt yêu cầu, hoặc có thể đề xuất ý tưởng khác hiệu quả hơn nếu có thể. và làm toàn bộ từ bản vẽ lắp đến bản vẽ chi tiết.
4-1: Do yếu tố khác nhau về tiêu chuẩn kỹ thuật, nên mình muốn tìm các công ty biết rõ về các tiêu chuẩn Nhật, hoặc ngay cả ngôn ngữ trong bản vẽ cũng chỉ có tiếng nhật, không yêu cầu tiếng anh.

Profile của công ty mình như link bên dưới.
https://www.shimane-jidoki.com/company/

Rất mong sớm nhận được email từ quý công ty!
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:

dovanhoc84

Active Member
Moderator
Lâu rồi mới thấy anh online.
Anh làm bên Nhật bao nhiêu năm rồi anh.
E có hay theo dõi web anh, có nhiều thông tin hay, bổ ích lắm ạ.
Mình làm cho cty bây giờ là sắp được 7 năm rồi. Cảm b ơn vì lời khen đến blog, thực sự là nội dung blog của mình cũng không có gì cao siêu lắm đâu. :)
 

alpahx

Active Member
Ở Việt Nam công ty làm máy tự động có nhiều, nhưng hình như các sếp đó không theo dõi Meslab, ở Biên Hòa mình có biết Ngân Anh Phát, Mabuchi, ở Q9 có ITDC, trước mình còn làm cty cũ thì cũng có vài cty tự động hóa của Việt Nam vô giới thiệu nhưng lâu quá rồi mình không nhớ được.
 

dovanhoc84

Active Member
Moderator
Ở Việt Nam công ty làm máy tự động có nhiều, nhưng hình như các sếp đó không theo dõi Meslab, ở Biên Hòa mình có biết Ngân Anh Phát, Mabuchi, ở Q9 có ITDC, trước mình còn làm cty cũ thì cũng có vài cty tự động hóa của Việt Nam vô giới thiệu nhưng lâu quá rồi mình không nhớ được.
Cảm ơn Anh đã giới thiệu nhé, em sẽ liên hệ với họ. Em chỉ đăng lên các kênh em biết để tìm thôi nên biết đâu em đăng đấy hoặc đi hỏi mọi người thôi ạ.
 
Top