Chia sẻ Tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả khi máy nén khí bị nóng

Discussion in 'Bảo trì - Sửa chữa' started by quan0872, Nov 1, 2018.

 1. quan0872

  quan0872 New Member

  Joined:
  Nov 1, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Máy nén khí bị nóng là hiện tượng gặp phổ biến đối với những ai đang sử dụng máy. Vì những lí do chủ quan và khách quan đã dẫn đến hiện tượng này. Và người dùng, đôi khi không để ý nên mặc nhiên máy nén bị nóng khi hoạt động. Điều này có thực sự nguy hiểm không?
  Để hạn chế được các lỗi này việc đầu tiên là chọn một chiếc máy nén khí tốt tại đây. Tuy nhiên khi máy nén bị nóng, chúng ta cần làm gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân máy nén khí bị nóng và cách khắc phục hậu quả nhé.
  Hậu quả máy nén khí bị nóng
  Khiến máy dừng hoạt động
  Máy nén khí dừng hoạt động khi máy bị quá nóng. Lúc nào, máy tự động ngắt, việc máy tắt đột ngột không hề tốt cho máy chút nào, chưa kể làm gián đoạn công việc sản xuất của bạn, ảnh hưởng tới năng suất và khả năng cung cấp sản phẩm theo yêu cầu.
  Giảm tuổi thọ máy
  Nóng máy, làm máy ngắt thường xuyên, quá tải, sử dụng không đúng kỹ thuật…dù bất kể là lỗi nào đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Với những chiếc máy mới, bạn chưa cảm nhận được sụt giảm về chất lượng đâu. Và thời gian dần dần sẽ áp lực đè nặng lên các chi tiết máy, phá vỡ các chi tiết liên quan như: trục vít, vòng bi, dầu máy….
  Tốn kém chi phí sửa chữa
  Nếu lặp đi lặp lại trường hợp làm máy nén khí nóng lên thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ phải đi sửa chữa không ít các chi tiết bên trong đấy, đặc biệt là phần đầu máy nén khí, motor máy nén.
  [​IMG]
  Nguyên nhân nào khiến máy nén khí bị nóng?
  Do môi trường bụi bẩn
  Môi trường lắp đặt máy nén khí hoạt động vô cùng quan trọng. Nếu máy nén khí của bạn đặt hoặc làm việc ở một nơi có nhiều bụi bặm, nhiệt độ nóng thì chắc chắn bộ lọc dầu của máy nén bị ảnh hưởng.
  Khi dầu không được bôi trơn hợp lý, bộ lọc dầu bị tắc không hoạt động sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều chi tiết khác. Đầu máy bị két gỉ dầu, bụi bặm, vận hành lâu hơn, tốn nhiên liệu hơn và nhanh nóng hơn.
  Do dầu bôi trơn
  Nguyên nhân máy nén khí bị nóng còn do việc bạn sử dụng dầu bôi trơn không chuẩn, các loại dầu trôi nổi, không chính hãng thường không độ nhớt tốt, dễ lắm cặn, ăn mòn chi tiết. Rất dễ gây ra hiện tượng keo dầu dẫn tới những hệ quả trầm trọng như là đầu máy nén khí bị tăng nhiệt độ.
  Bạn có biết: Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy nén khí trục vít bị kêu to khi đang vận hành
  Van nhiệt bị hỏng
  Khi van nhiệt bị hỏng kéo theo hệ lụy là giãn nở vật liệu. Van bị hỏng cũng do nhiều nguyên nhân như bị vênh, bị kẹt…khiến cho nhiệt độ wor đầu máy nén khí tăng. Nếu hệ thống làm mát vận hành không công hiệu thì nhiệt độ ở đầu máy nén khí cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.
  Do hệ thống làm mát
  Nếu hệ thống làm mát của máy nén gặp trục trặc, không còn thực hiện được chức năng làm mát cho hệ thống sẽ rất đến đầu máy nén bị nóng.
  Do nhiệt độ môi trường
  Nhiệt độ bên ngoài máy nén khí quá cao cũng dẫn đến tình trạng đầu máy nén khí bị nóng.
  Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến máy nén khí nóng. Bạn dễ dàng nhận biết được lỗi sơ đẳng này và tự xử lý được.
   

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

Loading...