Chia sẻ Tối ưu hóa hình dạng kết cấu ngay từ giai đoạn concept (ST inspire)

thanhlh84

Active Member
#1
Việc tối ưu hóa hình dáng sản phẩm ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng đã giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều thời gian phát triển sản phẩm, đồng thời cho ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, nhẹ hơn, bền hơn giúp ích giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường.
Hiện nay với xu thế phát triển mạnh của máy in 3D và công nghệ sản xuất đắp (Additive Manufacturing) đã hỗ trợ rất nhiều tập đoàn lớn về hàng không và oto đã thực hiện việc tối ưu hóa dễ dàng hơn.

Hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người một trong những phần rất hay về lĩnh vực tối ưu hóa kết cấu sử dụng công nghệ “Topology Optimization” - SolidThinking Inspire.

Có thể nhiều bạn đã nghe đến phần mềm Optistruct được sử dụng rộng rãi trong Hàng Không, Oto và công nghiệp nặng vì có khả năng giải quyết rất nhiều bài toán tối ưu khác nhau: Topology Optimization, Topgraphy Optimization, Free Size, Free Shape, Composite layout optimization, Fine Tune Design, …

Tuy nhiên O.S phù hợp hơn những kỹ sư chuyên sau về phân tích CAE, còn SolidThinking Inspire sẽ phù hợp hơn với kỹ sư thiết kế CAD, những người không chuyên sâu về CAE.
Với giao diện dễ sử dụng cùng với những tài liệu training online phong phú, các kỹ sư có thể sử dụng phần mềm sau vài ngày tự học: http://www.solidthinking.com/DownloadModels.aspx?category=Download&item=Models
Các bước cơ bản thực hiện trên phần mềm:

Một số hình ảnh thực tế các công ty đã tối ưu hóa kết cấu và giảm khối lượng với SolidThinking Inspire:


 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

#2
Ðề: Tối ưu hóa hình dạng kết cấu ngay từ giai đoạn concept (ST inspire)

cảm ơn bác chủ
có bạn nào dùng thử phần toopology trong Hyper mesh chưa ah ?
 

umy

Well-Known Member
#3
Last edited:
Lượt thích: mpv
Top