Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Author
Theo nhận định của riêng mình trong thời gian qua khi hoạt động trên diễn đàn , thì thấy có rất nhiều thành viên mới liên tục hỏi những vấn đề liên quan đến cách Post bài (như chèn hình , chèn video , .v.v...) và cách sử dụng các thao tác dành cho thành viên trên Mes (như chuyển khoản , thay đổi Avatar , chữ ký , .v.v...) .

Và mình có tham khảo qua Box hướng dẫn tham gia thì hiện tại vẫn chưa có Topic nào tổng hợp hướng dẫn cụ thể dành cho các thành viên mới . Nên đây chính là lý do để mình tạo ra Topic này , hy vọng sẽ hổ trợ các thành viên sử dụng tốt hơn các chức năng khi gửi bài hoặc hiểu thêm về các thao tác khác trên diễn đàn . Mình nghĩ Topic này sẽ hữu ích , vì không phải dân kỹ thuật nào cũng rành về Internet , ví dụ như họ là người rất giỏi chuyên môn , họ muốn chia sẻ những điều hay hoặc hổ trợ điều gì đó cho cộng đồng nhưng ngại không hiểu cách post bài hợp lý nên gặp khó khăn và lại thôi , thật là một điều rất đáng tiếc:1: .

Nên mình sẽ cố gắng dành chút thời gian để soan vài bài hướng dẫn trong Topic này để tổng hợp đầy đủ những bài hướng dẫn từ cách chèn Video , chèn ảnh , các thao tác cá nhân .v.v... để hổ trợ tốt hơn cho các thành viên mới khi đến với Meslab:1:

Hoặc bất kỳ member nào có thời gian cũng có thể soạn và post những bài hướng dẫn vào trong Topic này:1:Thân!
Nguyenthanh.
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Last edited:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Xin giảii đáp một số câu hỏi của các member gửi email thắc mắc như sau :1:

Dear All,

Xin chỉ dùm tôi cách gửi thắc mắc lên diễn đàn để mọi người đọc và giúp đỡ.
Tôi vẫn chưa tìm thấy cách đăng bài.
Xin cảm ơn nhiều.
2011/4/5 MAI XUAN HOANG
Dear all,

Tôi là thành viên mới gia nhập nên tôi chưa biết cách thức gửi những thắc mắc của mình để nhờ mọi người trả lời
(mục người nhận tôi kg biết địa chỉ của ai cả. bay giờ phải làm sao để thắc mắc của tôi được mọi người đọc)
Xin chân thành cảm ơn!
Điều trước tiên khi bạn muốn nêu câu hỏi thì nên sử dụng chức năng tìm kiếm trên diễn đàn trước , để chắc chắn rằng thắc mắc của bạn vẫn chưa có ai nêu trên diễn đàn. Việc này sẽ giúp bạn có thể tìm được câu trả lời nhanh hơn nếu như thắc mắc của bạn đã tồn tại trên diễn đàn. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa vào ô Google Custom Search được đánh dấu trong hình và gõ Enter (bộ lọc Google sẽ tìm kiếm những vấn đề liên quan đến từ khóa trong phạm vi diễn đàn Meslab). Hoặc có thể vào Google, search theo cấu trúc sau: "Key word :site website.abc" để tìm một chủ đề, từ khóa nào đó chỉ trong 1 trang web mà ở đây là Diễn đàn Meslab. Ví dụ: "Hoạt động Mes Solidworks Group :site meslab.org". Nếu vấn đề đã tồn tại trên diễn đàn mà bạn lập Topic nêu thêm thì sẽ bị các Mod delete với lý do Tìm kiếm trước khi hỏi hoặc Vấn đề trùng lặp/Vấn đề đã tồn tại mà không được báo trước , trường hợp xấu nhất nếu việc này diễn ra nhiều lần thì sẽ dẫn đến việc bị treo nick cảnh cáo:1:Nêu đã tìm kiếm và thắc mắc của bạn chưa có member nào Post thì bạn có thể lập Topic nêu câu hỏi của bạn vào đúng Box phù hợp với vấn đề bạn nêu ra . Ví dụ nếu vấn đề bạn muốn hỏi thuộc về Cad/Cam/Cae thì phải Post bài vào một trong các Box tương ứng trong mục Cad/Cam/Cae chứ không thể Post bài vào mục Thiết kế máy được , nếu bài Quảng cáo- Rao vặt thì phải post bài vào mục Quảng cáo - Rao vặt , chứ không thể post vào Máy công cụ CNC chẳng hạn:1:

Ngoài ra để bài Post mang tính chất phù hợp với Nội Quy của diễn đàn thì phải thõa mãn đầy đủ các điều quy định trong Nội Quy như :

-Ghi tiêu đề rõ nghĩa, không sử dụng tiêu đề như: "Cứu em", "Help me!", "Giúp tôi với",... Nếu bạn cần hỏi, xin ghi rõ [Cần hỏi] hoặc [Xin hỏi] hoặc [Hỏi] ở đầu tiêu đề. Tương tự như vậy với việc xin tài liệu, cần nhờ giúp,...

-Gõ đúng chính tả và bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Anh

- Liên quan đến vấn đề hỏi đồ án, bài tập:

Bạn chỉ nên hỏi khi đã tự mình mày mò, nghiên cứu, suy nghĩ, và đã LÀM GÌ ĐÓ. Đừng quăng đề bài lên theo kiểu hỏi để nhờ làm toàn bộ. Diễn đàn không phải nơi làm hộ bài tập, đồ án cho các bạn. Những người hỏi bài kiểu này có thể bị nhắc nhở và treo nick trên cơ sở xem xét thái độ.


Bạn có thể tham khảo thêm Nội Quy ở đây để hiểu rõ hơn :

http://meslab.org/mes/threads/2245-Noi-quy-Dien-dan-2011-updated

Nếu thắc mắc của bạn phù hợp với Nội Quy diễn đàn thì đương nhiên sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng từ các member:1:

Chúc vui!
Thân!
Nguyenthanh
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Các thao tác hổ trợ cho việc Post bài

-Chèn hình vào bài viết :

Để chèn hình vào bài viết thì điều trước tiên là bạn phải có link của ảnh , các bạn có thể tham khảo cách đăng ký thành viên và upload ảnh lên Isetalk.com – Mạng xã hội dành cho người yêu khoa học kỹ thuật ở link sau (hoặc có thể upload ảnh ở những Host hổ trợ up ảnh khác)
http://www.meslab.org/mes/threads/21502-www-isetalk-com-Mang-xa-hoi-danh-cho-ng
-khoa-hoc-ky-thuat-Topic-tong-hop

Khi đã có link ảnh thì thao tác thực hiện để chèn hình vào bài viết như sau :

-Trong khung soan thảo , click vào công cụ Insert Image / Bỏ hình vào bài .
4.png

-Sẽ xuất hiện một hộp thoại , chỉ cần chèn link ảnh vào là thành công .
6.png


Một thủ thuật đối với những Host khó khăn trong phần lấy link ảnh thì các bạn có thể lấy link ảnh bằng cách click chuột phải lên hình trên trình duyệt

-chọn Sao chép URL hình ảnh (đối với trình duyệt Chrome )-chọn chép địa chỉ liên kết (đối với trình duyệt Firefox)Hoặc với những lựa chọn mang ý nghĩa tương tự ở các trình duyệt khác :1:


-Chèn Video vào bài viết :

-Trong khung soan thảo , click vào công cụ Insert Video .
2.png


-Xuất hiện hộp thoai , chèn Link Video vào hộp thoại là thành công .

3.png


[marquee](Còn tiếp)[/marquee]Nguyenthanh.
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

-Chèn đoạn trích dẫn :

Khi bạn muốn hổ trợ hoặc trả lời cho riêng bài của một member nào đó , nhưng trước đó đã có nhiều bài viết của các member khác viết tiếp theo. Thì trong bài Post bạn phải đặt một đoạn trích dẫn để mọi người hiểu là bài viết của bạn đang nói tới vấn đề của member này . Đơn giản thì bạn chỉ bôi đen đoạn muốn trích dẫn và click vào “Reply” vừa hiện lên

7.png


Và kết quả sẽ hiển thị trong bài post của các bạn như sau

8.png

Đôi khi trong bài Post , các bạn kết hợp hổ trợ cho nhiều ý từ các bài post khác nhau thì công cụ trích dẫn cuối bài viết không thể thực hiện trên nhiều bài được .Lúc này bạn có thể copy ý nghĩa của bài post đó bỏ vào khung soan thảo , bôi đen phần muốn bỏ vào thể "Quote” và sử dụng công cụ Quote trong khung soan thảo để đặt nó vào khung trích dẫn .

9.png


10.png

Làm tương tự với đoạn dưới ta có kết quả :

11.png


-Chèn liên kết tới một Link

Ví dụ trong bài Post ở dòng chữ “Topic Hoạt động Mes Soldiworks Group” mình muốn chèn một liên kết ẩn dưới dòng chữ này và dẫn tới Link Topic của Mes Solidworks Groups thì mình sẽ thực hiện như sau :

*Bôi đen đòng chữ “Topic Hoạt động Mes Soldiworks Group” sau đó sử dụng công cụ Chèn liên kết trong khung soạn thảo

1.png


*Xuất hiện hộp thoại , mình chỉ việc dán đường link cần dẫn tới vào là thành công.

14.png


Lúc này trong bài Post dòng chữ này sẽ hiển thị màu xanh và khi click vào dòng chữ này thì sẽ được đưa tới đường link đã chỉ định khi chèn liên kết.

-Cách chuyển khoản M$ : (Hiện nay Diễn đàn đã không còn dùng Mpoint, M$)

Để chuyển khoản M$ để cá cược bóng đá hoặc vì lý do khác quan nào đó thì các bạn có thể thực hiện bằng cách sau :

*Trên đầu trang click vào Currency

20.jpg


*Xuất hiện hộp thoại Currency , click vào Change

21.jpg


*Và thực hiện theo hình

22.jpg


*Click Submit , sẽ hiện bảng thông báo chuyển thành công.


[marquee](Còn tiếp)[/marquee]
Nguyenthanh.
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

-Cách theo dõi Topic trên diễn đàn :
+ Diễn đàn giao diện mới (Meslab edit): Có 2 chức năng là theo dõi đề tài và theo dõi Forum
* Theo dõi đề tài: Ví dụ Topic "Chúng ta đang rất yếu kém, đừng ngủ nữa, đã đến lúc thức dậy để làm việc rồi" này thì bạn làm như sau :
*Trên giao diện , bạn click vào Watch threat -> Theo dõi đề tài này ( Phía trên, góc phải của Topic).
18.png

* Tiếp theo, một cửa sổ sẽ mở ra, có 2 tùy chọn: Theo dõi Threat này, nhận thông báo về Email hoặc không. Các thông báo về bài viết này sẽ được tự động gửi đến email của Bạn hoặc Hộp thư tài khoản (Trong trường hợp bạn không đăng ký nhận tin qua Email)

16.png


* Bỏ theo dõi đề tài. Bạn click vào đề tài (Threat) đang theo dõi, sau đó click vào Unwatch threat -> Bỏ theo dõi đề tài này ( Phía trên, góc phải của Topic) trên giao diện (Xem hình minh họa ở dưới).
Hình 1

39.png


* Theo dõi Forum. Ví dụ bạn muốn theo dõi Forum "Hội thảo - Workshop - Events - Offline" trong Catalogue DIỄN ĐÀN CHUNG. Bạn vào Forum muốn theo dõi rồi click vào Watch threat trên bên trên. Cửa sổ mới mở ra, có các tùy chọn: Nhận thông báo về Các bài mới (New threat), Tin nhắn mới (Reply ở Topic trong Diễn đàn), không nhận thông báo; qua thông báo Diễn đàn hay Email. Bạn chọn tùy chọn mong muốn
Hình minh họa:
Hình 2

36.png

Hình 3

37.png

* Bỏ theo dõi Forum. Bạn click vào Unwatch forum ngay tại vị trí watch forum góc phải trên, tương tự bên trên. Cửa sổ mới mở ra, chọn Unwatch Forum để hoàn tất thao tác (Xem ảnh minh họa ở dưới).
Hình 4

38.png


* Xem danh sách Forum đang theo dõi (Watched Forums), Đề tài đang theo dõi (Watched Threads).
Hình 5
33.png

* Trên giao diện, để xem Forum đang theo dõi Bạn click vào Watched Forums, danh sách Forum mà Bạn đang theo dõi sẽ mở ra. Phía dưới là các tùy chọn: Bỏ theo dõi forum, bật và tắt Thông báo về forum tới Tài khoản diễn đàn, Email theo như tùy chọn mà Bạn đã thiết lập khi bắt đầu theo dõi Forum đó (Xem hình minh họa ở dưới).
Hình 6

33 - Copy.png


Để xem Đề tài đang theo dõi, click Watched Threads, danh sách đề tài đang theo dõi sẽ mở ra (Xem hình minh họa ở dưới).
Hình 7
34.png

+ Diễn đàn giao diện cũ ( Theo Nguyen Thanh)
Ví dụ bạn muốn theo dõi Topic "Cách theo dõi Topic trên Meslab" này thì bạn làm như sau :

*Trên giao diện , bạn click vào Điều chỉnh -> Theo dõi đề tài này*Bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân của bạnVà bạn có bốn cách để chọn nhận thông tin khi có bài viết mới trong Topic mà bạn đang theo dõi.

1. Đừng gửi qua Email .
2. Instant notification by email : ngay lập tức thông báo qua Email.
3. Daily Updates by Email : nhận thông tin cập nhật qua Email hàng ngày.
4. Weakly Updates by Email : nhận thông tin cập nhật qua Email hàng tuần.

Bạn chọn một trong những cách nhận thông tin update khi có bài mới trong Topic bạn theo dõi ở trên.Xong click vào Ghi tên theo dõi.

Bạn sẽ được đưa về Topic ban đầu , và bạn muốn vào để kiểm tra nhưng Topic mà bạn đang theo dõi thì trên giao diện bạn click vào Hộp tin-Bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân , bạn click vào Bài đang theo dõi hoặc Đang theo dõi , sẽ hiện ra danh sách các Topic bạn đã chọn theo dõi.Khi không muốn theo dõi Topic nào nữa thì bạn click dấu kiểm vào Topic đó , click Select Thread , chọn chế độ Delete Subscription , click Tiếp Tục , thì Topic đó sẽ được Remove ra khỏi danh cách Topic theo dõi của bạn.

[marquee](Còn tiếp)[/marquee]
Nguyenthanh.
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

-Cách tìm bài đã viết trước đó :
+ Diễn đàn giao diện mới ( Meslab edit)
Khi bạn Post bài trong một Topic mà bạn quan tâm hoặc các bạn lập Topic (hoặc hỏi trong Topic bất kỳ ) để hỏi một vấn đề nào đó . Nhưng vài ngày sau các bạn mới có thời gian vào Mes để kiểm tra xem có bài mới không . Nhưng qua một vài ngày đó thì đã có rất nhiều bài mới được viết trên diễn đàn , nên hiển nhiên bài của các bạn đã bị đẩy ra khỏi Top bài mới được hiển thị trên Mes.
Để tìm lại những bài này thì ngoài việc sử dụng chức năng "Theo dõi đề tài" để khi có bài mới sẽ được thông báo qua Email mà mình đã nêu ở trên thì các bạn có thể tìm lại bằng cách sau :
-Vào Hồ sơ cá nhân của mình bằng cách trỏ chuột vào Tên nick, click Your Profile Page ở Pop-up vừa hiện ra khi trỏ chuột.

19 - Copy (2).png

Sau đó sẽ có các mục như: Recent Activity, Postings là các bài đăng của bạn cũng như các Topic gần nhất bạn tham gia thảo luận.

17.png


+ Diễn đàn giao diện cũ (Nguyen Thanh)
Khi bạn Post bài trong một Topic mà bạn quan tâm hoặc các bạn lập Topic (hoặc hỏi trong Topic bất kỳ ) để hỏi một vấn đề nào đó . Nhưng vài ngày sau các bạn mới có thời gian vào Mes để kiểm tra xem có bài mới không . Nhưng qua một vài ngày đó thì đã có rất nhiều bài mới được viết trên diễn đàn , nên hiển nhiên bài của các bạn đã bị "đá" ra khỏi Top 60 bài mới được hiển thị trên Mes .

Muốn vào lại những bài này để xem có ai trả lời chưa thì đối với những ai không hiểu rõ về những hổ trợ cá nhân được đề ra cho thành viên trên diễn đàn nói chung và Mes nói riêng thì thông thường sẽ tìm Box mình đã viết bài đó và tìm Topic này .Với trường hợp các bạn không nhớ rõ là đã Post trong Box nào thì chắc chắn để tìm được bài này sẽ gây ít nhiều khó khăn .

Để tìm lại những bài này thì ngoài việc sử dụng chức năng "Theo dõi đề tài" để khi có bài mới sẽ được thông báo qua Email mà mình đã nêu ở trên thì các bạn có thể tìm lại bằng cách sau :

-Vào Hồ sơ cá nhân của mình bằng cách click vào tên nick hoặc My Profile ở trên cùng diễn đàn- Trong trang Hồ sơ cá nhân*Click vào Find all posts để xem tất cả bài mình đã Post*Click vào Find all started threads để xem tất cả Topic mình đã lập
[marquee](Còn tiếp)[/marquee]
Nguyenthanh.
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

-Cách tạo và thay đổi chữ ký :
+ Diễn đàn giao diện mới (Meslab edit)
Trỏ chuột vào Tên nick, có 1 pop-up hiện ra, click vào Signature để hiện ra cửa sổ mới thay đổi chữ ký tài của tài khoản.

19 - Copy.png

Sau đó nhập nội dung chữ ký hoặc chèn ảnh vào khung, nhấn Save Changes để lưu thay đổi để hoàn tất.

23.png


+ Diễn đàn giao diện cũ ( Nguyen Thanh)
Để thay đổi chữ ký thì các bạn có thể click vào Setting trên đầu trang để vào Khung điều chỉnh thực hiện việc này :Trong Khung điều chỉnh , click vào Sửa chữ kýNhập Nội dung chữ ký hoặc chèn hình ảnh gì gì đó vào khung , rồi nhấn Lưu giữ chữ ký là thành công-Cách thay đổi ảnh cá nhân và Avatar :
+ Diễn đàn giao diện mới ( Meslab edit)
Trỏ chuột vào Tên nick, có 1 pop-up hiện ra, click vào Personal Details để hiện ra cửa sổ mới thay đổi Thiết lập thông tin cá nhân của tài khoản.

19 - Copy (3).png

Trong Khung điều chỉnh, click vào thao các cần thiết để đổi các Thông tin cá nhân tài khoản như: Avatar, Thông điệp cá nhân(Custom Title), Giới tính, Tuổi, Mô tả cá nhân, Địa chỉ... sau đó nhấn Save Changes ở dưới để lưu các thay đổi.

24.png

26.png


* Lưu ý: Khi thay đổi Ảnh cá nhân (Avatar), click sẽ xuất hiện hộp thoại sau:

27.png

Với 2 tùy chọn:
-Option 1 - Upload a new custom Avatar : Click Chọn tệp tin hoặc Browser và chỉ đến đường dẫn hình đã Save trên Computer (kích thước khuyên dùng không quá 200 khổ 200 pixels hoặc không được lớn hơn 976.6 KB).
-Option 2 - Use Gravatar
: Dùng avatar của email : nhập link email.

+ Diễn đàn giao diện cũ (Nguyen Thanh)
*Ảnh cá nhân là ảnh hiển thị trong trang Hồ sơ cá nhân
*Avatar là hình ảnh hiển thị đại diện trong mổi bài viết của các bạn.
http://www.meslab.org/mes/profile.php?do=editprofile
Trong Khung điều chỉnh click vào thao các cần thiết để đổi Ảnh cá nhân hoặc thay đổi AvatarSẽ xuất hiện hộp thoại sau :-Option 1 - Enter the URL to the Image on Another Website : nhập link hình ảnh đã Upload

-Option 2 - Upload Image From Your Computer : Click Chọn tệp tin hoặc Browser và chỉ đến đường dẫn hình đã Save trên Computer

-Sau đó click vào Đã sửa xong là thành công .

Chú ý, kích thước không quá 200 khổ 200 pixels hoặc không được lớn hơn 976.6 KB.

Nhưng mình đã thử thay đổi với hình 1600x1200 , Size 3.2M , vẫn có thể Upload được không có vấn đề gì nên không biết giới hạn thực là bao nhiêu.

[marquee](Còn tiếp)[/marquee]Nguyenthanh.
 
Last edited by a moderator:
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

-Cách thay đổi Password:
+ Diễn đàn giao diện mới (Meslab edit)
Trỏ chuột vào Tên nick, có 1 pop-up hiện ra, click vào Password để hiện ra cửa sổ mới thay đổi mật khẩu tài của tài khoản.
19 - Copy (4).png

Sau đó nhập các thông tin cần thiết: Mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới. Nhấn Save changes để lưu thay đổi
28.png


Trên đây là các thiết lập chính của 1 tài khoản. Ngoài ra, còn 1 số các thay đổi liên quan đến thông tin tài khoản như: Follow người khác, nick follow nick của mình, các bạn vào Profile của Tài khoản để chỉnh sửa:
http://meslab.org/account/personal-details

+ Diễn đàn giao diện cũ ( Nguyen Thanh)
Để thay đổi Passwords thì trong trang Khung điều chỉnh , các bạn click vào Edit Email & Passwords và thực hiện các thao tác tiếp theo để thay đổi Passwords hoặc Email khi đăng ký (khi theo dõi đề tài thì email báo có bài mới sẽ gửi vào Email này)

Khung điều chỉnh:Những bài Tut trên đã đề cập khá đủ các vấn đề mà các thành viên mới hay nêu thắc mắc vì đang gặp khó khăn , những điều này sẽ giúp các thành viên mới thao tác dễ dàng hơn khi tham gia trên diễn đàn Meslab :1:

Ngoài những điều trên thì còn một điều quan trọng hàng đầu là để tránh tình trạng bài Post mình bị Delete hoặc đáng tiếc hơn là nếu diễn ra nhiều lần thì sẽ dẫn đến việc bị xử lý như treo nick chẳng hạn , thì các thành viên mới nên tham khảo qua Nội Quy của diễn đàn để hiểu cách Post bài hợp lý hơn.

Nội Quy diễn đàn

Không một Mods nào muốn treo nick thành viên nào cả , vì điều đó không hề tạo được cho các Mods niềm vui hoặc đem đến cho Mods lợi ích gì . Nhưng vì các bạn đã vi phạm Nội quy nên các Mod phải xử lý để tuân thủ đúng Nội Quy của diễn đàn thôi . Nên mong các thành viên mới , khi tham gia diễn đàn nên chú ý Nội Quy hơn để thể hiện mình chuyên nghiệp khi tham gia trên một diễn đàn mang tính chất chuyên nghiệp . Be Professional .


Chúc vui!

[marquee]The End [/marquee]Nguyenthanh.
 
Last edited by a moderator:
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

:) anh nguyenthanh2309 cho em hỏi là đối với thành viên là quản lý trở lên thì mới được chỉnh sửa sizes trong phần chữ ký hay là sao vì trong ô soàn thảo chữ ký của em lại không có mục chọn sizes :D
 
Author
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Anh nhớ có lần anh Nova có nói là tuỳ theo Mods và Smod thì giới hạn số lượng hàng và số lượng Text trong chữ ký sẽ nhiều hơn thành viên bình thường. Nên chắc cấu hình không cho thành viên thường chỉnh tuỳ chọn Size của Text trong chữ ký là do nguyên nhân này.

Anh Nova cho các member ý kiến về thắc mắc này anh nhé:1:Nguyenthanh.
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Đúng là mỗi thành viên cấp bậc khác nhau có khả năng tạo chữ ký dài ngắn khác nhau,

Anh đã nêu ở Topic trước đây rồi, các bạn tìm đọc nhé :)
 

halen

New Member
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

các anh cho em một hướng dẫn cụ thể về việc post một câu hỏi hay một bài viết vói nội dung mới mà mình la người viết đầu tiên. các ví dụ ở trên ko có nội dung này. và cung do một phần về trình độ tin học em quá kém. mong mọi người giúp đở
 

Nova

MES Lab. Founder & C.E.O
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Em bấm vào tên chuyên mục mà em muốn post bài, tìm nút có tên Gửi đề tài mới hay New Thread tùy theo giao diện em dùng là Tiếng Việt hay English.

Nhớ đọc kỹ Nội quy để post bài đúng mục, không post chủ đề đã có, tiêu đề đúng quy các, gõ có dấu và không bóp méo tiếng Việt,

Rgs,
 
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

các anh cho em một hướng dẫn cụ thể về việc post một câu hỏi hay một bài viết vói nội dung mới mà mình la người viết đầu tiên. các ví dụ ở trên ko có nội dung này. và cung do một phần về trình độ tin học em quá kém. mong mọi người giúp đở
- Trước khi hỏi một vấn đề gì mới nên sử dụng công cụ tìm kiếm trên diễn đàn, để tránh trùng lặp nội dung người trước đã hỏi tương tự bạn.

- Để Post một câu hỏi mới hay một bài viết mới, bạn làm như sau:
1) Lựa chọn đúng chuyên mục mà bạn muốn gửi bài, ví dụ hình sau: mình muốn gửi bài mới trong chuyên mục Pro Engineer | Creo thuộc box :::: CAD / CAM / CNC / CAE ::::


2) Sau bước 1 sẽ hiện ra hình sau, làm tiếp như trong hình dưới


3) Hiện ra khung soạn thảo bài viết, bạn gõ tiêu đề nhập nội dung bài viết. Xong rồi bấm Gởi Trả Lời hoặc Coi Lại Bài(để xem lại bài viết trước khi gửi)
 
Ðề: Tổng hợp hướng dẫn hỗ trợ cho các thành viên mới.

Mấy bác nào mà muốn quảng cáo hay đại loại là quảng bá thương hiệu gì gì đó, thì vào đúng mục quảng cáo giùm cái, đừng chèn tùm lum sẽ bị xóa bài đó híc..ngồi nai lưng viết bài mà bị xóa vừa tốn công tốn sức mà chẵng được gì !

Mấy bác tìm tới mục này trên trang chủ :
 
Top