Chia sẻ Tổng quan về phần mềm NX

kiennv01

New Member
#1
Unigraphics NX được phát triển bởi Siemens PLM Software, NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm, và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, có thể tối ưu hóa những dữ liệu thiết kế cũ. NX liên tục đổi mới, trên con đường phát triển để trở thành tam đại CAD/CAM ( NX, PTC – Creo, Catia) Siemens sát nhập thêm I-Deas giúp NX vươn lên và đứng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE hiện nay, NX không chỉ đứng đầu về mặt công nghệ ( giải pháp công nghệ) mà NX còn đứng đầu về số lượng license cấp phép hiện nay. Vì vậy khi ứng dụng tốt phần mềm chúng ta sẽ có lợi thế làm việc cho những tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ ….


Unigraphics NX giải pháp về công nghệ hàng đầu hiện nay

Những điểm nổi bật của NX.
1:Khả năng thiết kế nhanh
NX cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế nhanh nhờ công cụ Synchronous, công cụ Synchronous giúp kỹ sư linh hoạt trong việc thiết kế, chỉnh sửa dữ liệu… giúp kỹ sư tăng ít nhất 30% hiệu suất thiết kế.

2: Khả năng hiệu chỉnh dữ liệu.
Có thể nói việc hiệu chỉnh và tái sử dụng dữ liệu là thách thức của các kỹ sư, một sản phẩm được đưa ra thị trường cần được thiết kế và chỉnh sửa thiết kế rất nhiều lần, vậy điểm khác biệt của NX là gì ?. NX cung cấp khả năng đọc và chỉnh sửa toàn bộ dữ liệu 2D (dxf, dwg) và 3D ( Txt,step,parsolid, fem,par, pms…) thông thường giúp kỹ sư có thể mở dữ liệu và chỉnh sửa trực tiếp.

3: Liên kết dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
Hiện nay mỗi doanh nghiệp thường làm việc với nhiều đối tác, tuy nhiên mỗi đối tác lại sử dụng một phần mềm khác nhau, NX cho phép người dùng mở trực tiếp dữ liệu từ các phần mềm như: Inventor, Solidwork, Catia, PTC-Creo… như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho việc chuyển đổi dữ liệu.


Thiết kế nhanh chóng với NX

4: Sức Mạnh – NX xử lý được những bài toán cực kỳ phức tap thông qua giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện

NX Advanced Simulations giải quyết khó khăn về Simulation giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm sản phẩm mẫu trước khi đưa sản phẩm và thử nghiệm, NX CAM giúp giải quyết những bài toán gia công phức tạp từ 3-5 trục.

5: Năng xuất.
NX cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE và công cụ quản lý dữ liệu giúp kỹ sư và người quản lý nâng cao năng suất, tận dụng được dữ liệu cũ vào việc phát triển sản phẩm mới…
Các Module chính trong phần mềm.

1. Modeling: cho phép thiết kế mô hình Solid kết hợp suface cho phép người dung linh hoạt trong vệc thiết kế, vượt khỏi quy trình thiết kế truyền thống, tạo ra sản phầm có độ phức tạp cao.
2. Shape Studio: Là bộ công cụ giúp mô hình hóa bền mặt, phân tích bề mặt nhằm tạo ra sản phẩm có kiểu dáng bề mặt phức tạp: Kết hợp công cụ Body Design ( thiết kế vỏ xe hơi) và General Packagging ( tối ưu hóa góc quan sát) tạo nên bộ công cụ thiết kết tuyệt vời phục vụ ngành thiết kế ô tô, xem máy và các nghành phụ trợ liên quan.
3. Sheet Metal: Gồm 3 module: NX Sheet Matal, Aerospace sheet metal và forming/flatting, đều là thiết kế tấm nhưng mỗi module sẽ cung cấp cho người dùng công cụ tuyệt vời.
4. Assembly: Cung cấp công cụ lắp ráp và kiểm tra mô hình lắp ráp linh hoạt.
5. Drafting & PMI: Cho phép người dung tạo bản vẽ kỹ thuật linh hoạt kết hợp khả năng nghi kích thước 3D nhằm phục vụ quá trình sản suất hiệu quả hơn.
6. Manufacturing: Cung cấp công cụ lập trình CNC chuyên nghiệp giúp người dung dễ dàng lập trình các sản phẩm phức tạp giúp đưa ra chiến lược chạy dao tối ưu hỗ trợ Machine Tool Simulations giúp mô phỏng quá trình hoạt động của máy như vậy chúng ta sẽ kiểm soát tốt hơn nguy cơ va đập. Đặc biệt NX hỗ trợ rất tốt cho máy phay 4, 5 trục, máy tiện phay kết hợp, thư viện possproceser…
7. Routing Electrical: Thiết kế mạch điện.
8. PCB..Xchange: Thiết kế khối cho mô hình bo mạch CPU.
9. Routing Mechanical: Thiết kế đường ống cơ khí.
10. Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa, tích hợp thư viện khuôn với những công cụ nâng cao hỗ trợ thiết kế.
11. Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập liên hoàn.
12. NX Human: Tạo mô hình cơ thể người, mô phỏng xe hơi.
13. Weld Assistant: Công nghệ hàn, hỗ trợ tính toán mối hàn.
14. Ship Design: Thiêt kế tàu.
Nguồn : http://topsolutions.com.vn/vi/2017/05/29/tong-quan-ve-nx-nx-siemens-plm/
 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Thành viên đang online

Top