Chia sẻ Tùy chỉnh background trong SOLIDWORKS Visualize

Author
Khi mua SOLIDWORKS đặc biệt là SOLIDWORKS Visualize là phần mềm tạo hình ảnh hoặc video cho phép người dùng tận dụng dữ liệu từ file CAD 3D để tạo ra các mô hình trực quan hay video trình diễn sản phẩm.

Với SOLIDWORKS Visualize, người dùng sẽ có được cái nhìn tổng quát và chính xác về sản phẩm trước khi gia công sản xuất; qua đó, người dùng có thể đưa ra lựa chọn, chỉnh sửa hoặc cải tiến sản phẩm.

Tuy nhiên, không nhiều người dùng biết cách tùy chỉnh phần background trong phần mềm SOLIDWORKS Visualize. Trong bài viết này, hãy cùng UseCASE tìm hiểu cách để tạo background trong SOLIDWORKS Visualize nhé!

Trong SOLIDWORKS Visualize chứa hai loại Background: 3D Environment và 2D Backplate.

  • 2D Backplate: Tải hình ảnh 2D có độ phân giải cao trong Background của một dự án
  • 3D Environment: Phần mềm ánh xạ HDRI vào một môi trường hình cầu bao bọc các mô hình như bong bóng

Danh sách 3D Environment được lưu trữ trong thư viện mặc định của SOLIDWORKS Visualize. Chúng ta có thể chọn một môi trường phù hợp trực tiếp từ thư viện. 3D Environment đã bao gồm một nền mặc định để chiếu dữ liệu phản chiếu hoặc ánh sáng trong thế giới thực lên bề mặt mô hình. Bạn có thể bổ sung thêm từ trong Cloud library.


Tuy nhiên, thư viện mặc định có thể không phù hợp với mô hình hoặc yêu cầu của người dùng. 2D Backplate có thể cung cấp cho chúng ta một nền có thể tùy chỉnh để thể hiện cho mô hình. Backplate giống như chèn phông nền ngay sau mô hình. Tất cả dữ liệu ánh sáng và phản chiếu sẽ vẫn sử dụng dữ liệu của 3D Environment. Đôi khi tấm nền không khớp với hình ảnh phản chiếu trên mô hình, như hình ảnh bên dưới.


Chúng ta có thể thấy hình nền phía sau đại diện cho nội thất của một tòa nhà. Tuy nhiên, hình ảnh phản chiếu trên chiếc xe là bầu trời và tòa nhà, không hoàn toàn khớp với nền phía sau.

Để cải thiện chất lượng kết quả, tôi muốn giới thiệu bạn tạo 3D Environment của riêng bạn. Đầu tiên, chúng ta cần chụp một bức ảnh toàn cảnh.


Thứ hai, mở một Project mới trong SOLIDWORK Visualize và chèn ảnh toàn cảnh dưới dạng Backplate.


Sau đó, chúng ta có thể chuyển đến Output Tools > change the Image Format to “Radiance HDR (“.hdr) Nó sẽ gấp tấm nền 2D thành một bong bóng dưới dạng 3D Environment.


Mở mô hình CAD và chèn HDR Environment mới vào Project.


Cuối cùng, chúng ta đã tạo ra Background của riêng mình và sự phản chiếu chính xác trên bề mặt sáng bóng của mô hình. Nếu bạn có camera 360, đó là một cách tuyệt vời để quay phim và tạo 3D Environment của riêng bạn.

 

Đặt mua Tài liệu Thiết kế & Phát triển sản phẩm với giá ưu đãi

Top